Kinh doanh Quản trị Marketing

Chiến lược marketing cho sản phẩm mới hoàn toàn

Nước khoáng chanh Leo, thẻ ghi nợ Platium… là những dòng sản phẩm dịch vụ có thể không mới hoàn toang nhưng thương hiệu thì hoàn toàn mới, vậy làm cách nào để người tiêu dùng biết đến dòng sản phẩm này của doanh nghiệp? Làm sao để khách hàng có động lực tìm kiếm ông Google theo kiểu tên sản phẩm + tên thương hiệu, ví dụ như ảnh viện áo cưới camelia, sàn bất động sản dnj… hay trực tiếp search website của bạn để tìm mua sản phẩm…

Marketing truyền thống.
QC truyền hình thường là lựa chọn cho các sản phẩm tiêu dùng hàng ngày như bột giặt omo, thuốc cảm cúm panadol… quảng cáo thường xuyên vào các giờ cao điểm sẽ tiếp cận được lượng lớn người xem, và tạo ảnh hưởng rất lớn về mặt nhận diện thương hiệu cho sản phẩm mới
Bài viết PR trên báo giấy. Có rất nhiều dạng, một là banner quảng cáo để tạo hiệu ứng về nhận diện thương hiệu
image
Hai là, bài viết tư vấn người dùng, về tiện ích khi sử dụng sản phẩm, rồi có liên hệ luôn, ví dụ như sản phẩm làm đẹp xy , cách giảm cân yz, thẻ ghi nợ abc… phù hợp cho các sản phẩm mới trên thị trường.
image
Ba là, thông tin về các chương trình khuyến mại cũng có hiệu ứng tốt cho thương hiệu và doanh số
Bài viết PR trên báo điện tử.
Các tờ báo điện tử vô cùng nhiều để bạn chọn, giá đăng trên các báo cũng dao động rất lớn. Một bài viết PR trên vnexpress có giá trung bình tầm 5 triệu/ bài đăng, tùy từng mục hay vị trí hiển thị mà giá sẽ thay đổi. Các tờ báo lớn sẽ tạo hiệu ứng lan truyền rất nhanh, vì các tờ báo khác sẽ copy paste rất nhiều, giúp thông in lan truyền khắp nơi, vậy nên mua 1 bài đăng trên 1 báo lớn có khi hiệu quả mang lại cả trục lần so với đăng dàn trải trên các báo nhỏ.
“Danh sách các tờ báo online có lượng truy cập lớn nhất”
Banner quảng cáo trên hệ thông báo điện tử
Quảng bá trên Google.
90% khách hàng tìm kiếm sản phẩm trên Google, vậy nên việc có một cổng thông tin doanh nghiêp online là điều vô cùng quan trọng, tuy nhiên chỉ mới có website tốt thì chưa đủ, doanh nghiệp cần sớm sử dung quảng cáo Google Adwords và Seo từ khóa để tiếp cận khách hang tiềm năng.
Ví dụ: hiện tượng gần đây nhất là Zalora.vn và Lazada.vn, đồng loạt tung ra các hiệu ứng marketing online tông thể
Mới ra đời vài tháng, website zalora.vn đã đạt thứ hang 145 Alexa, con số quá ấn tượng. Sự đổ bộ tổng thể, đặt banner tại hệ thống báo online rộng lớn, quảng cáo google adwords phủ rộng toàn bộ thị trường… đã đem đến lượng truy cập khổng lồ cho Zalora. Với đà này, chỉ cần thực hiện chiến lược tổng thể 1 năm, website sẽ có 1 vị thế rất lớn trên thị trường thương mại điện tử VN.  Sau này khách hang chỉ search tên thương hiệu để mua sản phẩm thay vì search sản phẩm, kiểu như vật giá vậy, vào đó để tìm mua sản phẩm.