RaoVat24h
Kinh doanh Quản trị nhân lực

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi – “Dám nghĩ lớn”

Advertisement
Trong công việc hay trong cuộc sống thường ngày, có bao giờ bạn tự đặt cho mình câu hỏi: Tại sao người khác có thể làm được những điều đó còn mình thì không? Do người ta thông minh hơn mình hay là có những cơ hội tốt hơn so với mình? Câu trả lời chắc chắn là: “Không phải vậy. Sự khác biệt chính là tầm suy nghĩ của bạn”.

Bạn thường tiếp xúc với những người “bình thường” (Nhân Viên Mới tôi đây gọi thế, vì vẫn tự cho mình là “bất thường”, và ít nhất đó là theo nhận xét của những người sống quanh tôi) họ sẽ nói với bạn rằng, bạn “không làm được đâu”, “chẳng ai nói trước được điều gì” hay đại loại như kiểu “nói trước bước không qua”… nhưng, tôi vẫn nói với họ rằng: “nếu mình không tin vào bản thân mình, thì còn ai tin được vào mình”.


Vâng, “Niềm tin, một niềm tin mãnh liệt sẽ thúc đẩy chúng ta suy nghĩ đến cùng để tìm ra phương hướng, phương tiện và phương pháp thực hiện. Chỉ khi bạn tin vào chính mình thì người khác mới có thể đặt niềm tin vào bạn”.

Thật vậy, nếu không có niềm tin, chúng ta sẽ không thể có lòng can đảm, sự kiên nhẫn và niềm đam mê để tạo ra những phát minh vĩ đại và những khám phá khoa học như ngày nay.

Trong lĩnh vực tư vấntuyển dụng nhân sự cấp cao, nhiều năm qua, một chuyên gia nhân sự, may mắn được trải nghiệm trong vai trò làm cầu nối cho rất nhiều cá nhân nắm giữ những vị trí chủ chốt, hoặc là lãnh đạo của doanh nghiệp. Công việc đã cho chuyên gia này nhiều cơ hội được thường xuyên tiếp xúc với những người tài năng và đạt được những thành công nhất định trong công việc có chia sẻ: đâu là bí quyết giúp họ thành công? Có nhiều đáp án khác nhau, nhưng hầu hết họ đều có điểm chung là “Dám nghĩ lớn”

Tôi cũng đồng ý rằng, “Dám nghĩ lớn” chắc chắn không phải là điều quá khó khăn đến mức không thể nắm bắt được. Chúng ta có thể vận dụng những nguyên tắc cơ bản sau đây để nuôi dưỡng và phát triển sức mạnh niềm tin cho chính bản thân mình:

Luôn nghĩ về thành công hơn là chỉ nghĩ về thất bại. Trong tất cả các khía cạnh của cuộc sống, hãy để suy nghĩ của mình tràn đầy những ý nghĩ tích cực. Khi phải đối mặt với một tình huống khó khăn, hãy luôn tự nhủ “Tôi sẽ giành chiến thắng” thay vì “Có thể tôi sẽ thất bại”. Khi phải thi đua với người khác, hãy nghĩ “Tôi không thua kém gì người giỏi nhất”, chứ không phải “Tôi sẽ bị họ đánh bại”.

Khi cơ hội đến với bạn, hãy tin tưởng rằng “Tôi có thể làm được điều đó”. Cần phải luôn nhắc nhở mình “Tôi sẽ thành công” trong quá trình tư duy của bạn. Xây dựng cho mình một tư duy tích cực sