Kinh doanh Quản trị kinh doanh

THE ROAD A HEAD ( CON ĐƯỜNG PHÍA TRƯỚC )

Nếu có quyển sách nghiên cứu nào nói về phát triển tương lai nghiêm túc và đúng nhất; thì chắc chắm đó là tác phẩm The Road a Head của Bill Gate; cụ thể nó đã trình bày và dự báo chính xác về cách mạng công nghệ 4.0 sẽ diễn ra trong vòng 20 năm tới !

Download file

Năm 1995, Gates cùng với Nathan Myhrvold, kĩ sư trưởng của Microsoft và Peter Rinearson, trước cuốn The Road Ahead  trình bày quan điểm về sự dẫn dắt xã hội bởi công nghệ thông tin. Được phát hành tại Hoa Kỳ bởi nhà xuất bản Viking, tác phẩm này lọt vào danh sách các sách bán chạy nhất (BestSeller) trên tờ New York Times trong tổng cộng 18 tuần lễ (trong đó nó dữ vị trí số một suốt bảy tuần lễ liên tục). Tuy nhiên, có lẻ nó được bán chạy là do danh tiếng của Bill Gate , hơn là những tư tưởng, kiến thức và nhận định của Ông về phát triển công nghệ trong giai đoạn tới.
Ngày nay, đọc lại những vấn đề Bill Gate trình bày trong quyển sách; mọi người thấy ông đã nhận định một cách chính xác về phương thức phát triển của công nghệ IT để chuyển từ cách mạng điện toán sang cách mạng xa lộ thông tin, và hiện nay được gọi là cách mạng công nghệ 4.0.
Trong cuốn sách, ông viết một cách tin tưởng rằng mạng cơ sở hạ tầng số sẽ được xây dựng kể cả mất đến 20 năm mới trở thành hiện thực. Số đông người nghi ngờ những viễn cảnh tốt đẹp sẽ có trong tương lai nhưng trong cuốn sách Gates khẳng định hi vọng đó là có thật và ông cố phác ra một cách cụ thể làm thế nào các cơ hội của chúng ta trong tương lai có thể mở rộng được. Cuộc cách mạng về thông tin liên lạc này chỉ mới bắt đầu. Nó sẽ diễn ra trong khoảng vài ba thập liên, và sẽ cuốn hút vào nó những “ứng dụng” mới. Trong khoảng vài năm tới, các chính phủ, các công ty, và các cá nhân có thể sẽ đưa ra những quyết định lớn lao. Chúng sẽ tác động lên cách mà xa lộ sẽ phát triển, ngoài ra còn nhiều lợi ích khác mà các quyết định đó sẽ mang lại. Điều tối quan trọng là phải làm sao cho hầu hết mọi người – chứ không chỉ bao gồm các nhà công nghệ, hoặc những ngưới đã ở trong ngành công nghiệp máy điện toán – tham gia vào cuộc tranh luận với đề tài là nền công nghệ này sẽ được định hình như thế nào.
Tất cả chúng ta sẽ mỉm cười trước những tiên đoán trước đây mà nay nhìn lại thấy có phần ngớ ngẩn. Bạn có thể lật nhanh tạp chí cũ Popular Science và hãy đọc về các tiện nghi như máy bay trực thăng gia đình, và năng lượng hạt nhân với giá rẻ mạt. Lịch sử chứa đầy những tấm gương khá mỉa mai – một vị giáo sư ở trường đại học Oxford, người vào năm 1878, đã không còn coi đèn điện như là một công cụ phục vụ tuyên truyền, một viên chức của Mỹ phụ trách cơ quan xét cấp bằng sang chế phát mình, người vào năm 1899 đã yêu cầu giải tán cơ quan của ông ta bởi vì “Tất cả những gì có thể phát minh đều đã được phát minh hết rồi”. Những điều tôi viết trong quyển sách này là nghiêm túc, dù vậy, mười năm sau có thể nó không phải như thế. Những gì tôi nói mà đã xảy ra đúng như vậy sẽ được coi là hiển nhiên; còn những điều đã không xảy ra sẽ được coi là khôi hài.
Với những chia sẽ trong lời tựa; Bill Gate đã tiên đoán một cách chính xác cuộc cách mạng công nghệ sẽ diễn ra trong lĩnh vực liên lạc thông tin, tại đó sẽ tác động đến tất cả mọi người và sẽ đem lại nhiều lợi ích to lớn :
“..Và tất cả chúng ta lại dấn thân vào một hành trình vĩ đại khác. Chúng ta cũng không biết trắc rồi nó sẽ dẫn dắt đến đâu, nhưng chúng ta chắc chắn rằng cuộc cách mạng này sẽ cuốn hút nhiều người hơn và sẽ dẫn dắt tất cả chúng ta đi xa hơn.
Những thay đổi lớn lao sắp tới sẽ là cách con người liên lạc với nhau. Những lợi ích và các vấn đề nảy sinh trong cuộc cách mạng thông tin sắp diễn ra này sẽ lớn hơn rất nhiều so với những lợi ích mà cuộc cách mạng về máy điện toán cá nhân đã mang lại.”

Download file

?DienDan.Edu.Vn cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn. https://diendan.edu.vn/
?Các bạn tham khảo hướng dẫn tải file trên Quản Trị Excel tại đây: http://www.quantriexcel.info/2018/11/huong-dan-tai-file-tren-quan-tri-excel.html