Về mặt kinh tế, phục hồi không đư" />
Kinh doanh Quản trị tài chính

Rủi ro tương quan và rủi ro tập trung

Về mặt kinh tế, phục hồi không được biết trước, phụ thuộc vào những đảm bảo và điều kiện kinh tế của người đi vay. Rủi ro phục hồi là sự bất trắc xuất phát từ thời điểm vỡ nợ. Do đó, rủi ro phục hồi là sự ngẫu nhiên trong thu nhập từ sự vỡ nợ của người đi vay.
Rủi ro tương quan và rủi ro tập trung

Đối với những danh mục đầu tư của các khoản vay và công cụ thu nhập cố định, một nhân tố nữa dẫn tới thua lỗ tín dụng là tương quan thua lỗ, xác định thua lỗ có hay xảy ra độc lập hay cùng nhau. Tương quan thua lỗ càng cao thì rủi ro tín dụng càng cao.

Tương quan thua lỗ giống như rủi ro tập trung. Tập trung tức là một lượng lớn tiền được một số ít người vay với uy tín tín dụng tốt, gây ra những thua lỗ lớn mặc dù xác suất mất thấp. Sự tương quan là một khái niệm khác vì nó áp dụng cho tất cả những người vay bất kể kích cỡ khoản nợ của họ. Các kết quả giống nhau. Nếu nhiều người vay nhỏ cùng vỡ nợ một lúc, kết quả cũng là thua lỗ lớn giống như khi một khoản nợ lớn vỡ nợ.

Rủi ro tín dụng trong danh mục đầu tư buôn bán

Thị trường vốn đánh giá uy tín tín dụng của người phát hành chứng khoán hoặc người nợ dựa vào rủi ro tín dụng. Không giống như các khoản nợ, rủi ro tín dụng của những món nợ được buôn bán được công bố qua các đơn vị xếp hạng nhà nước, đánh giá chất lượng tín dụng của chứng khoán nợ nhà nước hay thông qua. Sự thay đổi giá trị cổ phiếu. Rủi ro tín dụng cũng bộc lộ rõ trong chênh lệch tín dụng, phần chênh lệch với lãi suất không rủi ro, xác định thu nhập yêu cầu đốì với những khoán nợ mạo hiểm.

Các tài sản thị trường có thể làm giảm rủi ro tín dụng bởi vì không cần thiết nắm giữ những cố phiếu này cho tới khi rủi ro tín dụng xấu đi dẫn tới vỡ nợ. Những người mua bán có thể thanh lý ngay sau khi có tin xấu về người bị nợ. Nếu uy tín tín dụng của người bị nợ giảm, vẫn có thể bán những công cụ này trên thị trường với giá thấp hơn. Điều này hạn chế thua lỗ nếu bán trước khi vỡ nợ. Thua lỗ do rủi ro tín dụng tùy vào giá trị của những công cụ này và tính thanh khoản của chúng. Nễu vỡ nợ không lường trước được, giá trị những công cụ này tụt dốc nhanh chóng, Thua lỗ là hiệu giá trước và sau vỡ nợ. Những vụ vỡ nợ không dự đoán trước được không phải là ngoại lệ, ví dụ như Parmlat, một công ty Ý vỡ nợ khiến tất cả những người mua bán và ngân hàng sửng sốt.

Từ khóa tìm kiếm nhiều: các loại rủ ro, rủi ro lãi suất