Th" />
RaoVat24h
Kinh doanh Quản trị Marketing

THIẾT LẬP TÀI KHOẢN CÁ NHÂN – Đinh Thị Thanh Thúy

Advertisement

Thiết lập tài khoản cá nhân

a. Cách đăng kí tài khoản facebook

Nếu không có tài khoản Facebook, bạn có thể tạo tài khoản sau một vài bước:

B1: Truy cập www.facebook.com.

B2: Nếu bạn nhìn thấy mẫu đăng ký, hãy điền tên, địa chỉ email hoặc số điện thoại di động, mật khẩu, ngày sinh và giới tính của bạn. Nếu bạn không thấy mẫu, hãy nhấp vào Đăng ký rồi điền vào mẫu.

B3: Nhấp vào Đăng ký.

B4: Để hoàn tất quá trình tạo tài khoản, bạn cần xác nhận email hoặc số điện thoại di động của mình.

Nếu đã có tài khoản Facebook, bạn có thể đăng nhập tài khoản của mình bằng cách nhập email hoặc số điện thoại di động và mật khẩu của mình rồi nhấp vào Đăng nhập.

Lưu ý: bạn phải từ 13 tuổi trở lên mới có thể tạo tài khoản Facebook.

Cách thiết lập tài khoản facebook cá nhân


b. Cách khai báo profile phù hợp với đối tượng mục tiêu

Nhắm mục tiêu theo vị trí:Bạn có thể nhắm mục tiêu mọi người theo quốc gia, tiểu bang hoặc khu vực, thành phố, mã zip hay mã bưu chính hoặc bằng cách đặt vị trí tùy chỉnh như địa chỉ đường. Bạn cũng có thể chọn nhắm mục tiêu quảng cáo đến đối tượng trong bán kính nhất định quanh doanh nghiệp của mình.
Doanh nghiệp địa phương: Nhắm mục tiêu theo bán kính có thể là một tùy chọn hay nếu khách hàng chính của bạn ở gần cửa hàng.
Phi địa phương, trực tuyến hoặc tiêu chí khác: Nhắm mục tiêu nhiều vị trí có thể giúp bạn tiếp cận đối tượng ở vị trí của họ.
Nhắm mục tiêu theo độ tuổi:
Bạn có thể đặt một độ tuổi cụ thể bất kỳ cho đối tượng của mình trong khoảng 13-65+.
Nhắm mục tiêu theo giới tính:
Tùy thuộc vào đối tượng, bạn có thể chọn chỉ nhắm mục tiêu nam giới hay phụ nữ. Để nhắm mục tiêu tất cả các giới tính, kể cả những người chưa chỉ định giới tính, hãy chọn tất cả.

Theo dõi hoạt động của đối tượng
Điểm phù hợp của quảng cáo sẽ giúp bạn biết hiệu quả của quảng cáo cho đối tượng mục tiêu. Sau khi quảng cáo của bạn nhận được 500 lần hiển thị, bạn sẽ nhận được điểm phù hợp từ 1 đến 10. 10 nghĩa là quảng cáo của bạn phù hợp cao với đối tượng, trong khi đó điểm 1 nghĩa là quảng cáo không phù hợp lắm với đối tượng. Nếu bạn có điểm phù hợp thấp, hãy thử cập nhật đối tượng hoặc thay đổi nội dung quảng cáo để hấp dẫn hơn với đối tượng bạn đã tạo.
Bạn cần trợ giúp về đối tượng?Nếu Trang Facebook có 30 lượt thích trở lên, bạn có thể xem Thông tin chi tiết Trang. Thông tin chi tiết Trang cung cấp thông tin nhân khẩu học về những người thích Trang của bạn. Hãy thử sử dụng dữ liệu này để tạo đối tượng tiếp theo.


c. Cách cài thiết lập cho tài khoản cá nhân

Trang cá nhân kể câu chuyện về bạn. Bạn có thể chọn nội dung sẽ chia sẻ, chẳng hạn như sở thích, ảnh và thông tin cá nhân như quê quán và người sẽ chia sẻ. Trang cá nhân cũng bao gồm Dòng thời gian, nơi bạn có thể nhìn thấy bài viết của chính mình và những bài viết bạn được gắn thẻ. Cài đặt Dòng thời gian và gắn thẻ sẽ giúp bạn quản lý thẻ cũng như xem xét người có thể thêm và nhìn thấy nội dung trên Dòng thời gian của bạn.

