RaoVat24h
Kinh doanh Quản trị Marketing

Quy trình học SEO cho người mới bắt đầu

Advertisement

Rất nhiều bạn mới bắt đầu với SEO đang loay hoay vì hiện tại nhiều cty trong tương lai sẽ hướng kinh doanh vào Online nên đòi hỏi nhân viên mà họ tuyển sau này biết phát triển được nội dung.

Quy trình học SEO cho người mới bắt đầu
Quy trình học SEO cho người mới bắt đầu

Bằng kinh nghiêm của mình trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn bắt đầu học SEO đơn giản nhất mà ai cũng có thể học và làm SEO.

Để lấy nền tảng cho bài viết này mình cũng thông qua một bài viết khác “NHỮNG NGHỀ MARKETING ONLINE MÀ BẠN NÊN BIẾT TRONG THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ“. Trong bài viết này vị trí số 1 là Chuyên viên SEO, vậy tại sao lại là SEO?

Chuyện gì sẽ diễn ra trên internet trong 60S
Chuyện gì sẽ diễn ra trên internet trong 60S

Để hiểu vai trò của SEO trong kinh doanh bạn xem “KỸ NĂNG TỐ CHẤT CẦN CÓ CỦA SEOER“. Chính nền tảng trong 2 bài viết đó nên đang làm cho ngành SEO phát triển và có nhiều người tìm hiểu và học SEO

Quy trình học SEO đơn giản nhất.
Trong quy trình học SEO mà mình hướng dẫn bạn sẽ có thể 

  1. Tự tạo được 1 trang Blogger
  2. Biết cách để viết một bài chuẩn SEO và hiểu tiêu chí bài viết chuẩn SEO là như thế nào?
  3. Biết cách đi link sao cho đúng nhất (Internal Link và External Link)

Bắt đầu quy trình học SEO

Tạo website với Blogger

Bạn phải tự tay tạo được được trang blogger, để giải quyết vấn đề này mình đã hướng dẫn trong chuỗi serie học blogger căn bản tương đối là rất đầy đủ. Các thắc mắc liên quan đến blogger bạn có thể hỏi đáp với mình thông qua Livechat facebook bên góc dưới bên phải, nếu thắc mắc lớn mình sẽ viết một bài viết để hướng dẫn bạn.

Cách viết bài viết chuẩn SEO

Một bài viết muốn SEO được lên top 10 Google trước tiên bạn phải biết cách viết một bài viết chuẩn SEO tối ưu được bộ máy tìm kiếm. Do vậy để hướng dẫn các bạn hiểu rõ bài viết chuẩn SEO mình đã trình bày cơ chế và các nguyên tắc tại bài viết “Kiểm tra bài viết chuẩn SEO hay chưa?” và “Làm sao để biết bài viết của bạn chuẩn SEO với SEOQuake“.

Qua 2 bài viết này bạn hoàn toàn có thể tự tạo được một bài viết chuẩn SEO cho riêng mình.

Tiêu chuẩn của một Website chuẩn SEO

Sau khi bạn đã có một trang Blogger với nhiều bài viết hay chuẩn SEO trên đó, thì bạn cần phải biết website chuẩn SEO là như thế nào và tối ưu lại Blogger của bạn. Bạn có thể thấy nhiều dịch vụ thiết kế web chuẩn SEO ngày càng nhiều vậy bạn cần phải hiểu Website của bạn đã chuẩn SEO chưa.
TIÊU CHÍ TEMPLATE BLOGGER CHUẨN SEO

Liên kết link giữa các bài viết với nhau

Bằng việc đặt link từ bài viết này sang bài viết khác để dẫn người đọc sẽ giúp cho website và các bài viết của bạn được SEO tốt hơn.
Khi nhiều bài viết được liên kết link với nhau Google sẽ hiểu là website của bạn có nhiều bài viết liên quan đến người dùng đang tìm một từ khóa nào đó, khi đó google sẽ ưu ái top cho bài viết của bạn vì lý do google nghĩ người dùng sẽ được đọc được nhiều thông tin hơn ở các liên kết khác nữa.

Liên kết giữa các bài viết trên cùng website gọi là link nội bộ Internal Link. Liên kết giữa các website với nhau, hoặc giữa Diễn đàn với website của bạn gọi là External link.
Với Internal link bạn có thể đặt ở các bài viết ở website của bạn, còn External link bạn sẽ đặt ở website hay diễn đàn khác. Tuy nhiên đặt link không phải đặt tùy tiện mà cần phải hiểu để đặt đúng để chọn đúng diễn đàn mà đặt link
CÁCH CHỌN DIỄN ĐÀN TỐT ĐỂ ĐI BACKLINK CHO SEO

Chúc bạn thành công!
Rate this post

DienDan.Edu.Vn

DienDan.Edu.Vn Cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.
DienDan.Edu.Vn! là một website với tiêu chí chia sẻ thông tin,... Bạn có thể nhận xét, bổ sung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết. Vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Cám ơn.

Đăng bình luận

(+84) (901) 369.468