Kinh doanh Quản trị kinh doanh Quản trị Logistics

Wamas – Hệ thống kho tiên tiến nhất thế giới của Vinamilk

Trong 5 năm vừa qua, Vinamilk đã đầu tư hơn 6.500 tỷ đồng từ nguồn vốn tự có để đầu tư xây dựng nhiều nhày máy có trình độ tự động hóa cao ngang tầm khu vực và thế giới. Từ 2 nhà máy sữa đầu tiên là Nhà máy Sữa Thống Nhất và Nhà máy Sữa Trường Thọ, đến nay, Vinamilk đã có tổng cộng 13 nhà máy trên cả nước, trải dài từ Bắc đến Nam, mà nổi bật nhất là siêu nhà máy sữa sản xuất sữa nước hiện đại bậc nhất Thế giới. Cùng tìm hiểu qua về kho Wamas Vinamilk.

Giới thiệu về Vinamilk

Thành lập: 1976
Trụ sở chính: Số 10, phố Tân Trào, phường Tân Phú, quận 7, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam, Việt Nam
      Thương hiệu Vinamilk có vị thế vững chắc, là doanh nghiệp hàng đầu của ngành công nghiệp chế biến sữa Việt Nam và trên thế giới như Mỹ, Ba Lan, Đức,… Doanh thu thuần của Vinamilk đạt 46.794 tỷ đồng trong năm 2016, giữ vị trí top 1 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam.

Trong 5 năm vừa qua, Vinamilk đã đầu tư hơn 6.500 tỷ đồng từ nguồn vốn tự có để đầu tư xây dựng nhiều nhày máy có trình độ tự động hóa cao ngang tầm khu vực và thế giới. Từ 2 nhà máy sữa đầu tiên là Nhà máy Sữa Thống Nhất và Nhà máy Sữa Trường Thọ, đến nay, Vinamilk đã có tổng cộng 13 nhà máy trên cả nước, trải dài từ Bắc đến Nam, mà nổi bật nhất là siêu nhà máy sữa sản xuất sữa nước hiện đại bậc nhất Thế giới.

Hệ thống kho Wamas

Hệ thống kho tiên tiến hiện đại bậc nhất thế giới
          Sử dụng robot để chuyển hàng tự động từ nhà máy sản xuất đến kho
          Kho chứa palet có công suất 27.168 lô chứa hàng, có khả năng chịu động đất
          8 hệ thống kho chứa và máy bốc dỡ Exyz công nghệ mới và tiên tiến nhất hiện nay. Hệ thống này nhanh hơn, nhẹ hơn, tiết kiệm năng lượng hơn bất kỳ thế hệ máy cùng tính năng nào trước đây.
          Hệ kho chứa palet tự động tối ưu hóa không gian, trong đó có các băng tải hỗ trợ hoạt động bốc xếp của người công nhân, tự động sắp xếp thứ tự các palet và có khả năng truy xuất palet bất kỳ.
          Tại khu vực xuất hàng, hệ thống phân loại palet tự động phân chia thành 16 làn theo nguyên lý băng tải con lăn trọng lực. Toàn bộ hệ thống được kiểm soát và quản lý bằng một phần mềm lõi của SSI Schaefer có tên gọi Hệ thống quản lý kho hàng Wamas.

Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải thăm hệ thống kho thông minh đầu tiên
và lớn nhất tại Việt Nam của Vinamilk