RaoVat24h
Kinh doanh Quản trị Marketing

Tổng quan mạng xã hội(MXH)_Xuân Nhựt

Advertisement

Ra đời và phát triển nhanh chóng tại Việt Nam, các mạng xã hội đã trở thành công cụ không thể thiếu ,đặc biệt đối với giới trẻ.Và ngay cả trên thế giới, mạng xã hội đã và đang là cơn sốt thu hút vô vàn người tham gia bất chấp độ tuổi, tôn giáo, vùng miền.Song không mấy ai lại trả lời chính xác Mạng xã hội là gì? Sức mạnh, mục tiêu của nó?

Mạng xã hội là gì?Một số mạng xã hội phổ biến?

Mạng xã hội, hay gọi là mạng xã hội ảo, (social network) là dịch vụ nối kết các thành viên cùng sở thích trên Internet lại với nhau với nhiều mục đích khác nhau không phân biệt không gian và thời gian.Những người này tạo ra các cộng đồng, các mối quan hệ, các tương tác với nhau với các đặc điểm tương tự một xã hội thực.

 Các chức năng của mạng xã hội chủ yếu là thiết lập các cộng đồng, chia sẽ các tin tức, xã luận, trò truyện, kết nối bạn bè…Hình thức, chức năng cũng có thể thay đổi nhằm phù hợp với mục đích chia sẻ, và mục tiêu kết nối cùng người sử dụng.

Tại Viêt Nam, mạng xã hội được nhiều người biết đến và sử dụng là facebook.Tuy nhiên danh sách các mạng xã hội lại phong phú hơn nhiều. Có thể điểm qua một số mạng xã hội phổ biến như:

+Facebook: được xem là mạng xã hội lớn nhất, phổ biến nhất với hơn 1 tỷ người dùng. Mức độ phủ sóng gần như trên khắp thế giới.

+Twitter: Là mạng xã hội quy mô lớn, số lượng người dùng đa quốc gia,hình thức tweet sáng tạo. Hiện nay mạng xã hội này còn chưa phổ biến tại Việt Nam song tiềm năng phát triển tại thị trường này khá lớn.

+Google + : Được  sáng lập ra bởi Google. Đây là mạng xã hội còn non trẻ song được chú ý bởi sức ảnh hưởng của ông lớn Google.

+Zing me: Đây là mạng xã hội lớn nhất của Việt Nam.

Ngoài ra còn có rất nhiều mạng xã hội lớn khác như weibo của Trung Quốc,BeBo của Anh,..
Các mạng xã hội chia sẻ ảnh như Instagram,Flickr… đang nổi lên nhanh chóng và được đón nhận.

Sức mạnh và mục tiêu của mạng xã hội?

Với độ bao phủ vô cùng lớn. Mạng xã hội thu hút số lượng người tham gia khổng lồ.Xã hội ảo này có sức ảnh hưởng lớn không thua kém gì trong xã hội thật.

Các thông tin, chia sẻ, hoạt động của các thành viên sẽ được lan tỏa nhanh chóng.Từ các thông tin tích cực lẫn tiêu cực sẽ đến với các người dùng với mức độ lớn hơn trong xã hội thực rất nhiều.

Các hoạt động như trao đổi thông tin, kết nối, chia sẽ xảy ra hằng ngày trên các mạng xã hội này. Đặc biệt trong các hoạt động kinh doanh thì mạng xã hội mang lại một mô hình tiếp cận khách hàng vô cùng hiệu quả.

Với mục tiêu ban đầu tạo ra một hệ thống trên nền Internet cho phép người dùng giao lưu và chia sẻ thông tin một cách có hiệu quả, vượt ra ngoài những giới hạn về địa lý và thời gian.

Xây dựng lên một địa chỉ trực tuyến nhằm phục vụ những yêu cầu công cộng chung và những giá trị của cộng đồng.

Nâng cao vai trò của mỗi công dân trong việc tạo lập quan hệ và tự tổ chức xoay quanh những mối quan tâm chung trong những cộng đồng thúc đẩy sự liên kết các tổ chức xã hội.Các mạng xã hội đã trở thành công cụ không thể thiếu để kết nối người dùng internet với nhau.

Xu hướng mạng xã hội sẽ ngày càng phát triển và mở rộng trong tương lai.

Rate this post

DienDan.Edu.Vn

DienDan.Edu.Vn Cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.
DienDan.Edu.Vn! là một website với tiêu chí chia sẻ thông tin,... Bạn có thể nhận xét, bổ sung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết. Vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Cám ơn.

Đăng bình luận

(+84) (901) 369.468