Blogger Thủ thuật

Cách tạo website – blog cá nhân nhanh lẹ, dễ dàng và hoàn toàn miễn phí

Để có một trang website, một blog dành riêng cho bản thân mình nhằm chia sẽ những kiến thức, kinh nghiệm trong cuộc sống. Hay đơn thuần chỉ lưu lại những khoảnh khắc đẹp, những kur niệm khó quên trong cuộc sống. Đối với bạn, nếu là người chưa biết lập trình hay hạn hẹp kinh tế thì điều này trở nên khó khăn.
Hôm nay, mình sẽ chia sẽ với các bạn cách tạo ra 1 trang website hoặc một blog cá nhân hoàn toàn dễ dàng, nhanh lẹ và đặc biệt là không tốn tí tiền nào.

Yêu cầu : bạn phải có 1 tài khoản gmail chính chủ. Nếu chưa có thì bạn truy cập Cách tạo tài khoản Gmail.
Đầu tiên bạn truy cập vào địa chỉ www.blogger.com giao diện đầu tiên hiện ra như sau:

Chọn CREATE YOUR BLOG trình duyệt sẽ chuyển sang khung yêu cầu đăng nhập tài khoản gmail. Các bạn nhập username và password tài khoản gmail mail vào. Đăng nhập thành công, trình duyệt chuyển sang khung yêu cầu bạn xác nhận 2 loại: Google + và Blogger. Chọn Hồ sơ trên Blogger nhé.

Bước kế tiếp, nhập tên của profile của bạn. Chẳng hạn như “Quản trị viên”, “Kungfu Excel”, “Gấu Panda”, …
Bạn cần đọc qua các quy định, đạo luật của Liên minh Châu Âu trước khi tạo 1 trang blog. Sau khi thấm nhuần đạo luật, bạn chọn TẠO BLOG MỚI
Mỗi trang web – blog đều cần có 1 tiêu đề (phần hiển thị trên tab của trình duyệt web), một địa chỉ để người khác truy cập vào (domain) và một khung nội dung của trang. Tiếp theo bạn phải nhập đầy đủ 3 trường này vào.  Mẹo: Các trường này có thể vào bên trong thay đổi lại theo ý thích của bạn được.
Khi tạo thành công bạn sẽ vào giao diện như hình sau:
Các bạn tìm hiểu các mục bên trong xem thế nào nhé. Muốn rành tí phải vọc nhiều mới được. Có gặp khó khăn gì mong các bạn comment bên dưới bài viết. Mình sẽ support ngay khi online.