RaoVat24h
Kinh doanh Quản trị Marketing

Phần mềm Photoshop CS6 hoàn chỉnh cho dân Marketer

Advertisement

Digital Marketing đang nằm trong top đầu những công việc được các Công ty săn đón. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ số. Hằng ngày số lượng người truy cập Internet là cự kì lớn và rất nhiều thông tin được chia sẻ từ đây. Vậy thì phần mềm Photoshop có liên quan gì đến Digital Marketing?

Chả hiểu biết Photoshop để làm cái gì???
Nó là công cụ rất mạnh mẽ trong việc hiệu chỉnh hình ảnh cũng như thiết kế banner hay poster quảng cáo. Nhưng sẽ có nhiều bạn thắc mắc rằng: đó là công việc của các Designer. Đúng là như vậy nhưng các bạn có để ý rằng ở phần yêu cầu ứng viên trong thông tin tuyển dụng của nhiều công ty cho vị trí Nhân viên Digital Marketing thường có ghi rõ: ” Ưu tiên các ứng viên biết hoặc thành thạo phần mềm Photoshop.”. Đọc đến đây chắc bạn đã phần nào cảm nhận được tầm quan trọng của Photoshop trong Digital Marketing. Chưa đâu, bởi trên thực tế nó ứng dụng rất nhiều trong công việc này. Không phải hầu hết các Công ty đều thuê Designer vì vậy nếu có ý định ứng tuyển vào các công ty như thế thì bạn chắc chắn phải thành thạo Photoshop. Còn đối với những Công ty có bộ phận Design riêng thì điều đó có lẽ chỉ giúp bạn được một phần mà thôi.

Ví dụ một cách đơn giản như sau: Giả sử rằng bạn được sếp giao nhiệm vụ viết bài đăng lên trên Fanpage của Công ty trước buổi chiều với tiêu đề “Đăng ký tham gia hội thảo Phần mềm 4Hay” . Quá đúng sở trường, bạn đang đắc chí cho rằng đó là chuyện nhỏ nhưng có lẽ là bạn quên mất rằng một bài viết muốn trở nên hấp dẫn chắc chắn phải có hình ảnh minh họa. Vậy bạn sẽ lấy nó trên mạng ư? Không không, chẳng có trang web nào có sẵn hình ảnh về hội thảo phần mềm 4Hay của bạn cả. Bạn chỉ có trong tay hình ảnh của phần mềm đó, điều cần làm là ghép nó vào một cái background hợp lý cùng vài dòng chữ cung cấp thông tin về cái hội thảo mà sếp đã giao. Bạn sẽ làm nó thế nào đây khi mù tịt về Photoshop. Quá đơn giản, cứ cái gì liên quan đến thiết kế hình ảnh thì quăng qua cho bọn Designer vì đó là nhiệm vụ của tụi nó. 

 
Anh có biết gì về Photoshop đâu mà đòi lên lớp tôi hả!
Cùng suy luận một tí nhé. Chưa nói đến trường hợp là họ có thể nghỉ đột xuất vì một lý do nào đó. Chẳng hạn như họ đang bận thiết kế một sản phẩm khác và hẹn bạn qua chiều.Vậy bạn cũng chỉ còn cách chờ đến lúc đó nhưng sếp đã giao hẹn là trước buổi chiều phải hoàn thành. Chẳng lẽ bạn sẽ biện minh lý do chậm trễ là vì bọn Design không chịu thiết kế giúp bạn một cái poster đơn giản. Đừng dại mà làm như vậy, bạn có thể để lại ấn tượng cực xấu với sếp đấy.

  Bây giờ cậu làm hay nghỉ!

Một điều bất tiện nữa là khi bạn muốn Designer thể hiện đúng ý tưởng của mình lên một thiết kế nào đó mà không biết diễn tả bằng ngôn ngữ chuyên môn để họ hiểu. Và khi hai bên không tìm được ngôn ngữ chung rất dễ xảy ra tranh cãi. Họ nói rằng bạn không hiểu gì về đồ họa mà cứ lên mặt dạy đời. Điều đó thật sự không dễ chịu một chút nào phải không! 

Trên đây chỉ là vài dòng mình muốn tâm sự nhẹ với các bạn đang và sắp dấn thân vào con đường gập ghềnh mang tên Digital Marketing. Hy vọng các bạn có thể tự tin và băng băng thẳng tiến.

Rate this post

DienDan.Edu.Vn

DienDan.Edu.Vn Cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.
DienDan.Edu.Vn! là một website với tiêu chí chia sẻ thông tin,... Bạn có thể nhận xét, bổ sung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết. Vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Cám ơn.

Đăng bình luận

(+84) (901) 369.468