TỔNG QUAN VỀ MẠNG XÃ HỘI LÀ GÌ?
" />
RaoVat24h
Kinh doanh Quản trị Marketing

TỔNG QUAN VỀ MẠNG XÃ HỘI- BẢO TRÂM

Advertisement

TỔNG QUAN VỀ MẠNG XÃ HỘI LÀ GÌ?

Mạng xã hội là một nhóm người cụ thể bao gồm những các cá nhân muốn gặp gỡ những người khác nhằm chia sẻ thông tin, sở thích, và những ý tưởng, tìm bạn quanh đây, tìm việc làm, kinh doanh tiếp thị. Mạng xã hội trực tuyến là các trang web thường được dùng nhiều để mở các cuộc hội thoại giao tiếp xã hội của người sử dụng internet. Mặt khác, trang web mạng xã hội trực tuyến cho phép người sử dụng Internet nhằm có thể tương tác với những người khác thông qua email hoặc tin nhắn ngay, cuộc gọi video lập tức mà không cần phải gặp mặt. Nhờ có mạng xã hội trực tuyến, họ có thể giữ liên lạc và duy trì tình bạn với nhau. Web mạng xã hội thường bao gồm hình ảnh đại diện người sử dụng, và các đường dẫn liên kết.
Mạng xã hội là nơi cung cấp và lan truyền thông tin rộng rãi và nhanh nhất thế giới hiện nay. Có rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp trở nên nổi tiếng và phát triển nhờ vào mạng xã hội. Đó chính là sự bùng nổ về công nghệ thông tin cũng như là sự phát triển phổ biến của các trang mạng xã hội đã kết nối mọi người xung quanh đến gần nhau hơn. Hiện nay, các trang mạng xã hội ngày càng xuất hiện nhiều như Facebook, Twitter, Instagram, Zalo… và còn nhiều trang xã hội khác với các tính năng khác nhau, điểm nổi trội khác nhau nhằm thu hút được nhiều khách hàng. Sau đây là các trang mạng xã hội được xem là phổ biến nhất.

1.     Facebook

Mạng xã hội được nhiều người dùng lớn nhất hiện nay vẫn là Facebook với hơn 1,15 tỉ người dùng. Theo khảo sát, có đến 23% người dùng Facebook đăng nhập ít nhất 5 lần mỗi ngày, thời gian dành cho Facebook trong mỗi giờ vào mạng tùy thuộc vào từng quốc gia.
  • ·        70% các nhà tiếp thị sử dụng Facebook để thu hút khách hàng mới
  • ·        47% người dân tại quốc gia đang sử dụng Facebook, nhiều nhất là ở Mỹ
  • ·        Facebook là nơi có ảnh hưởng lớn nhất tới các quyết định mua sắm của khách hàng.

2.     Twitter

Twitter là một mạng xã hội ra đời vào năm 2019, cho phép người dùng tạo profile, chia sẻ thông tin, cập nhật tin tức dưới dạng mẫu tin. Twitter chỉ cho phép nhập giới hạn ký tự và hướng đến nội dung ngắn gọn mà vẫn cung cấp được đầy đủ thông tin.

3.     Instagram

Nói đến mạng xã hội chia sẻ ảnh nổi bật và phổ biến nhất hiện nay, mọi người sẽ nghỉ ngay đến Instagram. Tính năng ưu trội nhất của Instagram chính là xử lý được hình ảnh. Tại đây bạn có thể kích hoạt các chế độ để chỉnh sửa những hình ảnh cực kỳ dễ dang dàng.
Ngoài ra người dùng có thể áp dụng đến 20 bộ lọc ảnh nghệ thuật của mình thêm sinh động. Bên cạnh đó, người dùng có thể thay đổi cường độ ánh sang trên ảnh, góc nghiêng, mật độ, hiệu ứng viền ảnh để có được những tấm ảnh sinh động đắc sắc mà minh muốn.

SỨC MẠNH CỦA MẠNG XÃ HỘI

Sức mạnh của mạng xã hội là cá nhân có thể bộc lộ thông qua các bài đăng, trạng thái mang tính lan truyền cao. Ngoài ra, việc kinh doanh trên các trang mạng xã hội cũng thuận lợi và dễ dàng tiếp cận được khách hàng hơn. Khi đó, doanh nghệp có thể xây dưng được nhiều lượt bình luận, lượt yêu thích, chia sẻ từ khách hàng quan tâm đến sản phẩm của mình. Bên cạnh đó, chúng ta cũng thấy được rằng thông qua mạng xã hội có sức ảnh hưởng đến công chúng lớn nhất trong việc cứu trợ thiên tai ở một số nơi trong nước để huy động mọi người tham gia đóng góp hỗ trợ.

MỤC TIÊU CỦA MẠNG XÃ HỘI

Người sử dụng các trang mạng này sẽ tạo được một vòng kết nối được nhiều bạn bè khắp bốn phương thông qua mạng lướt Internet để trao đổi văn hóa, chia sẻ thông tin mà không cần phải gặp mặt trực tiếp.
Rate this post

DienDan.Edu.Vn

DienDan.Edu.Vn Cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.
DienDan.Edu.Vn! là một website với tiêu chí chia sẻ thông tin,... Bạn có thể nhận xét, bổ sung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết. Vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Cám ơn.

Đăng bình luận

(+84) (901) 369.468