RaoVat24h
Thủ thuật WordPress

Cách khắc phục Custom Fields không hiển thị trong WordPress

Advertisement
Trường tùy chỉnh ( Custom Fields ) là một tính năng WordPress nâng cao giúp bạn thêm nội dung tùy chỉnh vào các bài đăng và trang WordPress của bạn bằng cách làm theo các hướng dẫn WordPress khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng sửa các trường tùy chỉnh không hiển thị vấn đề trong WordPress.

Sửa các trường tùy chỉnh không hiển thị vấn đề trong WordPress

Các trường tùy chỉnh thường được liên kết với bài đăng trên WordPress, các trang hoặc các loại bài đăng tùy chỉnh . Thông thường, bạn sẽ tìm thấy các trường tùy chỉnh được đề cập trong các hướng dẫn WordPress khác nhau trên web, nhưng có thể bạn sẽ không thấy tùy chọn trường tùy chỉnh trên trang web của mình đặc biệt nếu gần đây bạn đã bắt đầu blog WordPress của mình .
Trong quá khứ, các trường tùy chỉnh được hiển thị theo mặc định trên màn hình chỉnh sửa bài đăng của tất cả các trang WordPress. Tuy nhiên vì nó là một tính năng nâng cao, nhóm phát triển cốt lõi của WordPress đã quyết định ẩn các trường tùy chỉnh theo mặc định cho tất cả người dùng mới trong bản phát hành WordPress 3.1.
Chúng cũng giúp mọi người dễ dàng hiển thị chúng chỉ bằng hai lần nhấp từ bên trong màn hình chỉnh sửa bài đăng.
Chỉ cần tạo hoặc chỉnh sửa bài đăng / trang hiện có, sau đó nhấp vào nút ‘ Tùy chọn màn hình ‘ ở góc trên cùng bên phải của màn hình. Thao tác này sẽ hiển thị cho bạn một menu có nhiều tùy chọn mà bạn có thể hiển thị hoặc ẩn trên màn hình chỉnh sửa bài đăng của mình.
Tiếp tục và nhấp vào hộp kiểm bên cạnh tùy chọn ‘Trường tùy chỉnh’.
Hiển thị trường tùy chỉnh
Lưu ý: Nếu bạn không thấy tùy chọn Trường tùy chỉnh trên trang web của mình, thì hãy cuộn đến tùy chọn khắc phục sự cố bên dưới trong bài viết.
Bây giờ, bạn có thể cuộn xuống trên màn hình chỉnh sửa bài đăng và bạn sẽ thấy một hộp meta mới có nhãn ‘Trường tùy chỉnh’ bên dưới trình chỉnh sửa bài đăng của bạn.
Hộp Trường tùy chỉnh
Vì WordPress nhớ lựa chọn hiển thị của bạn, nó sẽ tiếp tục hiển thị hộp trường tùy chỉnh bất cứ khi nào bạn đang chỉnh sửa bài đăng trên trang web của mình.
Bạn có thể sử dụng hộp này để thêm, chỉnh sửa và xóa các trường tùy chỉnh và giá trị của chúng.

Trường tùy chỉnh là gì? Bạn có thể làm gì với chúng?

Theo mặc định, khi bạn viết một bài đăng mới, trang hoặc bất kỳ loại nội dung nào, WordPress sẽ lưu nó thành hai khu vực khác nhau. Phần đầu tiên là nội dung của nội dung bạn thêm bằng cách sử dụng trình chỉnh sửa bài đăng.
Phần thứ hai là thông tin về nội dung cụ thể đó. Ví dụ: tiêu đề, tên tác giả, ngày / giờ và hơn thế nữa. Thông tin về bài đăng này được gọi là siêu dữ liệu.
Ngoài siêu dữ liệu bài đăng mặc định, WordPress cũng cho phép bạn lưu siêu dữ liệu tùy chỉnh bằng cách sử dụng các trường tùy chỉnh.
Để tìm hiểu thêm, hãy xem hướng dẫn cho người mới bắt đầu của chúng tôi về các trường tùy chỉnh WordPress với các ví dụ, mẹo và thủ thuật mà bạn có thể sử dụng trên trang web của mình.
Các nhà phát triển WordPress sử dụng các trường tùy chỉnh để lưu trữ siêu dữ liệu bài đăng tùy chỉnh cho bài đăng của bạn. Ví dụ: plugin Yoast SEO sử dụng các trường tùy chỉnh để lưu trữ cài đặt SEO cho bài đăng của bạn.
Hộp meta SEO Yoast
Tuy nhiên, thay vì sử dụng hộp các trường tùy chỉnh mặc định được hiển thị ở trên, các nhà phát triển plugin này tạo các hộp meta tùy chỉnh của riêng họ. Điều này giúp người dùng dễ dàng nhập thông tin hơn.
Nếu bạn muốn tạo một hộp meta tùy chỉnh để dễ dàng nhập siêu dữ liệu tùy chỉnh, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm hộp meta tùy chỉnh trong WordPress .

Xử lý sự cố

Gần đây, một trong những độc giả của chúng tôi đã gặp phải sự cố khi tùy chọn Trường tùy chỉnh bị thiếu trong các tùy chọn màn hình WordPress. Sau khi một số điều tra, chúng tôi đã có thể tìm ra nguyên nhân của vấn đề.
Nếu trang web WordPress của bạn thiếu tùy chọn trường tùy chỉnh trong trình đơn ‘Tùy chọn màn hình’, thì bạn cần kiểm tra xem bạn có plugin Advanced Custom Fields (ACF) hoạt động trên trang web của mình hay không.
ACF là một plugin WordPress rất phổ biến mà các nhà phát triển sử dụng để tạo các hộp meta tùy chỉnh . ACF đang chạy trên hơn 1 triệu trang web.
Trong phiên bản ACF 5.5.13, họ đã thêm cài đặt để loại bỏ metabox tùy chỉnh mặc định của WordPress để tăng tốc thời gian tải trên trang chỉnh sửa bài đăng. Ý tưởng là bạn không nên cần metabox mặc định vì bạn đang sử dụng ACF.
Tuy nhiên, nếu bạn cần kích hoạt metabox mặc định cho trường tùy chỉnh WordPress, thì bạn cần phải thêm mã sau vào tệp functions.php của chủ đề WordPress của mình.
1
add_filter('acf/settings/remove_wp_meta_box', '__return_false');
Điều này sẽ giải quyết tùy chọn trường tùy chỉnh thiếu vấn đề trong WordPress.
Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn khắc phục các trường tùy chỉnh không hiển thị vấn đề trên trang web WordPress của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách các mẹo, thủ thuật và hack WordPress hữu ích nhất của chúng tôi .

DienDan.Edu.Vn

DienDan.Edu.Vn Cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.
DienDan.Edu.Vn! là một website với tiêu chí chia sẻ thông tin,... Bạn có thể nhận xét, bổ sung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết. Vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Cám ơn.

Đăng bình luận

(+84) (901) 369.468