Quy trình tín dụng
Kinh doanh Quản trị tài chính

Quy trình tín dụng của các ngân hàng

Quy trình tín dụng
    Quy trình phê chuẩn tín dụng khác nhau tùy theo ngân hàng và tùy kiểu giao dịch. Với những giao dịch lớn, sau khi kiểm tra kỹ càng đơn xin tín dụng, những nhân viên và hội đổng tín dụng sẽ đi đến thỏa thuận tốithiểu trước khi thông qua một quyết định tín dụng. Cơ chế phê chuẩn thông qua hội đồng tín dụng hoặc chữ ký. Các hội đồng tín dụng tập hợp nghiệp vụ, những nhà quản lý rủi ro và ban quản lý chung. Bộ phận tiền sảnh đề xuất những giao dịch mói và hội đổng thẩm định rủi ro và đưa quyết định có hay không, hoặc đưa ra đề xuất thay đổi giao dịch để có thể tuân theo những tiêu chuẩn về rủi ro. Điều này thường được làm với những công cụ giảm rủi ro, như thế chấp, đảm bảo của bên thứ ba hay những điều khoản trong hợp đồng.
Quy trình tín dụng của các ngân hàng
   Một quy trình khác là thông qua “chữ ký” khi đó đề xuất giao dịch sẽ được luân chuyển và việc phê chuẩn đòi hỏi sự tán thành của tất cả những nhân viên tín dụng và bộ phận tiếpsảnh. Trong cả hai trường hợp trên, những nhân viên phụ trách rủi ro vẫn phải chịu trách nhiệm cho những quyết định rủi ro, và chúng được ghi chép lại với bình luận và đề xuất của những ủy viên tham gia.
   Quy trình này cũng áp dụng với những giao dịch lớn nhưng nó tốn thời gian và không phù hợp cho số lượng giao dịch bán lẻ lớn, Thay vào đó, ngân hàng sử dụng cơ chếxếp loại tín dụng và ủy thác, với các hội đổng xử lý các chỉ đạo và những quyết định ngoại lệ.
Rủi ro thị trường và hoạt động trao đổi
    Những nguyên tắc trên cũng áp dụng để kiểm soát rủi ro thị trường. Trong những trường hợp đó, đề giới hạn thua lỗ từ những biên động tiêu cực của thị trường, ngân hàng đặt ra những giới hạn trần cho những thông số như độ nhạy của công cụ và của danh mục đầu tư. Giới hạn tùy thuộc vào dự đoán về thị trường. Sự bất ổn thị trường có thể đòi hỏi những giới hạn chặt chẽ hơn vì nguy cơ dao động mạnh. ĐÔI với rủi ro tín dụng, có nhiều thước đo rủi ro để xác định giới hạn.