Có ngay tài khoản cá nhân facebook cá nhân chỉ trong vài bước
Để tìm cài đặt của bạn, nhấp vào  ở góc trên cùng bên phải của màn hình và chọn Cài đặt. Từ đây, bạn có thể chọn tùy chọn trong thanh bên phía bên trái chứa cài đặt mà bạn muốn điều chỉnh:
–         Thông tin chung: Chỉnh sửa các thông tin cơ bản như tên, địa chỉ email hoặc mật khẩu của bạn
–         Bảo mật: Bật cảnh báo và phê duyệt để bảo mật tài khoản của bạn
–         Quyền riêng tư: Điều chỉnh ai có thể xem nội dung của bạn và ai có thể tra cứu thông tin về bạn
–         Dòng thời gian và gắn thẻ: Đặt ai có thể xem dòng thời gian của bạn và cách quản lý gắn thẻ ảnh
–         Chặn: Quản lý người và nội dung bạn chặn
–         Ngôn ngữ: Chọn ngôn ngữ mà bạn muốn sử dụng cho Facebook

d. Một vài thủ thuật cho tài khoản cá nhân

1. Hạn chế thư báo có nội dung không cần thiết

Trong Facebook mỗi khi có ai comment, cập nhật thông tin, đánh dấu hình ảnh… thì bạn sẽ nhận được thư báo. Điều này rất tiện cho bạn cập nhật thông tin nhưng gần đây một số ứng dụng như làm phát sinh rất nhiều thư  rác với tốc độ chóng mặt không khỏi làm bạn bực mình.
Đầu tiên, bạn vào Account > Account Settings để mở phần thiết lập ra.
Tại phần My Account bạn chọn thẻ Notifications, và thực hiện bỏ dấu chọn ở những nơi phát sinh nhiều thư báo mà bạn cảm thấy không cần thiết như Tags me in a photo, Tags one of my photos, Suggests a page to you, Tags me in a note, Tags me in a video, Tags one of my videos… Làm xong, bạn bấm Save Changes để các thay đổi có hiệu lực.

2. Lọc bớt nội dung cập nhật trên trang chủ

Tính năng cập nhật thông tin hoạt động của bạn bè (New Feed) hoạt động rất “nhiệt tình” nên hầu như mọi thay đổi từ bạn bè đều có ở trang chủ của bạn. Để trang chủ gọn gàng hơn, bạn có thể xóa bớt thông tin cập nhật từ các ứng dụng bằng cách vào Hide ở dòng thông báo trạng thái và chọn Hide TenUngDung (ví dụ Hide Barn Bubbdy, Hide Mafia Wars).

3. Khóa thư mục Profile Pictures

Khi không thích người khác xem toàn bộ hình ảnh đã từng dùng làm hình Profile, nhất là những khi tạm “đóng cửa” không cho ai “vẽ vời” lên Wall nhà mình, bạn hãy vào Account > Privacy Settings rồi chọn Customize settings.
Tiếp đó, bạn bấm Edit privacy settings.
Tại Profile Pictures bạn chọn Customize.
Trong cửa sổ Custom Privacy bạn chọn Only Me > Save Setting để thực hiện khóa Profile Pictures lại

4. Thiết lập chế độ ẩn danh với một ai đó

Nếu muốn tài khoản Facebook của bạn là hoàn toàn bí mật với một số người nào đó, nhất là những ai từng có trong danh sách bạn bè đã bị bạn xóa đi vì có lời lẽ thiếu lịch sự. Tại Settings bạn bấm vào Manage ở Privacy, trong Block list bạn gõ vào tên người mình muốn chặn lại rồi bấm Block. Bạn chọn người muốn khóa ở danh sách tìm kiếm, bấm Block để khóa, người bị khóa sẽ không thể tìm bất cứ “dấu vết” gì của bạn trên Facebook nữa. Kể cả khi người đó cố gắng vào tài khoản của bạn qua đường dẫn đến địa chỉ riêng thì cũng được trả về trang chủ tài khoản của họ.

5. Cách ngừng sử dụng tài khoản Facebook

Vì một lý do nào đó bạn tạm thời không muốn tài khoản Facebook cá nhân hoạt động nữa, ở phần Settings bạn bấm Click here trong dòng Do you want to deactivate your account? Click here hoặc bấm vào đây.
Sau đó, bạn chọn lý do mà bạn muốn khóa tài khoản  > Deactivate My Account
Nếu cần giữ lại các mối liên hệ cũ như lời mời tham gia event của bạn bè, thông báo khi đánh dấu hình của bạn,…bạn đánh dấu thêm vào Opt out of receiving future emails from Facebook. Như vậy, tài khoản Facebook của bạn sẽ tạm thời bị đóng lại cho đến khi nào bạn muốn mở trở lại.
Câu hỏi đặt ra: Những biện pháp bảo mật cho tài khoản facebook cá nhân là gì?
https://www.facebook.com/help/?helpref=facebar_dropdown_help

Rate this post

DienDan.Edu.Vn

DienDan.Edu.Vn Cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.
DienDan.Edu.Vn! là một website với tiêu chí chia sẻ thông tin,... Bạn có thể nhận xét, bổ sung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết. Vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Cám ơn.

Đăng bình luận

(+84) (901) 369.468