RaoVat24h
Kinh doanh Quản trị Marketing

Tự học Marketing Online cho người mới bắt đầu

Advertisement
Tự học marketing online

“Marketing Online là việc ứng dụng công nghệ mạng máy tính, các phương tiện điện tử vào việc nghiên cứu thị trường, hỗ trợ phát triển sản phẩm, phát triển các chiến lược và chiến thuật Marketing,… nhằm mục đích cuối cùng là đưa sản phẩm hàng hóa và dịch vụ đến người tiêu dùng một cách nhanh chóng và hiệu quả”

Với định nghĩa trên có lẽ bạn cũng đã tự ngầm hiều rằng Marketing Online là vô cùng quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu cũng như đưa thương hiệu sản phẩm đến người tiêu dùng, lí do là vì theo thống kê trung bình thì mỗi người Việt Nam sử dụng gần 1/3 thời gian của một ngày để sử dụng phương công nghệ máy tính, đa số mọi người xu hướng tìm hiểu kĩ thông tin sản phẩm thông qua các kênh như  mạng xã hội, website, điện thoại,…

Vì thế Marketing Online là hình thức quan trọng đối với những doanh nghiệp kinh doanh lớn cũng như các shop nhỏ lẻ. Tuy nhiên, đối với chương trình học Marketing, việc học ở trường đại học thường sẽ chú trọng đến các thể loại Marketing truyền thống, chính vì vậy, để có thiểu hiểu được và làm được Marketing Online một cách thành thạo ngay kể cả bạn đi học các khóa học Marketing Online thì bạn vẫn phải có tinh thần tự học. Vậy tự học Marketing Online là học gì và học như thế nào, hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây.


I. Tự học Marketing Online là học những gì?

a. Học về các công cụ hỗ trợ phổ biến của Marketing Online

Marketing qua Website (Website Marketing)
Marketing qua mạng xã hội (Social Media Marketing)
Marketing qua Email (Email Marketing)
Marketing qua điện thoại (Mobile Marketing)
Marketing liên kết (Affiliate Marketing)

b. Học cách xây dựng chiến lược và lên kế hoạch

Vì lúc làm Marketing Online, bạn chắc chắn phải “đụng” đến việc lập kế hoạch quản lí, xây dựng chiến lược và phân tích thị trường, nên việc học cách xây dựng quản lí là vô cùng quan trọng đối với Marketing Online.

c. Học cách viết content cơ bản

Dù bạn bạn làm ở bất kì lãnh vực nào của Marketing Online như Google Adwords,
của Digial Marketing, SEO hay Facebook Ads bạn đều cần phải nắm rõ quy trình viết content, viết content sao thu hút khách hàng, vì content là cốt lõi của Marketing Online.

II. Tại sao nên tự học Marketing Online

Marketing Online là một chuyên ngành đặc biệt bởi vì nó lĩnh hội bởi hai lĩnh vực mà bạn cần phải luôn luôn cập nhập liên tục đó chính là công nghệ và kinh doanh thị trường. “Công nghệ không bao giờ chết, nó chỉ càng ngày và càng ngày phát triển” và tâm lí người tiêu dùng thay đổi và luôn luôn chạy theo xu hướng. Việc bạn lĩnh hội kiến thức ở trường học là điều không thể thiếu để hiểu được kiến thức tổng quát tuy nhiên với đặc điểm của ngành Marketing Online, tò mò, ham muốn hiểu biết, có khả năng tự học là vô cùng cần thiết.

III. Làm thế nào để tự học Marketing Online

a. Học Marketing Online qua những đầu sách nổi tiếng

10 cuốn sách sau đây có lẽ sẽ rất thiếu sót nếu bạn bỏ qua khi quyết định làm nghệ Marketing Online, việc đọc sách sẽ giúp bạn dễ dàng lưu trữ kiến thức, bạn có thể ghi chú hoặc highlight trên chính cuốn sách của mình đọc, vì là sách của mình, mỗi khi va chạm hoặc cần thiết bạn có thể lấy ra để tham khảo lại.

