Đây là những cam kết của n" />
Kinh doanh Quản trị tài chính

Những khoản nằm ngoài của bảng cấn đối kế toán

Đây là những cam kết của ngân hàng không đòi hỏi kinh phí tiền mặt ban đầu. Chúng là những cam kết từ bên thứ ba hoặc phái sinh tín dụng. Trong trường hợp người chịu trách nhiệm trả nợ trực tiếp bị vỡ nợ, nó sẽ tạo ra nguy cơ tín dụng cho người đảm bảo, có thể là người đảm bảo trực tiếp hoặc người bảo vệ thông qua phátsinh tín dụng. Bởi vì những khoản này có rủi ro tín dụng, chúng được xử lý theo quy định của Basel 2. Basel 2 đưa ra định nghĩa của những khoản này.

Những khoản nằm ngoài của bảng cấn đối kế toán

–  Những vật thay thế tín dụng trực tiếp, ví dụ những đảm bảo nợ (bao gồm thư tín dụng đảm bảo cho những khoản vay và cổ phiếu) và giấy thừa nhận (bao gồm giấy chứng thực) việc các ngân hàng cho vay cổ phiếu hoặc lấy cố phiếu làm thế chấp, bao gồm cả trong trường hợp giao địch kiểu repo.
– Những khoản liên quan tới giao dịch: thư tín đụng dự phòng liên quan tới những giao dịch cụ thể. Một đảm bảo hay phái sinh tín dụng phải đại diện cho cho một bồi khoản với người cung cấp phòng hộ và phải liên quan trực tiếp tới những nguy cơ cụ thể. Đảm bảo phải vô điều kiện và không thể hủy bỏ.
– Thư tín dụng tự thanh lý ngắn hạn xuất phát từ việc vận chuyển hàng hóa.
–  Phát sinh là một tài sản có giá trị tùy vào một tài sản khác hay thông số thị trường, gọi là tài sản cơ sở hay thông số thị trường cơ sở. Chúng bao gồm phát sinh tín dụng, sản phẩm gần đây nhất. Những sản phẩm khác như hợp đồng giao sau, hợp đồng hoán đổi, và quyền chọn được mô tả kỹ hơn ở các chương sau vì tầm quan trọng của chúng với quản lý rủi ro.