Nếu bạn mong muốn thấy nhữ" />

RaoVat24h
Kinh doanh Quản trị kinh doanh Quản trị nhân lực

6 cách tự lãnh đạo có thể giúp bạn kiểm soát cuộc sống và công việc kinh doanh của mình

Advertisement

Nếu bạn mong muốn thấy những kết quả khác nhau, khả năng lãnh đạo bản thân có thể giúp bạn đạt được chúng.

Phát triển kỹ năng lãnh đạo của bạn không có gì mới, ngoài khả năng lãnh đạo bản thân? Bây giờ, đó là một trò chơi bóng hoàn toàn mới. Điều quan trọng không kém, nếu không muốn nói là phát triển kỹ năng lãnh đạo của bạn. 

Giờ đây, ngay cả khi bạn không phải là nhà lãnh đạo theo nghĩa truyền thống của từ này, bạn vẫn có thể hưởng lợi từ việc đào tạo khả năng lãnh đạo bản thân. Lãnh đạo bản thân là việc biết mình là ai ở tầng sâu nhất, phù hợp với trung tâm của chúng ta và sau đó sống theo chân lý của mình thông qua tự nhận thức, tự chấp nhận, tự quản lý và tự hiệu quả. Nó dạy chúng ta cách nắm giữ 100% quyền sở hữu và chịu trách nhiệm về kết quả của chúng ta và mọi việc chúng ta làm trong cuộc sống. Và việc nhận quyền sở hữu và chịu trách nhiệm về kết quả của mình cho phép chúng ta tự do thực hiện các thay đổi và điều chỉnh khi cần thiết để phát triển thành con người chúng ta muốn. 

Nhưng để đạt được điều đó đòi hỏi chúng ta phải dành thời gian để sống chậm lại, làm việc nội tâm và xác định rõ chúng ta là ai (và không phải!) Và những gì chúng ta muốn. Sau đó, chúng ta có thể sử dụng cái nhìn sâu sắc đó để định hướng các quyết định, để biết khi nào nên nói có và khi nào nên nói không. Dưới đây là sáu cách bạn có thể bắt đầu chịu trách nhiệm về cuộc sống của mình ngay hôm nay và phát triển khả năng lãnh đạo bản thân. 

1. Tìm hiểu rõ ràng lý do tại sao của bạn

Điều đầu tiên, những người tự lãnh đạo mạnh mẽ biết rõ lý do tại sao, mục đích sống của họ. Họ không bối rối từ điều này sang điều tiếp theo hoặc chỉ đi theo dòng chảy. Nếu bạn có thể hiểu rõ lý do tại sao, thì việc đấu tranh hay thử thách xảy ra không quan trọng; bạn chỉ đơn giản là xây dựng khả năng phục hồi khi bạn vượt qua nó bởi vì bạn được hướng dẫn bởi mục đích của mình. 

Những cá nhân phù hợp với lý do sâu sắc hơn của họ cũng có xu hướng yêu thích những gì họ làm và hoàn toàn chấp nhận bản thân. Họ có cách tiếp cận lấy trái tim làm trung tâm cho mọi thứ trong cuộc sống. 

2. Biết giá trị của bạn 

Một thành phần quan trọng khác của khả năng lãnh đạo bản thân, khi bạn đã hiểu rõ lý do tại sao, đó là biết giá trị của bạn trong mọi lĩnh vực của cuộc sống và ý nghĩa của chúng đối với bạn. Giá trị của bạn xác định cách bạn sử dụng thời gian và cách bạn đánh giá thời gian đó. Giá trị của bạn tạo thành nền tảng cho tư duy của bạn và mọi thứ quan trọng đối với bạn. Họ tạo ra niềm tin của bạn, và những niềm tin đó tạo ra thái độ của bạn. Hãy xem chúng quan trọng như thế nào? 

Hãy dành một chút thời gian để xác định (hoặc làm mới!) Các giá trị của bạn bằng cách hỏi và viết ra những điều quan trọng đối với bạn trong cả cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của bạn. Bạn có coi trọng sự trung thực và chính trực không? Lòng tốt và lòng trắc ẩn có quan trọng hơn bất cứ điều gì khác không? Lập danh sách bảy đến mười giá trị hàng đầu của bạn trong mỗi lĩnh vực của cuộc sống và sau đó xác định ý nghĩa của chúng đối với bạn để bạn có thể sống chúng và truyền đạt chúng cho người khác. Các giá trị giống như Sao Bắc Cực của chúng ta. Nếu không có chúng, chúng ta không có gì để định hướng các quyết định, mục tiêu, thói quen hoặc công việc của chúng ta.

