Forum
Thủ thuật WordPress

Phải làm gì để trở thành một chuyên gia SEO tài năng

Advertisement
Hiện nay, việc tìm tài liệu thực hành SEO không hề khó chút nào, chỉ cần bỏ ra chút ít thời gian tìm kiếm, bạn sẽ thu thập được kha khá bài viết và tài liệu hướng dẫn liên quan. Nhưng chỉ số ít trong đó thực sự là hiệu quả và có thể mang lại cho bạn những kết quả tốt hơn mong đợi. Cùng với mức độ cạnh tranh trên internet ngày càng tăng, không ít blogger đã sử dụng những thủ thuật đánh lừa SE để giành được thứ hạng và lượng traffic cao hơn, tuy nhiên thủ thuật này được coi là phi pháp, do vậy trang web của bạn có nguy cơ nằm trong danh sách cấm của Google. Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ ra một số kỹ thuật nổi bật nhưng rất dễ thực hiện, chúng sẽ giúp bạn có được lượng traffic lớn và lượt click tương đương tới blog hay trang web của bạn.

Để trang web hay blog của bạn có được một kết quả tốt ngoài mong đợi, rất ít công ty có thể giúp bạn làm điều đó. Thực tế, nhiệm vụ của SEO không hẳn quá khó khăn, bạn cũng có thể tự mình thực hiện các kỹ thuật khác nhau. Dưới đây là một số chiến lược SEO theo tôi là tốt nhất, tôi chắc chắn chúng rất cần thiết đối với ai đang nỗ lực trở thành một chuyên gia SEO:

1. Không chỉ học tập, hãy thực hành nhiều hơn

Tất nhiên sẽ có rất nhiều những cuốn sách hay tài liệu chỉ dẫn cho bạn về SEO, nhưng tôi gợi ý và khuyến khích các bạn rằng, hãy tiếp cận SEO bằng cách thực hành. Việc này sẽ cho thấy cách bạn vận dụng những kiến thức, ý tưởng mà bạn đọc được từ sách. Vì vậy, hãy luôn cố gắng thực hành và tiếp nhận, xem xét các kết quả và suy nghĩ tìm cách khắc phục các khiếm khuyết, để có thể nhận được các kết quả tốt hơn trong những lần sau. Cá nhân tôi khuyên bạn không nên chỉ thực hiện hay thực hành SEO trên các trang của khách hàng, mà còn phải tạo trang web của riêng bạn, xây dựng liên kết, nâng cao xếp hạng từ khóa, thu hút một lượng lớn truy cập và cố gắng thực hiện được tất cả những ý tưởng nảy ra trong đầu bạn. Với những kiến thức, kinh nghiệm thu được trong quá trình làm việc với trang web hay blog của chính mình, bạn sẽ có thể làm tốt hơn nhiều đối với công việc SEO cho các khác hàng. Bạn cũng cần cập nhật liên tục các kiến thức, xu hướng mới cho bản thân, bới thế giới tìm kiếm luôn không ngừng thay đổi, không ngừng đổi mới và với việc chỉ đọc tin tức và sách thì việc tiếp cận thế giới này là gần như không thể.

2. Xây dựng mạng lưới lớn hơn:

Là một chuyên gia SEO, bạn cần có mối liến kết mạnh mẽ trên Internet với các blogger khác. Bạn nên thực hiện tốt những điều này trên các trang như Digg, StumbleUpon, Zing, Delicious và một số trang khác. Điều này thực sự sẽ giúp bạn có được các liên kết chất lượng hàng đầu và một tỷ lệ thành công lớn. Bằng cách xây dựng các mối quan hệ với các người dùng khác trên trang web, bạn sẽ biết được ins và outs của trang web và cách sử dụng các trang web tốt hơn. Cá nhân tôi khuyên bạn không bao giờ được dừng việc kết nối mạng ngay cả khi bạn đang làm việc trên on-page SEO hay xây dựng liên kết. Bởi vì mối quan hệ của tôi với các blogger khác, tôi luôn nhận được sự giúp đỡ từ họ, họ luôn là những khách thăm thường xuyên với những bình luận và bài viết chất lượng nhất. Nhiều lần, tôi nhận được liên kết tới các blog phổ biến nhất, không phải chỉ bởi chất lượng blog của tôi mà còn bởi tôi có một mối quan hệ tốt với họ.

3. Chấp nhận rủi ro:

Chấp nhận rủi ro không có nghĩa là bạn nên chấp nhận những rủi ro từ việc vi phạm các chính sách của Google hay làm bất cứ việc gì phi đạo đức. Chấp nhận tủi ro ở đây chỉ đơn giản là bạn cần phải quyết đoán. Bạn cần quyết đoán những gì cần làm và nên làm cho trang web của bạn để tăng thứ hạng hơn là mất quá nhiều thời gian trong việc tìm tòi, học hỏi những điều đó. Bạn cần biết cách thoát ra khỏi vỏ bọc an toàn. Có rất nhiều bạn có thể học được từ chính sự sáng tạo và quyết đoán của bản thân. Bạn đã biết việc xây dựng các liên kết bằng kỹ thuật ‘white hat’ sẽ giúp cải thiện thứ hạng tìm kiếm, nhưng liệu bạn đã biết việc xây dựng các liên kết với một tốc độ chậm và ổn định, bạn có thể đẩy xếp hạng của những người xây dựng các liên kết cùng loại với tốc độ nhanh? Nếu tôi không liều lĩnh và quyết đoán với chiến lược xây dựng liên kếtcủa mình, tôi sẽ không bao giờ biết được điều này.

