RaoVat24h
Kinh doanh Quản trị Marketing Seo

Quản lý danh tiếng trực tuyến với SEO.

Advertisement

Quản lý danh tiếng trực tuyến với SEO.

Trong cuộc sống thường ngày cũng như trong công việc làm ăn, không ít người khi nhận được tấm danh thiếp sẽ lên công cụ tìm kiếm trực tuyến để tìm tên của chủ danh thiếp đó để xem có gì về họ . Nếu có bất cứ điều gì tiêu cực xuất hiện trong kết quả,thì chắc chắn 100% danh tiếng trực tuyến của doanh nghiệp đó sẽ bị hủy hoại nhanh chóng hơn danh tiếng ngoài đời thực, thậm chí có thể ảnh hưởng đến cả chủ doanh nghiệp.Nếu là bạn, chắc bạn cũng không thể nào xóa đi những nội dung có hại cho mình khỏi Internet được. Nhưng may thay, có một cơ hội tốt để bạn giảm thiếu tác động của những nội dung đó bằng các áp dụng các kỹ thuật SEO. Ngay cả khi các kết quả tìm kiếm về bạn đều “bóng loáng” thì những kỹ thuật này cũng sẽ có thể giúp bạn kiểm soát cách bạn được dân mạng nhìn nhận.

Bởi vì một cái tên – dù là tên cá nhân hay tên một tổ chức doanh nghiệp – là yếu tố nhận dạng người hoặc tổ chức sở hữu nó, việc thiết lập và duy trì danh tiếng liên quan đến yếu tố nhận dạng đó nhìn chung là một mối quan tâm lớn. Giả sử bạn tìm kiếm tên chi nhánh công ty của bạn trong một bộ máy tìm kiếm, và nếu các kết quả liên quan nằm ở vị trí cao thì các trang web đó sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong tổ chức của bạn.Với kiểu dự án SEO này, doanh nghiệp của bạn phải cố gắng chiếm giữ những vị trí còn lại trong nhóm 19 kết quả đầu tiên để đẩy lùi những liệt kê xấu xuống các vị trí thấp hơn, và hy vọng nó sẽ rơi ra khỏi trang kết quả tìm kiếm đầu tiên. Bạn có thể làm được điều này bằng cách sử dụng các công cụ đa phương tiện xã hội, các phương tiện truyền thông, những người làm blog, các website và các tên miền thứ cấp của chính bạn, cùng nhiều các chiến lược khác nữa.SEO cho phép thực hiện quy trình này thông qua cả thiết lập nội dung và các chương trình quảng cáo bằng hệ thống liên kết. Mặc dù quản lý danh tiếng thuộc nhóm các nhiệm vụ SEO thử thách nhất (chủ yếu là vì bạn phải tối ưu hóa nhiều kết quả cho một truy vấn thay vì chỉ một kết quả), nhưng nhu cầu thực hiện các dịch vụ này vẫn liên tục tăng cao khi ngày càng nhiều doanh nghiệp nhận thức được vấn đề này.

Đây là một vài nhân tố để xem xét khi ứng dụng SEO trong quản lý danh tiếng:

Khi nào nên ứng dụng SEO vào quản lý danh tiếng Nếu bạn đang cố gắng bảo về thương hiệu của mình trước các kết quả tiêu cực xuất hiện trong trang đầu tiên, hoăc cố gắng đẩy lùi phần nội dung tiêu cực đã có, ứng dụng SEO cho quản lý danh tiếng là con đường thành công duy nhất.

Tập trung vào những từ khóa nào?

Bạn nên tập trung vào bao gồm tên cá nhân của bạn, tên thương hiệu, hay một vài biến thể thông thường của những cái tên này (mà bạn đã biết). Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa chỉ để xem liệu có biến thể nổi bật mà bạn đã bỏ sót không. Thiết lập và tối ưu hóa trang và nội dung không giống với các chiến lược SEO khác, quản lý danh tiếng bao gồm tối ưu hóa các trang thuộc nhiều tên miền khác nhau để giảm thiểu các liệt kê tiêu cực. Việc này bao gồm sử dụng các hồ sơ cá nhân xã hội đa phương tiện (social media profiles), các mối quan hệ công cộng (PR), các ấn bản báo chí, và các liên kết từ hệ thống các website mà bạn sở hữu hay quản lý điều khiển, cùng với tối ưu hóa các liên kết bên trong website và các yếu tố trong trang. Thuật toán đa dạng hóa truy vấn (query deserves diversity (QDD) áp dụng trong các phương pháp SEO, đặc biệt là Google, làm cho bạn phải làm việc nỗ lực hơn để đẩy lùi các kết quả tiêu cực vì khả năng hỗ trợ nội dung đa dạng của thuật toán này.

Rate this post

DienDan.Edu.Vn

DienDan.Edu.Vn Cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.
DienDan.Edu.Vn! là một website với tiêu chí chia sẻ thông tin,... Bạn có thể nhận xét, bổ sung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết. Vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Cám ơn.

4 Comments

Đăng bình luận

(+84) (901) 369.468