Blogger Thủ thuật

Cách tạo tài khoản Gmail chi tiết – dễ hiểu nhất

Công việc hằng ngày của mỗi người đều cần phải trao đổi qua lại với nhau. Có nhiều cách truyền thông như điện thoại trực tiếp, nhắn tin, chat,…Trong đó thư điện tử (email) cũng là 1 công cụ hỗ trợ đắc lực cho công việc của bạn.
Hiện nay, có rất nhiều hãng cung cấp email nổi tiếng như: google mail (gmail), yahoo mail, outlook mail, …Nhưng nổi trội và được sử dụng rỗng rãi nhất vẫn là gmail với nhiều nhiều tính năng ưu việt như:
  • Giao diện thân thiện
  • Dễ thao tác, sử dụng
  • Tính bảo mật rất cao
  • Có thể sử dụng rất nhiều dịch vụ của google khi có gmail như: bloger, google form, google sheet, google app scripts, …

Trong bài viết này, mình sẽ cùng bạn tạo một email của google, đó chính là gmail.

Đầu tiên, bạn truy cập vào đường dẫn https://accounts.google.com
Tại đây bạn chọn “Create account”.
Có 5 trường thông tin bạn cần điền vào.

• First name: điền chữ lót và Tên
  • Last name: điền Họ
  • Username: chỉ được điền các ký tự từ a đến z (không phân biệt Hoa hay thường), ký tự số từ 0 đến 9, và ký tự dấu chấm (.)
  • Password và confirm password: tối thiểu 8 ký tự

Lưu ý: chuyễn về E hoặc tắt Unikey/Vietkey trước khi gõ. Trong mục Username, nếu bạn bị trùng lắp với người tạo trước thì tạo lại tên khác.

Sau khi điền xong hết 5 trường trên, bạn nhất nút Next để chuyển sang bước khai báo thông tin cá nhân. Trong bước này, bạn điền số điện thoại, email khôi phục (nếu có, có thể để trống), ngày tháng năm sinh, giới tính. Điền xong, rồi bạn chọn nút Next để sang bước kế tiếp.
Nếu Not now để bỏ qua bước Verify (xác thực) số điện thoại, chọn Send, tổng đài gmail sẽ gửi 1 tin nhắn đến số điện thoại của bạn đã điền ở bước trước đó, bạn lấy dãy số có dạng G-xxxxxx để điền vào bước xác thực.
Bạn đọc lướt qua điều luật và quy định của google đối với người sử dụng gmail. Kéo thanh trượt đến cuối cùng chọn I agree (tôi đồng ý) để kết thúc việc tạo gmail. Cuối cùng bạn đã có 1 hộp thư điện tử của gã khổng lồ nổi tiếng Google rồi đó.