- Thăng tiến và phát triển nghề nghiệp trong môi trường công sở rất khó, và khó khăn hơn nữa khi cơ hội thăng tiến" />
Kỹ năng nghề nghiệp

Muốn phát triển nghề nghiệp xin đừng mắc 8 lỗi sau đây

Thăng tiến và phát triển nghề nghiệp trong môi trường công sở rất khó, và khó khăn hơn nữa khi cơ hội thăng tiến đó chỉ đến với bạn 1 lần duy nhất trong công ty.
Phát triển nghề nghiệp thăng tiến trong sự nghiệp là mục tiêu cao nhất
Phát triển nghề nghiệp thăng tiến trong công việc là mục tiêu cao nhất của người đi tìm kiếm việc làm làm công ăn lương, do đó đừng để cơ hội vụt mất làm thất bại kế hoạch phát triển nghề nghiệp của bạn; hãy tránh xa  lỗi sau đây nó sẽ khiến mục tiêu phát triển nghề nghiệp của bạn phá sản đấy!.

8 lỗi cần tránh để phát triển nghề nghiệp:

1. Lảng tránh trách nhiệm và đổ lỗi cho người khác.
– Khi xảy ra lỗi lầm, hãy thành khẩn nhận lỗi và đưa ra các giải pháp khắc phụ hậu quả với sếp. Hãy tỏ ra là người cầu thị, làm sai hãy nhận lỗi và thực hiện các giải pháp khác phục.
– Đừng tìm cách chối bỏ và đổ trách nhiệm sang người khác, điều này sẽ làm sếp bạn giận dữ hơn là sai sót trong công việc, và kết quả là chẳng bao giờ bạn có thể phát triển nghề nghiệp được nữa.
– Dám làm, dám chịu là đức tính cần có 1 của  nhà lãnh đạo, khi sai lầm thì phải tìm ra giải pháp khắc phục, ai cũng phạm sai lầm, nhưng quan trọng là bạn sẽ đương đầu với sai lầm đó như thế nào? Đó là 1 tiêu chí mà sếp sẽ đánh giá bạn và cân nhắc cơ hội phát triển nghề nghiệp cho bạn.
2. Nhận công lao của người khác.
– Hãy là người trung thực rõ ràng trong công việc, đừng bao giờ nhận công của người khác hay để người khác nhận công của bạn. Một người trung thực luôn được đồng nghiệp và sếp yêu quý.
– Chỉ khi bạn biết bảo vệ quyền lợi chính đáng của bản thân mình, thì bạn mới có thể sẵn sàng đứng lên bảo vệ quyền lợi của công ty.
3. Bịa chuyện để phát triển nghề nghiệp.
Phát triển nghề nghiệp là chặng đường rất dài, do đó sẽ có rất nhiều người chọn con đường tắt ngắn hơn bằng cách chơi xấu người khác để thăng tiến.
– Thăng tiến là cuộc đua cạnh tranh, nhưng đừng vì thế mà dùng các thủ đoạn để hạ kẻ khác. Hãy cạnh tranh thật trung thực, thẳng thắn.
Đừng bao giờ dùng thủ đoạn để phát triển nghề nghiệp
– Dùng thủ đoạn bịa chuyện để hạ bệ cấp trên bạn sẽ phát triển nghề nghiệp nhanh hơn nhưng nó sẽ khiến bạn bị các đồng nghiệp khác ghét bỏ, và ai cũng sẽ sẵn sàng loại bỏ bạn vì không ai muốn gắn kết với 1 người quá mưu mẹo.
4. Thân thiết quá mức với sếp.
Quá thân thiết với sếp sẽ khiến bạn chuốc nhiều phiền toái hơn là thuận lợi trong công việc đấy. Đừng dại gì mà phát triển nghề nghiệp dựa trên tình cảm riêng tư nhé.
– Đó là sự thăng tiến không bền vững, khi sếp sa cơ thất thế thì bạn cũng sẽ bị loại theo đấy.
5. Vướng vào mối tình công sở.
– Tình công sở sẽ giết chết con đường phát triển nghề nghiệp của bạn.
Muốn phát triển nghề nghiệp hãy tránh xa tình công sở
– Nó sẽ làm xấu đi hình ảnh, danh tiếng mà bạn gây dựng bao lâu nay và bạn sẽ bị nhấn chìm trong những lời đồn đại, nói xấu của dư luận chẳng hay ho gì.
6. Tỏ ra quá kiêu ngạo khi được đánh giá cao trong công việc.
– Bản tính kiêu ngạo sẽ giết chết mục tiêu phát triển nghề nghiệp của bạn. Kiêu ngạo sẽ làm bạn mất dần sự quý mến của bạn bè đồng nghiệp và sếp của bạn.
– Chính sự yêu quý của đồng nghiệp và sếp mới giúp bạn thành công và thăng tiến trong sự nghiệp.
7. Làm những việc vô bổ trong thời gian rảnh.
– Hãy tận dụng thời gian rảnh của bạn để nâng cao kiến thức hơn là làm những công việc cá nhân vô bổ. Sếp lúc nào cũng rất hài lòng với người nhân viên biết tận dụng thời gian để học tập nâng cao kỹ năng.
8. Ngại làm thêm giờ.
– Hãy nhiệt tình và có trách nhiệm sẵn sàng làm thêm giờ nếu công việc quá nhiều và đừng nên vội đòi hỏi những quyền lợi cho bản thân.
– Sếp không bao giờ quên những công sức mà bạn bỏ ra đâu, họ âm thầm quan sát và đánh giá bạn đấy và chờ cơ hội thích hợp họ sẽ giúp bạn phát triển nghề nghiệp.
Để phát triển nghề nghiệp nâng tầm cao mới và toả sáng trên đỉnh vinh quang, bạn phải thật tỉnh táo và tránh dính vào 8 sai lầm sau. Nó sẽ giết chết con đường thăng tiến của bạn.