RaoVat24h
Cẩm nang du lịch Du lịch Địa danh

Thác Ồ Ồ – Quảng Trị

Advertisement

(TTP) – Xi Núc – làng văn hóa truyền thống Vân Kiều dưới con thác Ồ Ồ hoang sơ, hùng vỹ, ẩn chứa nhiều tiềm năng phát triển du lịch cộng đồng kết hợp sinh thái.

Thôn Xi Núc thuộc xã Tân Long, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, cách trung tâm huyện khoảng 11km về phía Tây, cách Quốc lộ 9 khoảng 1km. Thôn có 85 hộ với 420 nhân khẩu, có đời sống sinh hoạt, phong tục tập quán đặc sắc như lễ hội Cồng chiêng, Mừng lúa mới, tập tục đi Sim… và nghề đan lát vẫn còn lưu giữ đến ngày nay.

Xây dựng và phát triển mô hình du lịch cộng đồng thôn Xi Núc, là cơ hội để khách du lịch cảm nhận được không gian văn hóa, lễ hội truyền thống và phong tục của người dân bản địa huyện Hướng Hóa. Khách du lịch sẽ được trải nghiệm cuộc sống sinh hoạt của dân tộc Vân Kiều trong các ngôi nhà sàn, khám phá không gian lễ hội Cồng chiêng bên bếp lửa hồng bập bùng trong giai điệu tiếng đàn Ta Lư, thưởng thức các món ăn dân dã như gỏi cá, nộm, thịt nướng bếp, xôi típ, chuối nướng và cùng nhau nhâm nhi hương vị rượu cần bên các làn điệu dân ca của người Vân Kiều – Pa Kô, sẽ là trải nghiệm khó quên của khách du lịch khi đến với vùng đất sơn cước này.

Ngoài ra, thiên nhiên còn ưu đãi nơi này với danh thắng thác Ồ Ồ. Con thác đẹp, kiêu hãnh giữa núi rừng, như bóng dáng người con Hướng Hóa anh hùng.

Đến đây du khách sẽ như được hòa mình vào không gian thiên nhiên của núi rừng, của muôn loài hoa rừng đua nhau khoe sắc, thưởng thức xoài, chôm chôm tại vườn cây trĩu quả và ngắm nhìn đồi chuối xanh bạt ngàn đã làm đổi thay đời sống kinh tế của người dân nơi đây.

Thác có nhiều tiềm năng phát triển du lịch như không gian thoáng đãng, các bãi đá rộng rãi, sạch sẽ, khí hậu trong lành.

Đến với thác Ồ Ồ du khách sẽ được trải mình vào dòng nước mát lạnh quanh năm, thiên nhiên trong lành mát mẻ. Thác cao khoảng 40m, có 3 tầng, đường lên các tầng thác khá thuận lợi với các bậc thang đá như một kiệt tác giữa “Đá và Nước”mà tạo hóa của thiên nhiên ban tặng.

Mô hình du lịch cộng đồng gắn kết du lịch sinh thái là hướng đi mang tính bền vững, ổn định được các địa phương trong và ngoài tỉnh xây dựng phát triển trong giai đoạn hiện nay. Đầu tư, khai thác hiệu quả các tiềm năng du lịch cộng đồng Xi Núc và thác Ồ Ồ  sẽ vừa góp phần trong việc gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc, vừa phát huy các lợi thế mà thiên nhiên đã ban tặng cho mảnh đất anh hùng miền Tây Quảng Trị.

Theo Ngọc Tuân, Trần Vũ (Testapi.quangtri)

Rate this post

DienDan.Edu.Vn

DienDan.Edu.Vn Cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.
DienDan.Edu.Vn! là một website với tiêu chí chia sẻ thông tin,... Bạn có thể nhận xét, bổ sung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết. Vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Cám ơn.

Đăng bình luận

(+84) (901) 369.468