4. Chiến thuật SEO hiệu quả là phân tích các kết quả tốt hơn

Phân tích chính là một cách SEO hiệu quả. Phân tích ở đây là bạn nên đi sâu xem xét các kết quả tìm kiếm và xem liệu nó có giúp cải thiện thu nhập của bạn hay không. Việc nỗ lực nâng cao hơn xếp hạng của từ khóa không đồng nghĩa với việc tăng thêm giá trị thu nhập của bạn. Mọi người đều biết làm thế nào để xếp hạng cho các từ khóa? Nhưng liệu họ có thực sự biết từ khóa dựa vào đâu để xếp hạng hay không? Phân tích từ khóa rất quan trọng và phân tích sẽ là điểm cộng cho bạn giống như một chuyên gia SEO hiệu quả vậy. Bạn cần phải làm tốt việc nghiên cứu từ khóa, theo dõi thứ hạng, tối ưu hóa các trang đích, và xây dựng các liên kết… Bạn nên hiểu rằng SEO tốt không phải chỉ nhận được traffic, nó còn giúp bạn tăng doanh thu đáng kể. Tuy nhiên, đừng quá tập trung 100% vào việc xây dựng liên kết hay tranh giành thứ hạng cao hơn. Nên tìm hiểu phân tích trang web và tập trung vào việc tăng doanh thu và phân tích các kết quả tìm kiếm một cách thiết thực nhất. Nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc đưa ra những quyết định quan trọng.

5. Đừng dựa vào chiến thuật đơn lẻ:

Luôn luôn sử dụng các chiến thuật khác nhau cho SEO ngay cả khi bạn đang có được những kết quả tốt từ việc chỉ sử dụng duy một chiến thuật. Có rất nhiều cách để thực hiện điều đó. Nên tỉnh táo rằng việc dựa vào một chiến thuật đơn lẻ sẽ chỉ mang lại cho bạn những kết quả trong một thời gian cố định, sau đó bạn sẽ nhận được những kết quả chẳng mấy tốt đẹp từ chính những kỹ thuật đã từng được sử dụng như tuyệt chiêu của riêng bạn. Nếu bạn sử dụng một chiến thuật đơn lẻ, sau đó sau một thời gian, trang web của bạn sẽ nằm trong tầm ngắm của SE và kỹ thuật của bạn sẽ không làm việc nữa. Khi tôi bắt đầu liên kết qua lại, tôi nhận được những vị trí xếp hạng trong top đầu, sau đó không lâu tôi lọt vào tầm ngắm của SE và thứ hạng của tôi bắt đầu tụt dốc. Sau đó tôi đã sử dụng một chiến thuật khác, tôi dần hiểu ra rằng tôi phải sử dụng nhiều chiến thuật phức tạp cùng một lúc để có được thứ hạng tốt và duy trì nó. Tôi muốn nói với bạn rằng việc sử dụng nhiều chiến thuật một cách đồng thời sẽ bổ trợ cho nhau mang lại kết quả tuyệt hơn hẳn so với sử dụng đơn lẻ từng chiến thuật ngay cả khi bạn đang có một xếp hạng khá cao.

6. Sáng tạo là công cụ lớn nhất của SEO

Tối ưu hóa tìm kiếm không còn là việc làm quá xa lạ. Hầu hết mọi người đều khá quen thuộc với SEO và đang thực hiện SEO. Không có quá nhiều bí mật trong SEO. Nhưng đối với những ai thực sự muốn đi sâu vào lĩnh vực này thì tôi xin tiết lộ rằng sự sáng tạo của họ sẽ luôn mang lại cho họ nhiều kết quả đáng kinh ngạc. Con người sáng tạo trở thành những chuyên gia SEO giỏi nhất bởi họ biết cách sáng tạo trong suy nghĩ, vượt ra khỏi cái gọi là lối mòn tư duy và những định kiến trong xã hội, và dễ thấy điều này phản ảnh qua công việc của họ. Sử dụng cách tiếp cận khác nhau và phân tích các kết quả một cách sâu sắc, bạn sẽ khám phá thêm nhiều điều mới mẻ khác nữa. Bạn sẽ thấy một số người đã thành công trong SEO nhờ sự sáng tạo của họ, ví dụ Matt Inman. Nếu bạn tận dụng những phương pháp tiếp cận khác nhau, chắn chắn bạn sẽ có một khởi đầu khá tốt đẹp.

7. Đừng bao giờ phụ thuộc vào các chiến lược SEO thông thường:

Khá tốt nếu bạn chỉ sử dụng những chiến lược SEO đơn giản nhưng chưa bao giờ dựa vào những chiến lược đó. Những chuyên gia SEO hiệu quả chưa bao giờ dựa vào SEO. Bạn cần thường xuyên cập nhập với các thuật toán Panda. Ví dụ, thuật toán Panda update tìm ra một vài trang web mặc dù những trang web này có nội dung tốt. Trong đó, khá nhiều trang web rơi vào bộ lọc của Panda, vậy đâu là nguyên nhân? Họ chỉ tập trung sử dụng SEO mà thôi. Nếu bạn muốn xếp hạng cao hơn bằng việc sử dụng những phương thức quảng cáo chẳng hạn như quảng cáo banner, quảng cáo hoạt hình…các phương thức này sẽ mang lại cho bạn lượng traffic đáng kể và đó là cách tốt nhất để đa dạng hóa các tiếp cận của bạn đối với việc đạt được traffic và tăng doanh thu.
Tôi hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn một phần nào. Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn và cho chúng tôi biết bất kỳ cách thực hành nào khác cần thiết để trở thành một chuyên gia SEO tài giỏi.
Theo IDichvuseo

DienDan.Edu.Vn

DienDan.Edu.Vn Cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.
DienDan.Edu.Vn! là một website với tiêu chí chia sẻ thông tin,... Bạn có thể nhận xét, bổ sung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết. Vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Cám ơn.

Đăng bình luận

(+84) (918) 369.468