RaoVat24h
Excel Office

MỘT SỐ CODE VBA ĐỂ TÌM DÒNG CUỐI CÙNG CÓ DỮ LIỆU TRONG EXCEL

Advertisement
Code tìm dòng cuối cùng có dữ liệu trong VBA chắc hẳn không còn xa lạ gì với những người hay sử dụng VBA. Bài viết này, mình sẽ hướng dẫn một số Code thường dùng để tìm dòng cuối, bạn có thể tham khảo và lựa chọn cách áp dụng cho phù hợp với từng trường hợp.

MỘT SỐ CODE VBA ĐỂ TÌM DÒNG CUỐI CÙNG CÓ DỮ LIỆU TRONG EXCEL

Khi làm việc với VBA thì ta thường phải xác định được dòng cuối cùng có dữ liệu (sau đây xin gọi là dòng cuối) trong một cột của một Sheet nào đó. Từ đó làm căn cứ để điều dữ liệu vào dòng tiếp theo.

MỘT SỐ CODE THƯỜNG DÙNG

Trong phần này sẽ đưa ra một số Code thường được dùng để tìm dòng cuối trong Excel. Phương thức hoạt động của nó tương tự như việc bạn chọn ô cuối cùng của một cột nào đó trong trang tính và ấn Ctrl + mũi tên lên.

SỬ DỤNG RANGE VỚI THUỘC TÍNH END(XLUP)

Lr = Range(“A” & Rows.Count).End(xlUp).Row

Rows.Count ở đây sẽ trả về tổng số dòng trong Sheet Excel của bạn đang làm việc. Với phương thức End(Up), nó tương đương với việc bạn chọn ô A & dòng cuối cùng trong Excel và ấn Ctrl + Mũi tên lên.

Việc xác định được dòng cuối cùng của một cột nào đó có dữ liệu rất quan trọng trong quá trình bạn viết Code VBA, khi mà bạn muốn ghi dữ liệu vào dòng tiếp theo trong data của bạn, thì lúc này bạn cần phải tìm được dòng cuối cùng có dữ liệu là dòng nào. Và lấy đó làm căn cứ để điền dữ liệu vào dòng ngay sau dòng cuối đó.

SỬ DỤNG CELLS VỚI THUỘC TÍNH END(XLUP)

Lr = Cells(Rows.Count, 2).End(xlUp).Row
Một cách nữa cũng được sử dụng khá phổ biến trong tìm dòng cuối là sử dụng Cells với thuộc tính End(Xlup).
cells(RowIndex, ColumnIndex)
Cells(Rows.Count,2): Sẽ trả về ô có địa chỉ hàng là Rows.Count và địa chỉ cột là 2 (cột B). Với phương thức End(xlUp) thì bạn cũng sẽ tới được dòng cuối của cột B như hình trên.

MỘT SỐ CODE KHÁC

Ngoài một số cách thường dùng trên thì trong phần này, mình sẽ giới thiệu thêm một số cách khác. Tuy nhiên những cách này sẽ KHÔNG được sử dụng phổ biến, cần lưu ý khi áp dụng.

SỬ DỤNG USEDRANGE

Với cách này thì nó tương tự như bạn ấn Ctrl + End trên bàn phím, và nếu như bạn chưa nắm được Ctrl + End thì tổ hợp phím này, khi bạn ấn nó sẽ Select ô cuối cùng có dữ liệu trong Sheet Excel bạn đang làm việc.
Sheet1.UsedRange.Rows(Sheet1.UsedRange.Rows.Count).Row

SỬ DỤNG CELLS HOẶC RANGE VỚI THUỘC TÍNH END(XLDOWN)

Tương tự như việc bạn chọn ô A2 và ấn Ctrl + mũi tên xuống.
Với cách này thì nó chỉ đúng khi trong vùng dữ liệu từ A2:A7 phải không có ô nào rỗng. Nếu bạn như nắm được cách hoạt động của phím Ctrl + mũi tên xuống thì mình nghĩ Code này sẽ không làm khó được bạn phải không nào.
Sheet1.Range(“A2”).End(xlDown).Row

KẾT LUẬN

Trên đây là một số Code mà bạn có thể áp dụng để tìm ra dòng cuối cùng có dữ liệu khi bạn làm việc với VBA. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng các cách ở phần các hàm thường dùng để áp dụng, còn ở phần các cách khác nhau thì bạn có thể tham khảo thêm.

👍Các bạn tải App Quản Trị Excel cài trực tiếp trên điện thoại Iphone và Android mới nhất tại đây :

Rate this post

DienDan.Edu.Vn

DienDan.Edu.Vn Cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.
DienDan.Edu.Vn! là một website với tiêu chí chia sẻ thông tin,... Bạn có thể nhận xét, bổ sung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết. Vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Cám ơn.

Đăng bình luận

(+84) (901) 369.468