RaoVat24h
Excel Office

6 cách khắc phục lỗi Excel không hiển thị nội dung bảng tính

Advertisement
Đôi khi bạn mở bảng tính excel nhưng không thấy hiện lên bảng tính mà là một cửa sổ trống màu xám. Bạn thắc mắc không biết excel bị lỗi gì hay có thao tác gì sai trong lúc mở bảng tính. Sau mình sẽ đưa ra 6 cách khắc phục lỗi lỗi Excel không hiển thị nội dung bảng tính cho các bạn tham khảo nhé
6 cách khắc phục lỗi Excel không hiển thị nội dung bảng tính - KTĐM

1. Bật DDE

DDE là viết tắt của Dynamic Data Exchange. Vấn đề nói trên có thể xảy ra nếu hộp kiểm Ignore other applications that use Dynamic Data Exchange (DDE) trên trang Options của Excel đang được chọn.
Khi bạn nhấp đôi chuột lên một file bảng tính Excel trên Windows Explorer, một thông điệp DDE sẽ được gửi đến Excel. Thông điệp này báo cho Excel biết nó cần mở file bảng tính bạn vừa nhấp đôi chuột.
Nếu bạn chọn tùy chọn Ignore, Excel sẽ bỏ qua các thông điệp DDE được gửi đến nó bởi các chương trình khác. Chính vì thế, thông điệp DDE do Windows Explorer gửi đến Excel sẽ bị bỏ qua, và Excel sẽ không mở file bảng tính bạn đã nhấp đôi chuột.
Để điều chỉnh thiết lập này, bạn làm theo các bước sau:
1. Mở Microsoft Excel
2. Trên trình đơn File, chọn Options
3. Chọn thẻ Advanced
4. Cuộn xuống dưới đến nhóm General, bỏ dấu chọn tại hộp kiểm Ignore other applications that use Dynamic Data Exchange (DDE) nếu nó đang được chọn, và sau đó nhấn nút OK.
6 cách khắc phục lỗi Excel không hiển thị nội dung bảng tính
Ảnh 1: 6 cách khắc phục lỗi Excel không hiển thị nội dung bảng tính 
Cách này cũng có thể áp dụng để sửa lỗi An error occurred when sending commands to the program hoặc There was a problem sending the command to the program.

2. Bỏ ẩn bảng tính trong thẻ View

Trên trình đơn View, bạn có tùy chọn cho phép ẩn bảng tính, đôi khi nó có thể đang được chọn, và bạn không thể xem bảng tính đang mở. Do đó, bạn hãy kiểm tra tùy chọn này và nếu nó đang được chọn, hãy bỏ chọn nó.
Bỏ ẩn bảng tính
Ảnh 2: 6 cách khắc phục lỗi Excel không hiển thị nội dung bảng tính 

3. Tắt Add-in

Các Excel add-in và COM add-in cũng có thể là nguyên nhân gây ra vấn đề này. Hai loại add-in này nằm ở hai thư mục khác nhau. Để kiểm tra, bạn cần tắt và cô lập xung đột bằng cách tắt lần lượt từng add-in. Để thực hiện, bạn làm theo các bước sau
1. Trên trình đơn File, chọn Options, và sau đó chọn thẻ Add-ins
2. Trên danh sách Manage ở dưới cùng màn hình, bạn chọn COM Add-ins, và sau đó nhấn nút Go
3. Bỏ chọn một trong những add-in trong danh sách, và sau đó nhấn nút OK
4. Khởi động lại Excel
5. Nếu vấn đề vẫn tái diễn, bạn hãy lặp lại các bước từ 1-4, ngoại trừ bước 3.
6. Nếu bạn vẫn gặp vấn đề sau khi đã tắt tất cả các COM Add-in, bạn hãy lặp lại các bước từ 1-4, ngoại trừ bước 2, và sau đó thử tắt lần lượt các Excel add-in như ở bước 3.
Nếu Excel có thể mở file, add-in bạn vừa tắt chính là nguyên nhân gây ra vấn đề. Nếu đúng như vậy, chúng tôi khuyên bạn nên truy cập vào trang web của nhà sản xuất và kiểm tra xem có bản cập nhật mới hay không. Nếu bạn không tìm thấy bản cập nhật mới, hoặc nếu bạn không cần sử dụng add-in này nữa, bạn có thể tiếp tục để nó tắt.
Tắt Add-in
Ảnh 3: 6 cách khắc phục lỗi Excel không hiển thị nội dung bảng tính 

4. Thiết lập lại liên kết tập tin

Để kiểm các liên kết tập tin (file association) trên hệ thống có cài đặt đúng hay không, trên Windows 10, bạn mở Settings > Apps > Default apps. Nếu sử dụng Windows 8/7, bạn có thể sử dụng Control Panel để làm việc này.
Thiết lập lại liên kết tập tin
Ảnh 4: 6 cách khắc phục lỗi Excel không hiển thị nội dung bảng tính 
Nếu thiết lập liên kết tập tin không đúng và bạn cần sửa lại nó, bạn có thể sử dụng tiện ích miễn phí có tên File Assosiation Fixer của tác giả Lavish Thakkar phát triển cho chuyên trangTheWindowsClub.

5. Vô hiệu hóa chức năng tăng tốc phần cứng

Chức năng tăng tốc phần cứng (hardware acceleration) cũng có thể là nguyên nhân của vấn đề này. Để khắc phục, bạn nên tạm thời tắt chức năng này cho đến khi nhà sản xuất card màn hình phát hành bản vá.
 Lưu ý: Bạn nên thường xuyên kiểm tra trang web của nhà sản xuất để kịp thời cập nhật bản vá mới nhất.
Để thực hiện, bạn vào File > Options và chọn thẻ Advanced từ khung bên trái. Tiếp theo, bạn di chuyển đến nhóm Display và đánh dấu chọn vào hộp kiểm Disable hardware graphics acceleration.
Vô hiệu hóa chức năng tăng tốc phần cứng
Ảnh 5: 6 cách khắc phục lỗi Excel không hiển thị nội dung bảng tính 

6. Sửa chữa lại Office

Nếu tất cả những cách trên đều không giúp xử lý vấn đề, bạn cần phải chạy trình sửa chữa bộ ứng dụng Office (Repair Office), online hoặc offline. Thao tác này sẽ giúp sửa các vấn đề xảy ra với bộ ứng dụng Office của bạn. Và nếu bạn vẫn gặp vấn đề sau khi chạy Repair Office, bạn cần gỡ sạch Microsoft Office (Clean Uninstall) và sau đó cài đặt lại bộ ứng dụng văn phòng đến từ Microsoft.
Sửa chữa lại Office
Ảnh 6: 6 cách khắc phục lỗi Excel không hiển thị nội dung bảng tính 
Rate this post

DienDan.Edu.Vn

DienDan.Edu.Vn Cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.
DienDan.Edu.Vn! là một website với tiêu chí chia sẻ thông tin,... Bạn có thể nhận xét, bổ sung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết. Vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Cám ơn.

Đăng bình luận

(+84) (901) 369.468