Blogger Thủ thuật

Tạo Password cho bài viết bất kì trong Blogger/blogspot

Vì nhiều lí do bạn muốn hạn chế người dùng xem 1 bài viết nào đó và chỉ cho phép người dùng có passwords mới xem được, thì ta sẽ cài đặt passwords cho bài viết đó.

Demo dễ thấy nhất là để xem được bài viết này bạn phải nhập đúng passwords là sđt của mình vậy. OK vậy là chúng ta cùng tiến hành thực hiện.

Tạo Password cho bài viết bất kì trong Blogger/blogspot

Tạo password cho bài viết blogger/blogspot

1. Chèn code sau trên thẻ </head>

<b:if cond=’data:blog.url == &quot;Thay_url_cua_ban&quot;’><script language=’JavaScript’>var password;var pass1=&quot;0932913631&quot;;password=prompt(&#39;Nhập Password để xác minh truy cập vì nội dung hạn chế!&#39;,&#39;&#39;);if (password==pass1)alert(&#39;Password chính xác! Click để tiếp tục!&#39;);else{window.location=&quot;https://www.toilaquantri.com&quot;;}</script>  </b:if>

2. Thay lại các trường thông tin sau

• Thay_url_cua_ban (Dán vào url bạn muốn đặt pass)
  • 0932913631 (là password để xem nội dung)
  • https://www.toilaquantri.com (Nếu nhập password sai sẽ chuyển tiếp về trang này). Bạn có thể tạo 1 trang nào đó để thông báo cho người dùng về việc nhập pass để truy cập.

3. Đặt password cho các trang còn lại

Bạn chỉ cần thay lại thẻ điều kiện bên dưới để có thể đặt password cho các trang khác như trang nhãn, trang index…vvv
<b:if cond=’data:blog.url == &quot;Thay_url_cua_ban&quot;’>
….
Trường hợp áp dụng cho nhiều bài viết bạn sử dụng lệnh or trong thẻ điều kiện kết hợp nâng cao.

Lưu ý:

Điểm yếu của phương pháp này là chỉ cần Ctrl + U là ta dễ dàng dò được password.

Do vậy bạn nên dùng thêm công cụ để mã hóa thêm đoạn code trên trước khi thêm vào blog là an toàn nhất nhé!.

Chúc bạn thành công!