1. The Coffee House

Kinh doanh Quản trị Marketing

Top 5 quán cafe thích hợp để làm việc

1. The Coffee House

Đây là chuỗi cafe đã quá nổi tiếng rồi. Nếu mình không nhầm thì ở mỗi quận của TP.HCM đều có trung bình khoảng 2 chi nhánh thuộc thương hiệu này. Những món nước nổi tiếng ở đây có thể kể đến là: Trà đào cam sả, Matcha đá xay, cà phê Cầu Đất hay các món ăn nhẹ như: pizza, bánh mì mặn, bánh ngọt. Mình cực thích vị bánh mì xá xíu ở đây nhưng hình như bây giờ không còn thấy nữa mà thay bằng vài loại bánh mì mặn khác.

Không gian bố trí khá đẹp nhưng điều mà mình thích nhất ở đây là không khí. Đa số mọi người đến đây để học tập và làm việc nên bạn sẽ cảm thấy có động lực làm việc hơn. Với mỗi phần nước uống đều có kèm theo một ly nước lọc và cứ hết là được các bạn nhân viên dễ thương châm rót liên tục. Muốn ngồi bao lâu thì tùy nên mỗi lần ra đây là mình toàn xác định ngồi từ 4 tiếng trở lên. Đổi lại mà ngồi với thời gian đó ở các quán cafe khác thì mình có mặt dày mấy cũng không dám.

Suýt tí nữa là quên. Giá trung bình ở đây khá hợp lý so với chất lượng phục vụ từ 29 – 59 nghìn đồng. Ngoài ra, nếu muốn tiết kiệm chi phí cho những lần đến sau, bạn có thể tải app của The Coffee House để tích điểm. Từ 20 điểm trở lên, bạn sẽ trở thành khách hàng vip và được giảm 10% cho mỗi lần thanh toán. Quá là tiện lợi luôn.

2. Hub Book Cafe

Đây là quán cafe sách nằm gần cơ sở đào tạo của Trường học viện Hàng Không Việt Nam. Ở đây có khá nhiều sách, không gian cũng ấm cúng và khá yên tĩnh, thích hợp để đọc sách, làm việc hoặc gặp gỡ đối tác. Mình cũng đến đây tầm 4, 5 lần rồi và đa số là buổi sáng. Giá nước uống từ 30 đến 50 nghìn đồng.

Mình thấy khá nhiều bạn trên các trang review hay chê giá nước đắt hay sách cũ này nọ. Đồng ý là mỗi người đều có cảm nhận của riêng mình. Nhưng theo mình nghĩ nếu bạn xác định chỉ ngồi ở đó 1,2 tiếng và không phải để làm việc hay học tập thì không nên chọn Hub vì bạn sẽ cảm thấy giá tiền sẽ đắt so với những gì mình nhận được. Còn việc chê sách cũ thì mình cảm thấy hơi buồn cười. Những người yêu sách sẽ không chê sách cũ bởi sách mới bạn có thể mua ở ngoài tiệm sách, các trang bán sách online còn sách cũ rất khó tìm, đặc biệt là những cuốn sách hay và không còn tái bản nữa.

3. Nhã Nam Thư Quán

Đây đích thị là cafe sách hiếm có khó tìm. Quán nằm trong khu chung cư Hồ Văn Huê nên không gian cực kỳ yên tĩnh, thoáng mát mà không cần dùng đến máy điều hòa. Giá nước thì bao rẻ, chỉ từ 18 đến hơn 30 nghìn đồng, thích hợp với các bạn sinh viên và học sinh. Nhưng hãy cẩn thận khi đến đây, mùi sách mới có thể khiến bạn trở nên mất ý thức, nó còn nguy hiểm hơn rất nhiều so với mùi cà phê hay mùi vị của những món nước uống khác. Bạn sẽ làm gì giữa một không gian chỉ toàn là sách, đó là việc của bạn còn mình sẽ chỉ nói về nó đến đây thôi.

Một điểm cộng nữa cho Nhã Nam, khi mua sách của quán bạn sẽ được tặng bookmark, được bao sách miễn phí, được giảm giá từ 5-15%, được nhân viên dễ thương tư vấn nhiệt tình, được nhiều lắm chứ không có mất gì đâu. À mà có, bạn phải mất tiền mua sách chứ nhỉ. Ngoài ra, nếu bạn là dân vô sản thì Nhã Nam còn có hình thức cho thuê sách với giá từ 5 đên hơn 20 nghìn đồng. Bạn có thấy ở đâu mà nhiều ưu đãi đến vậy chưa. Nếu thấy rồi thì comment bên dưới bài viết này để chia sẽ cho mọi người biết nha.

4. Cafe sách Monologues

Quán này khá nhỏ, nằm trong hẻm gần cơ sở chính của đại học Mở TP.HCM. Ở đây cũng có sách nhưng khá ít. Mình tình cờ phát hiện ra quán khi đi photo hóa đơn đóng học phí do nộp học phí trễ hạn. Để nói về Monologues mình sẽ dùng 2 từ đó là đơn giản. Chính những gì đơn giản đã tạo cho quán có một sức hút kì lạ, ít nhất là đối với mình.

Bạn có thể ngồi lê ngồi lết ở đây đến khi quán đóng cửa cũng được nếu bạn đủ bản lĩnh. Cũng như The Coffee House hay Hub Cafe, ở đây chỗ nào có bàn có ghế là có ổ cắm điện. Giá nước tính ra là hợp lý so với mặt bằng ở trung tâm thành phố, khoảng 24 đến hơn 35 nghìn đồng.

5. Một quán nào đó

Tiêu đề mình có ghi là top 5 quán nhưng thực ra mình mới chỉ đến 4 quán đã nêu phía trên thôi. Còn cái số 5 này mình đang phân vân xem nên đến quán nào. Trong số các cái tên như Cộng, Work Saigon hay My Life thì mình rất có hứng thú với Work Saigon bởi đơn giản mình thấy thích không gian ở đây khi xem qua một số bức ảnh mà những người bạn đã đăng lên Facebook. Mình sẽ tiếp tục review thêm các quán cafe thú vị khác chứ không chỉ là cafe sách trong thời gian tới.