Cách sắp xếp ngày theo tháng và ngày trên Excel - QuanTriExcel.com
Excel Office

Cách sắp xếp ngày theo tháng và ngày trên Excel

Cách sắp xếp ngày theo tháng và ngày trên Excel – QuanTriExcel.com
Có nhiều cách khác để làm điều này (như trường hợp của hầu hết mọi thứ trong Excel) nhưng cách này rất nhanh chóng và đơn giản:
– Chèn một cột trống bên cạnh cột Ngày của bạn.
– Giả sử ngày đầu tiên của bạn là trong ô A4, trong cột trống, hãy nhập công thức: = TEXT (A4, “MMDD”)
– Sao chép công thức này xuống dưới cùng của dữ liệu của bạn.
– Sắp xếp dữ liệu của bạn trên cột này. Và thực hiện! Ngày của bạn bây giờ sẽ được sắp xếp theo tháng và ngày chỉ trên bảng tính của bạn.
    Nếu bạn muốn thay đổi định dạng ngày gốc của mình (Cột A trong ví dụ này) để năm không hiển thị, bạn chỉ cần chọn ngày sau đó nhấn CTRL + 1, chọn tab Số, nhấp vào Tùy chỉnh trong danh sách danh mục và nhập mã định dạng vào trường Loại.
     Ví dụ: m = 2, mm = 02, mmm = Feb, mmmm = tháng 2, d = 1, dd = 01, ddd = Thu, dddd = Thứ năm. Do đó, ‘mmm d’ sẽ hiển thị ngày 2 tháng 1 thay vì ngày 02 tháng 1 năm 62.
#quantriexcel
#kynangmoi

?DienDan.Edu.Vn cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn. https://diendan.edu.vn/