Rủi ro chuyển hạng
Kinh doanh Quản trị tài chính

Tìm hiểu về rủi ro chuyển hạng và rủi ro nguy cơ

Rủi ro chuyển hạng
    Rủi ro tín dụng cũng có thể là rủi ro uy tín tín dụng của người phát hành một trái phiếu hay cố phiếu suy giảm. Điều này chưa chắc là võ nợ, nhưng xác suất vỡ nợ tăng. Trong thị trường, giảm uy tín tín dụng của người đi vay trờ thành thua lỗ vì nó khiến giá trị giảm. Cơ chế này do những chênh lệch tín dụng khác nhau (chênh lệch tín dụng là hiệu SỐ giữa lợi nhuận của cố phiếu mạo hiểm so với cổ phiếu không rủi ro).   Chênh lệch tín dụng là nguyên nhân của rủi ro không trả nợ và tăng với rủi ro võ nợ. Bởi vì giá trị thị trường là giá trị hiện thời của dòng tiền hứa hẹn chiết khấu đi tỷ lệ mạo hiểm, chúng tỷ lệ nghịch với tỷ lệ chiết khấu và chênh lệch. Sự giảm uy tín tín dụng gây ra thay đổi giá trị và có thể gây ra thua lỗ.
Tìm hiểu về rủi ro chuyển hạng và rủi ro nguy cơ
Rủi ro nguy cơ
   Nguy cơ là độ lớn của lượng tiền có thể gặp rủi ro. Đối với một khoản vay, đó là số tiền cho vay cộng với lãi suất.
   Rủi ro nguy cơ bắt nguồn từ những nguy cơ tương lai – lượng tiền nợ – có nhiều bất trắc. Vì chỉ có nguy cơ tương lai mới gây ra thua lỗ trong trường hợp vỡ nợ và vì chúng không chắc chắn, điều đó dẫn tới rủi ro nguy cơ. Thuật ngữ “Nguy cơ khi vỡ nợ” (EAD) đo lượng tiền có thể gặp rủi ro.
    Sự bất trắc nguy cơ bắt nguồn từ nhiều lý do sẽ được giải thích ở phần sau. Chúng ta chi xem xét nợ ở đây. Các khoản vay thường có thời gian biểu trả tiền trong hợp đồng, nhưng chúng có rủi ro nguy cơ vì người đi vay có thể thương lượng lại. Hạn tức tín đụng của ngân hàng là cam kết của ngân hàng phải cung cấp vốn khi người vay cần. Người cho vay chấp nhận sẽ cho vay cho tới một lượng tối đa trong một thời gian nhất định. Lượng tiền rút ra là tiền cho vay. Lượng tiền chưa rút là phần còn lại của hạn mức tín dụng. Cả hai đều là những ẩn số vì phụ thuộc vào việc người đi vay có tận dụng hết hạn mức tín dụng không.