Kinh doanh Quản trị kinh doanh

Ứng viên nên chuẩn bị gì khi nhận được lời mời phỏng vấn ?

Khi hồ sơ CV xin việc của bạn được lựa chọn trong hàng trăm CV xin việc của ứng viên khác, nhà tuyển dụng sẽ liên lạc và gửi lời mời phỏng vấn trực tiếp đến bạn. Đây là cơ hội để bạn thể hiện khả năng và kinh nghiệm với nha tuyển dụng để có thể được nhận vào làm nhân viên chính thức.

> Điểm danh 4 việc làm online dễ bị lừa đảo mà sinh viên cần tránh
> Bảo bối 6Đ trong quản trị doanh nghiệp
> Lỡ lời chê sếp và những hậu quả tôi không thể ngờ

Khi nhận được lời mời phỏng vấn ứng viên nên chuẩn bị các việc sau buổi phỏng vấn tìm việc làm diễn ra suôn sẽ.

Confirm lại thông tin

Khi nhận được cuộc gọi mời phỏng vấn của nhà tuyển dụng, bạn ghi lại cụ thể thời gian và địa điểm buổi hẹn phỏng vấn để có thể đến buổi hẹn đúng giờ. Đối với các công ty chuyên nghiệp sau cuộc gọi, nhà tuyển dụng sẽ gửi cho bạn 1 Email có ghi cụ thể thời gian địa điểm. Sau khi nhận được Email bạn sẽ phải gửi xác nhận đã nhận được Email và có thể đến buổi phỏng vấn đúng như thời gian hẹn trong email.

Trang phục gọn gàng

Để có thể tạo ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn bạn nên lựa chọn mặc các trang phục lịch sự, gọn gàng giúp tạo thiện cảm cho nhà tuyển dụng. Trang phục lịch sự tươm tất sẽ cho nhà tuyển dụng thây bạn là người rất lịch sự, nghiêm túc với vị trí đang ứng tuyển tại công ty. Tuyệt đối không nên ăn mặc lòe loẹt.

CV chuyên nghiệp – là công cụ PR tiếp thị hiệu quả tạo nên chìa khóa thành công

Mau CV xin viec chuyên nghiệp sẽ giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. CV là công cụ giúp bạn được nhà tuyển dụng chú ý đến và là cơ hội giúp bạn quảng cáo bản thân. Một CV xin việc đẹp là một profile chứng minh tuyệt vời, đẹp, khoa học, ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng.

Lưu ý, điều cấm kỳ trong CV xin việc đó là không được viết sai chính tả. Những từ viết tắt đặc biệt là ngôn ngữ tên là không được phép đưa vào trong CV. Mặc dù những lỗi sai chính tả không thể nói lên khả năng trong công việc của bạn yếu kém nhưng nó thể hiện sự cẩu thả và không nghiêm túc trong công việc.

Đến trước buổi phỏng vấn 15 phút.

Khi nhận được lời mời phỏng vấn, bạn nên tìm hiểu đường đi trước và nên đến buổi hẹn phỏng vấn trước 15 phút, điều này rất quan trọng. Tuyệt đối không nên đến trễ nó sẽ khiến nhà tuyển dụng suy nghĩ tiêu cực về bạn và bạn sẽ mất cơ hội được nhận vào làm việc tại công ty.

Ngoài ra, khi đến sơm bạn sẽ có tâm lý thoải mái, nghỉ ngơi được một lúc và có cơ hội tìm hiểu về công ty và đánh giá được rằng mình có phù hợp với môi trường công ty hay không, có mong muốn đồng hành phát triển công ty hay không?

Kết thúc phỏng vấn

Sau khi kết thúc cuộc phỏng vấn, bạn nên nói lời cảm ơn vì họ đã dành thời gian cho cuộc gặp gỡ này và bạn hãy gửi một lá thư cảm ơn ngay khi rời cuộc phỏng vấn. Bạn nên chú ý nôi dung lá thư cảm ơn nên nhấn mạnh lòng biết ơn về cuộc phỏng vấn để làm tăng thêm sự chú ý.

Với những chia sẽ trên đây hy vọng sẽ giúp bạn tìm viêc làm thành công tại môi trường làm việc mình mong muốn.