1. Brading 4.0
2. Digital Marketing Từ Chiến Lược Đến Thực Thi – Vinalink
3. Tiếp Thị Trực Tuyến Trong Kỷ Nguyên Mới – Dharmesh Shah
4. Marketing trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0 –Philip Kotler
5. Nghệ thuật câu like
6. Bán hàng trên Facebook
7. Quảng cáo không nói láo
8. Tiếp thị trực tuyến thông minh
9. Facebook Marketing từ A – Z
10. Bí mật dotcom

b. Học Marketing Online qua các tài liệu trên mạng

Bạn có thể tham khảo những Website nổi tiếng và tin tưởng, trên những website luôn sẵn có những kiến thức mà bạn tìm kiếm, chỉ cần click vào mục tìm kiếm, ngoài ra, website còn cập nhập những xu hướng mới của thị trường, giúp bạn dễ dàng theo dõi. Một số website nổi tiếng và đáng tin bạn có thể tham khảo:

1.Brandsvietnam.com
2. Digimarkvn.com
3. Conversion.vn
4. Seomxh.com
5. Marketingchienluoc.com
6. Congdongisocial.com
7. Timeuniversal.vn
8. Cuocsongagency.com
9. Marketingvietnam.net
10. Toiyeumarketing.com

c. Học Marketing Online từ những buổi diễn thuyết của chuyên gia

Các buổi diễn thuyết của các chuyên gia đem lại cho bạn ít nhất 2 lợi ích. Thứ nhất, giúp bạn bổ sung thêm kiến thức chưa biết, chưa hiểu sâu hoặc đôi khi là một góc nhìn khác về chuyên môn bởi những người tham gia sự kiện, talkshow sẽ thường chia sẽ những kinh nghiệm của bản thân. Thứ hai, giúp bạn có môi trường tốt để chủ động tạo mối quan hệ với đồng nghiệp trong ngành, xây dựng network cho bản thân. Thứ ba, bạn dễ dàng tìm kiếm những công việc thực tập về Marketing Online, đây cũng là một cách giúp bạn có thể áp dụng những kiến thức tự học qua sách vở để thực hành trực tiếp.

d. Học Marketing Online qua các trung tâm đào tạo 

Bạn có thể tham khảo ý kiến của những bạn bè anh chị đi trước, hoặc xem thử những video clip của các khóa học và cảm nhận nơi nào sẽ phù hợp với mình, hãy tìm hiểu thật kỹ, thực chất việc học những trung tâm giúp bạn tiết kiệm được thời gian tìm kiếm, qua đó bạn có thể tận dụng thời gian đó thực hành, nhưng việc học ở trung tâm không đồng nghĩa với việc bạn tự học vì tự học chính là phương pháp tốt nhất để bạn có thể nhớ kiến thức một cách sâu sắc nhất.

Đến đây là kết thúc phần giới thiệu cách tự học về Marketing Online, như đã nói, việc học Marketing Online qua trung tâm đào tạo giúp bạn tiết kiệm được thời gian và hiểu kĩ lưỡng hơn bản chất của nó. Hãy đến với MOA Việt Nam – Học viện đào tạo Marketing Online với quyết tâm đào tạo học viên “Học được, làm được” và giá thành hợp lý với những điều mà bạn nhận được.
Mọi chi tiết có thể liên lạc qua:
Địa chỉ: 181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, TP HCM
Website: https://moavn.com/ 
Hotline: 0919 883 313

Rate this post

DienDan.Edu.Vn

DienDan.Edu.Vn Cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.
DienDan.Edu.Vn! là một website với tiêu chí chia sẻ thông tin,... Bạn có thể nhận xét, bổ sung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết. Vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Cám ơn.

Đăng bình luận

(+84) (901) 369.468