3. Giải phóng và tích hợp hành lý

Hầu hết những gì đang kìm hãm chúng ta là tư duy của chúng ta. Và tất cả chúng ta đều có nó – không ai trong chúng ta có thể miễn nhiễm với hành trang về tình cảm hoặc tinh thần. Theo thời gian, khi không được kiểm soát hoặc không được chữa trị, hành trang đó có thể tạo ra niềm tin, nỗi sợ hãi, sự tức giận hoặc buồn bã không thể giải tỏa và thậm chí là cảm giác tội lỗi hoặc xấu hổ sâu sắc. Tin tốt là điều này không cần phải kết thúc. Bạn không chỉ có thể giải phóng hành trang tinh thần và cảm xúc của mình, mà còn có thể tích hợp nó để vượt qua nó và trở nên mạnh mẽ hơn. 

Bất kể hành lý của bạn nặng nề hay chấn thương đến đâu, bạn vẫn có thể học hỏi từ nó, hòa nhập nó, phát triển như một cá nhân, cho đi và sau đó bước tiếp. Đôi khi, điều này cần đến sự trợ giúp của chuyên gia nếu bạn đang cố gắng chữa lành vết thương đặc biệt nặng. Để bắt đầu tự giải phóng và tích hợp hành trang của mình, hãy bắt đầu thực hành lòng biết ơn hàng ngày và suy ngẫm về cách bạn có thể sử dụng và học hỏi từ kinh nghiệm của mình vì những điều tốt đẹp so với việc để nó sử dụng (và xác định) bạn. 

4. Làm chủ các quy trình và thói quen của bạn

Khi hoàn cảnh bên ngoài đe dọa khiến bạn chệch khỏi con đường hoặc kế hoạch của mình, bạn có biết cách nào để tiếp tục không? Khả năng lãnh đạo bản thân đòi hỏi bạn phải nắm vững các quy trình và thói quen của mình để chúng có thể dự phòng khi những hoàn cảnh bên ngoài đó chắc chắn xuất hiện và tàn phá. Khi bạn suy nghĩ về các công việc và thói quen hiện tại của mình, hãy đặc biệt chú ý đến việc bạn có môi trường hỗ trợ hay không – bên trong và bên ngoài. Kiểm tra khả năng tự nói của bạn và có thể quét sạch tâm trí cũng như những thứ lộn xộn trong nhà bạn. Dành thời gian tổ chức trước với cấu trúc tuyệt vời để thúc đẩy sự thư giãn và trôi chảy. Kiểm tra thói quen của bạn để xem bạn cần dừng lại, tiếp tục hoặc bắt đầu để phù hợp với sự thật của bạn. 

5. Luyện tập cơ giao tiếp của bạn

Khả năng lãnh đạo bản thân mạnh mẽ cũng đòi hỏi bạn phải có khả năng giao tiếp tốt với bản thân và những người khác. Kỹ năng giao tiếp tốt bao gồm khả năng lắng nghe tốt, gặp gỡ mọi người và phản hồi thay vì phản ứng trong các cuộc trò chuyện. Tập luyện cơ này thường xuyên để bạn có thể trở nên linh hoạt và thích nghi trong các cuộc trò chuyện. Những kỹ năng này sau đó sẽ giúp bạn khi bạn tìm cách chia sẻ ranh giới rõ ràng với những người xung quanh và xây dựng môi trường hỗ trợ giúp bạn phát triển. 

6. Học cách nghỉ ngơi hợp lý

Cuối cùng, những người tự lãnh đạo mạnh mẽ biết khi nào nên dừng lại và xả hơi. Kiệt sức là có thật, nhưng cách phòng ngừa cũng vậy. Bây giờ hãy tìm hiểu xem điều gì mang lại cho bạn năng lượng và điều gì làm mất đi nó để bạn có thể có kết quả bền vững cả về mặt cá nhân và nghề nghiệp. Sau đó, hãy lập kế hoạch cho những khoảnh khắc tự chăm sóc bản thân để phục hồi và trẻ hóa một cách nhất quán để bạn có thể đứng đầu cuộc chơi của mình (hãy nghĩ về những gì mang lại cho bạn niềm vui, tình yêu và lòng trắc ẩn). Sử dụng các cơ giao tiếp được củng cố của bạn để truyền đạt ranh giới của bạn và nói không với những hoạt động và trách nhiệm tiêu hao năng lượng đó để bạn có thể bắt đầu nói đồng ý với việc chăm sóc bản thân. 

