RaoVat24h
Kinh doanh Quản trị Marketing

Thay đổi tư duy Phục vụ khách hàng hãy học hỏi TGDD

Advertisement

thegioididong.com ra đời đã thay đổi định nghĩa về việc bán hàng điện thoại. Không còn cảnh khách hàng đứng ở lề đường nhìn ngắm qua tủ kính rồi nói anh ơi lấy cho em coi thử cái này, lấy cho em coi thử cái kia… 

Ở thegioididong.com, họ đưa ra khái niệm “thăm quan mua sắm” và “nhân viên tư vấn tại bàn”. Tất nhiên, đó không chỉ là vấn đề câu chữ. Tôi vẫn ấn tượng mãi trong một cuộc họp, anh Huân có nói mỗi shop thegioididong.com phải làm thế nào để đến trưa nắng quá người đi đường cũng muốn ghé vào đi vòng vòng chơi cho đỡ mát. Và vì các shop mở ra là để cho khách đến “tham quan” trước rồi mới “mua sắm” sau nên sẽ không ai được tạo ra cảm giác khiến “người thăm quan” khó chịu.

Còn việc “tư vấn tại bàn” cũng là một quy trình khác với việc bán hàng. Nếu cảm nhận từ bên ngoài, bạn sẽ được nhân viên mời ngồi xuống để bắt đầu thảo luận. Và mục tiêu của cuộc thảo luận là đưa ra những sản phẩm phù hợp nhất với mong muốn và nhu cầu của khách.

Hôm qua ghé thegioididong.com trên đường Kim Mã thấy một chú trông xe có phong cách phục vụ hoàn toàn khác với những trải nghiệm trước đây. Nhìn kĩ hoá ra bảng tên của chú là “tiếp đón khách hàng”. Và chú cũng nói, nhiệm vụ của chú là tiếp đón khách hàng chứ không phải trông xe. Trông giữ xe đảm bảo an toàn và để khách an tâm chỉ là một phần công việc

Rate this post

DienDan.Edu.Vn

DienDan.Edu.Vn Cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.
DienDan.Edu.Vn! là một website với tiêu chí chia sẻ thông tin,... Bạn có thể nhận xét, bổ sung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết. Vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Cám ơn.

Đăng bình luận

(+84) (901) 369.468