Excel Office

Cách xóa định dạng bảng trong Excel

Cách xóa định dạng bảng trong Excel

Trả lại bảng dữ liệu thông thường
Các bảng dữ liệu hoàn thành trên Excel thường được định dạng để giúp người dùng quản lý dữ liệu khoa học hơn. Chúng ta có thể lựa chọn nhiều bảng khác nhau, nhiều kiểu màu sắc khác cho các vùng dữ liệu, nội dung trong bảng tính. Điều này vừa thể hiện sự chuyên nghiệp của người làm, vừa tạo được độ sinh động cho bảng tính. Nhưng trong trường hợp chúng ta muốn sử dụng kiểu bảng khác, hoặc muốn đưa bảng về với vùng dữ liệu bình thường thì có thể xóa định dạng trong bảng Excel. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách xóa định dạng bảng trên Excel.

Video hướng dẫn xóa định dạng bảng Excel

1. Xóa định dạng bảng về vùng dữ liệu thường

Cách này sẽ giúp người dùng xóa bảng và vẫn giữ nguyên nội dung trong bảng.
Bước 1:
Tại bảng muốn xóa định dạng chúng ta chọn ô bất kỳ trong bảng hoặc chọn toàn bộ bảng, nhấn chuột phải và chọn Table, chọn tiếp Convert to Range.
Nhấn chọn Table
Bước 2:
Xuất hiện ô thông báo Do you want to convert the table to a normal range? hỏi người dùng có muốn chuyển đổi bảng thành vùng dữ liệu bình thường không, nhấn Yes để đồng ý.
Thông báo chuyển về định dạng thường
Kết quả bảng dữ liệu sẽ được chuyển về vùng dữ liệu thông thường, không còn định dạng trong bảng Excel nữa.
Xóa định dạng bảng Excel

2. Xóa kiểu bảng (Table Style) trong Excel

Trong trường hợp bạn vẫn muốn giữ lại định dạng bảng nhưng muốn xóa kiểu bảng đã thiết kế thì chúng ta có thể thực hiện các cách dưới đây.
Cách 1: Sử dụng tính năng Clear trong Table Style
Bước 1:
Tại bảng dữ liệu nhấn vào tab Design rồi nhìn xuống phần Table Styles chọn biểu tượng More.
Chọn Table Style
Bước 2:
Trong danh sách chúng ta nhấn chọn vào nút Clear để xóa kiểu bảng đã áp dụng trên bảng dữ liệu.
Nhấn nút Clear
Ngay lập tức kiểu bảng đã được xóa nhưng định dạng bảng vẫn được giữ nguyên. Các đường kẻ bảng hay màu sắc của bảng sẽ hoàn toàn biến mất.
Xóa kiểu bảng
Cách 2: Sử dụng công cụ Clear Format
Cách này thì nhanh hơn rất nhiều và phù hợp khi bạn xóa kiểu bảng của nhiều bảng trong file Excel. Chọn tất cả những bảng cần xóa kiểu bảng rồi chọn tab Home, chọn tiếp vào phần Clear và chọn Clear Format. Lúc này toàn bộ kiểu bảng cũng sẽ biến mất.
Chọn Clear Format
Với bài viết bên trên người dùng đã có nhiều cách để xóa định dạng bảng Excel, xóa định dạng giữ lại kiểu bảng hay xóa kiểu bảng và giữ lại định dạng bảng. Tùy theo nhu cầu muốn xóa định dạng bảng Excel mà bạn lựa chọn cách xóa cho phù hợp.
Chúc các bạn thực hiện thành công
?DienDan.Edu.Vn cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn. https://diendan.edu.vn/