Để buôn bán những sản phẩm mới, hội đồ" />
Kinh doanh Quản trị tài chính

Tổ chức quản lý rủi ro ở cấp độ trung ương

• Để buôn bán những sản phẩm mới, hội đồng sản phẩm phải đảm bảo sản phẩm có thể được quản lý trong hệ thông rủi ro, báo cáo rủi ro là khả thi và xem xét mọi chi tiêu sản phẩm mới, từ công cụ định giá cho tói rủi ro định giá khi sử dạng mô hình.
  • Các giới hạn, nguy cơ gắn liền với một sản phẩm, khách hàng, vùng hoặc ngành, phải phù hợp với mục tiêu rủi ro của doanh nghiệp và là phần chủ chốt của quy trình quản lý rủi ro tổng thể. Các giới hạn này ứng dụng với nhiều loại rủi ro, như bất ổn thị trường, nguy cơ tín dụng và thua lỗ hoạt động.
  •  Các mô hình dùng để ước lượng giá trị thị trường và độ nhạy của thu nhập lãi thực, thẩm định những thua lỗ đoán trước và không đoán trước được cho từng sản phẩm, nghiệp vụ và những giao dịch lớn. Bộ phận rủi ro và đơn vị ALM thương chịu trách nhiệm các mô hình tổng hợp rủi ro toàn ngân hàng.
  • Lên kế hoạch và dự đoán cho phép phân tích những kết quả thực so với trong kế hoạch và cung cấp chỉ báo cho mức độ rủi ro dự đoán.
Tổ chức quản lý rủi ro ở cấp độ trung ương

Tổ chức quản lý rủi ro và những chức năng trung ương

Sự hình thành của các mô hình rủi ro và tổ chức quản lý rủi ro cấp độ doanh nghiệp cùng với những đơn vị trung ương như ban rủi ro và quản lý tài sản nợ (ALM), cho phép mở rộng quản lý rủi ro ra toàn ngân hàng cho mọi nghiệp vụ và loại rủi ro. Những phương thức quản lý rủi ro thường khác nhau tùy vào rủi ro và nghiệp vụ, trong một khuôn khổ thống nhất và nhất quán.

Quản lý rủi ro toàn ngân hàng cổ vũ việc tập trung hóa quản lý rủi ro và tách biệt giữa những nghiệp vụ chấp nhận rủi ro và những đơn vị giám sát rủi ro. Giám sát rủi ro đòi hỏi các đơn vị kinh doanh phải độc lập, vì các đơn vị này phải đốimặt giữa mâu thuẫn phát triển, lợi nhuận và kiểm soát rủi ro. Sự tách bạch giữa các nghiệp vụ kinh doanh và đơn vị giám sát ứng dụng cho các quy trình giám sát, ví dụ như đưa ra chỉ đạo hoặc giải quyết mâu thuẫn giữa bộ phận tiền sảnh và kiểm soát rủi ro. Một đơn vị kiểm soát rủi ro tập trung sẽ quá tải với số lượng rủi ro từ các bộ phận tiền sảnh. Những nhà quản lý rủi ro trong các nghiệp vụ trong “trận tuyến phòng thủ” thứ nhất cũng phải chịu trách nhiệm vè rủi ro, cho phép tản quyền quy trình.