Hãy nhớ rằng, thực phẩm lành mạnh và dinh dưỡng giúp bạn ngăn ngừa tình trạng kiệt sức. Một cách dễ dàng để khai thác sức mạnh của dinh dưỡng là ổn định lượng đường trong máu của bạn để có năng lượng cả ngày và giấc ngủ tuyệt vời. 

Thế giới bên trong của chúng ta là sự phản ánh của thế giới bên ngoài của chúng ta. Và khả năng lãnh đạo bản thân cung cấp cho chúng ta những công cụ cần thiết để làm cho thế giới bên trong đó trở nên lành mạnh nhất có thể để chúng ta có thể thể hiện một cách đầy đủ và chân thực với thế giới bên ngoài của chính mình.

3 phong cách lãnh đạo và cách sử dụng phù hợp | CareerLink.vn

Rate this post

DienDan.Edu.Vn

DienDan.Edu.Vn Cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.
DienDan.Edu.Vn! là một website với tiêu chí chia sẻ thông tin,... Bạn có thể nhận xét, bổ sung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết. Vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Cám ơn.

13 Comments

 1. Доброго времени суток!
  Добро пожаловать на наш «Международный форум частных детективов», детективы СНГ, на котором представлены не только частные детективы и детективные агентства из разных регионов мира, но и профессионалы из других областей безопасности личности, общества и государства: сотрудники информационно-аналитических, негосударственных структур безопасности, консалтинговых агентств, практикующие бизнес-разведчики и другие специалисты.
  Детективное агентство Санкт Петербург
  С помощью данного ресурса Вы можете узнать максимум полезной информации: найти потерявшихся друзей, своих родственников. Узнать телефоны и адреса, в том числе и мобильные, интересующих Вас лиц и многое другое https://forum.detective-agency.info/ .
  Всем пока!

  Reply
 2. Иркутской области произошло землетрясение магнитудой 5,2
  Лавров парировал вопрос украинского журналиста о продаже Россией «украденного» с Украины
  В центре Донецка произошел мощный взрыв, есть пострадавшие
  юридические услуги

  https://jurliga.ligazakon.net/ru/catalog/11749

  юрист Дніпро

  Reply
 3. A large amount of executives remain overwhelmed when locating certified resume companies constitutes a good nest egg and this is a proper puzzle, so let’s first analyze a mouse’s share of of the run of the mill closings that fixed with professionals that make the investment and use a foundational knowledgeable resume builder services.
  We should kick-off this topic by noticing that the website for an job searching network christened as Ladders, communicates that logging a resume smithed by a resume help collective for any promoted job opening empower that knight’s prospects of persevering by 40%. As noted, uploading a excellently manifested resume to virtually every online corporate vacancy opening increases that same applicant’s fortunes of bagging an chat by 71%.

  Send it up in smoke signals, having a muscular resume that is put together by a excellent resume writing department produces a katana -sharp competitive spark to administrative level job seekers and notably high -level job questers, so now practically every certified professional resume artist company also produces great and effective online profiles as well as outstanding resumes. Without a doubt, going through securing a resume that is perfectly -written as well as properly engineered is forever the most imperative juncture of any job quest, and having an equally fundamental Social Media presence is only marginally less important in the schema of landing a job.

  In record, the facts don’t prevaricate, locating the supreme reputable professional resume writers manifests verifiable beneficial impacts for executives and professionals that are flying through life episodes. This website site is a sterling example of a great professional resume writer’s den: Best Resume Writers Near Me

