RaoVat24h
Office Word

rMB – Phần mềm tính toán thiết kế móng băng giao nhau (Free)

Advertisement

rMB – Phần mềm tính toán thiết kế móng băng giao nhau (Free)

rMB là phần mềm tự động hoá phân tích thiết kế kết cấu móng băng bê tông cốt thép đưa ra kết quả cuối cùng là bản vẽ kỹ thuật thi công, đồng thời cũng có thể thực hiện phân tích hệ kết cấu dầm giao nhau.

Download miễn phí phần mềm tại đây

CHỨC NĂNG CỦA PHẦN MỀM
1. Nhập dữ liệu

 • Giao diện đồ hoạ tương tác với người sử dụng cho phép phóng to, thu nhỏ, điều chỉnh hướng nhìn, lựa chọn các cấu kiện một cách linh hoạt. Người sử dụng có thể chỉnh sửa dữ liệu nhập trong môi trường đồ họa của chương trình -một cách dễ dàng.

 • Mẫu sơ -đồ kết cấu theo hệ lưới hình chữ nhật.

 • Đầy đủ các dạng tiết diện hình học của cấu kiện dầm như tiết diện chữ nhật, chữ T, chữ I, hình hộp.

 • Dữ liệu về nền đất có thể mô tả dưới dạng hệ số nền (theo mô hình nền Wincle) hoặc được tự động xác định bởi chương trình. Khi đó, người sử dụng cấn đưa vào các số liệu chi tiết về đặc trưng có lý của các lớp đất nền.

 •  Xét tải trọng thanh tác dụng dưới dạng tải trọng phân bố hoặc tải trọng tác dụng tại nút..

 • Tự động xác định tải trọng bản thân của các cấu kiện.

 • Cung cấp 3 phương pháp lấy hệ số tổ hợp một cách linh hoạt: theo tên trường hợp tải trọng, theo nhóm tải trọng và cách nhập trực tiếp.

 • Đầy đủ thông số thiết kế theo Tiêu chuẩn Việt nam về thiết kế bê tông cốt thép với cấu kiện dầm.

rmb

Download miễn phí phần mềm tại đây

2. Phân tích thiết kế
– Trong trường hợp bài toán hệ thanh trên nền đàn hồi, chương trình tự động xác định hệ số nền theo 2 cách: phương pháp ứng suất đáy móng và độ lún hoặc phương pháp Bowles.
– Phân tích tính toán nội lực hệ kết cấu móng băng hoặc hệ dầm giao nhau theo phương pháp Phần tử hữu hạn.

– Tổ hợp nội lực, xác định đường bao nội lực cho từng cấu kiện.
– Thiết kế cấu kiện dầm bê tông cốt thép theo TCVN 5574-2012.

rmb3

3. Thể hiện kết quả

 • Môi trường đồ hoạ thể hiện các kết quả tính như sơ đồ kết cấu, tải trọng, chuyển vị, biểu đồ nội lực (mô men uốn, lực cắt, mô men xoắn), sơ đồ diện tích cốt thép tính toán.

 • Xem và in chi tiết các kết quả tính cho từng nút và từng phần tử trong giao diện đồ hoạ.

 • Đầy đủ các báo cáo về nội lực của các phần tử thanh, chuyển vị của các nút, các kết quả thiết kế cấu kiện bê tông cốt thép, các kết quả kiểm tra dàn thép.

 • Kết nối với rdCAD tự động bố trí cốt thép trong các cấu kiện thanh của hệ móng băng bê tông cốt thép, cho phép chỉnh sửa bản vẽ trong môi trường thiết kế bản vẽ của chương trình, tạo bản vẽ hệ móng băng gồm mặt bằng móng, chi tiết các dầm móng, các mặt cắt và bảng thống kê cốt thép.

 • Bản vẽ thể hiện đầy đủ, đảm bảo các yêu cầu về cấu tạo, có thể xuất bản vẽ sang AutoCAD.

rmb2

Nhằm giúp các kỹ sư làm quen với giải pháp của RD, hỗ trợ các bạn sinh viên chuyên ngành xây dựng tiếp cận với quá trình tự động hóa trong thiết kế, cũng như hỗ trợ đồ án môn học và đồ án tốt nghiệp.

Download miễn phí phần mềm tại đây

?ZDienDan.Edu.Vn cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn. https://diendan.edu.vn/

Rate this post

DienDan.Edu.Vn

DienDan.Edu.Vn Cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.
DienDan.Edu.Vn! là một website với tiêu chí chia sẻ thông tin,... Bạn có thể nhận xét, bổ sung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết. Vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Cám ơn.

Đăng bình luận

(+84) (901) 369.468