Những nhà đầu tư dựa" />
Kinh doanh Quản trị tài chính

So sánh hợp đồng giao sau và hợp đồng quyền chọn

Những nhà đầu tư dựa vào giá giao sau để vào ngày hôm nay khóa một giá trong tương lai. Hợp đồng giao sau là nghĩa vụ: ký hợp đồng một giá ngày hôm nay cho một điểm trong tương lai bất kể điểu gì xảy ra ngày mai có thể mang lại những kết quả cực hoặc tích cực cho người phòng ngừa rủi ro.

Hợp đồng quyển chọn là một hợp đổng cho phép người mua có thể mua hoặc bán một tài sản với một giá định ra hôm nay, trong một phạm vi nhất định. Người bán có đoản vị với hợp đồng quyền chọn. Nhà đầu tư dùng hợp đổng quyền chọn để đầu tư hoặc để bảo vệ khởi việc giảm giá. Hợp đồng quyền chọn cung cấp quyền lợi, thay vì nghĩa vụ, phải bán hay mua một giá định sẵn hôm nay được gọi là giá thực hiện. Quyển chọn mua là quyền mua một tài sản với giá thực hiện, cho phép nhà đầu tư có lãi khi giá tài sảntăngtrong khi mất đi chi phí của quyền chọn nêu giá cổ phiếu dưới mức giá thực hiện. Quyền chọn bán là quyền bán một tài sản ở giá định trước, bảo vệ các nhà đầu tư trong trường hợp giá giảm dưới giá thực hiện.
So sánh hợp đồng giao sau và hợp đồng quyền chọn

Hợp đồng quyền chọn

Hợp đồng quyền chọn là quyền lợi, không phải là nghĩa vụ như hợp đồng giao sau, để mua hoặc bán một tài sản cơ sở ở một giá định trước. Quyền chọn mua là quyền lợi mua và quyền chọn bán là quyền lợi bán tài sản cơ sở. Giá tài sản có thể được mua hoặc bán được gọi là giá thực hiện. Hợp đồng quyền chọn có hạn thanh toán. Một số hợp đồng quyền chọn có thể được thực hiện (người nắm giữ hợp đồng quyền chọn sử dụng quyềnlợi) chỉ vào hạn thanh toán, và một số khác có thể được thực hiện vào bất kỳ thời điểm nào trước hạn thanh toán. Có các loại hợp đồng quyền chọn đối với nhiều tài sản cơ sởhoặc thông số thị trường khác nhau: cổ phiếu, lãi suất, tỷ giá hối đoái… Loại hợp đồng quyền chọn đầu tiên là của châu Âu và loại thứ hai là của Mỹ. Chi phí của hợp đồng quyền chọn được gọi là tiền phí được trả bởi người mua hợp đồng quyền chọn, thường là trả trực tiếp khi làm hợp đồng.

Từ khóa tìm kiếm nhiều: các loại rủ ro, rủi ro lãi suất