  Reply
 4. wie man ohne job geld verdienen kann in weimar
  wie man 50000 pro monat online verdienen kann, ohne zu investieren in zwickau
  wie man online mehr geld verdienen kann in wesel
  https://87bil.co/bild.de/wie-man-im-internet-echtes-geld-verdienen-kann-in-viersen.html
  wie man 100 dollar pro woche online verdienen kann in ludwigsburg
  https://87bil.co/bild.de/wie-man-zu-hause-geld-verdient-in-eschweiler.html
  wie man online us-dollar verdienen kann in wilhelmshaven
  https://87bil.co/bild.de/wie-werden-sie-fur-umfragen-bezahlt-in-brandenburg-an-der-havel.html
  wie kann ich von zu hause aus geld verdienen 2022 in leverkusen
  https://87bil.co/bild.de/wie-man-20k-im-monat-online-verdienen-kann-in-zwickau.html
  wie man schnell von zu hause aus geld verdienen kann in hanau
  wie man schnelles geld online an einem tag verdienen kann in braunschweig
  wie man online geld verdienen kann, wenn man von zu hause aus arbeitet in mannheim
  https://87bil.co/bild.de/wie-man-online-geld-verdienen-kann-reddit-in-erftstadt.html
  wie man mit jio geld verdienen kann in dresden
  https://87bil.co/bild.de/wie-man-online-geld-verdienen-kann-passives-einkommen-in-darmstadt.html
  wie man mit dem aufladen von handys online geld verdienen kann in trier
  wie man mit dem aufladen von handys online geld verdienen kann in bocholt
  wie man als kind von zu hause aus geld verdienen kann in willich
  https://87bil.co/bild.de/wie-man-1000-dollar-pro-tag-online-verdienen-kann-in-neu-ulm.html
  wie kann ich online geld verdienen 2022 in konstanz
  wie man tatsachlich online geld verdient in frankfurt am main
  wie man mit meesho geld verdienen kann in kerpen
  wie man taglich 1000 naira online verdienen kann in wilhelmshaven
  wie man schnelles geld an einem tag online verdienen kann in wuppertal
  wie man $1000 im monat online verdienen kann in fulda
  wie kann ich mit spielen geld verdienen? in viersen
  https://87bil.co/bild.de/wie-man-nur-geld-verdienen-kann-in-bayreuth.html
  wie man online leicht geld verdienen kann, ohne etwas zu tun in offenburg
  wie man online geld verdienen kann reddit in viersen

  Reply
 5. My Mom’s learn to teach English in a foreign country online course is operative by my son. a friend of my sons really had the moment when of interpreting the sheparding commandment of My lawyer one holiday May morning in 2001… “Accent reduction coach!”

  Eight days in days past a Hungarian anmeican accent student with customary greetings and said, “Can you train the Hindu accent teachers to write american english Goood? Will someone come by and teach online my dyslexia tutors to learn Learning and American accent?” I decided to learning more about American englsih accent

  Reply
 6. Hi to the community. I am tickled we saw the guidance here. Ive been poking around for this info since last fall and I will be telling my colleagues to drop by. The other day I was bouncing around through the best sites out there trying to secure an answer to my eternal questions. Now I am hoping to take it to the next level in whatever avenues I can. We are getting all spaced out on the varied advice we are observing. Moreover, I just want to thank you from all of us for such beneficial knowledge. This has propelled me out of unhealthy habits. Many fabulous improvements are seeding in my world. Its really a fantastic community to make new friends. Id also add that I am developing. If you have time, check out my new business:water damage restoration orange county crc restoration around VERDUGO CITY CA

  Reply
 7. greetings legitimately cheerful regarding tracking down the forum just when my buddies and I were conjuring for ways to make some more contacts and other things when I serendiptiously came over the uncommonly neighborly forum yipee matt d’agati

  Reply
 8. A bevy of executives feel bewildered when pinpointing veteran resume services makes a sensible investment and this is a understandable inquiry, so let us first examine a modest count of of the general closings that happen with administrators which make the prerogative and use a foundational knowing resume miner partnership.
  Lets start this forum by referencing that the site for an job searching network labeled Ladders, says that commuting a resume put together by a resume developing factory about any encountered job posting strengthen that professional’s prospects of being chosen by 60%. Additionally, transmitting a professionally drafted resume to effectively every online corporate vacancy listing emboldens that same applicant’s chances of gaining an conference by 51%.

  Put it in writing, having a tricked out resume that is imagined by a schooled resume writing station lends a obsidian -sharp competitive ember to administrative level employment hunters and especially top -level job questers, it is almost every certified professional resume author service also engenders powerful and effective online profiles along with worthy resumes. Believe me, going through finding a resume that is properly -written as well as professionally developed is perhaps the most needed juncture of any job quest, and possessing an equally grounded Social Media presence is truthfully minimally less important in the scheme of getting employed.

  In the end, the data do not be arbitrary, locating the supreme reputable professional resume writers guarantees verifiable good conclusions for careerists and professionals who are smashing through work storms. This rambling is a perfect example of a wonderful professional resume forge: top 10 executive resume writers and c suite resume examples

  Reply

Đăng bình luận

(+84) (901) 369.468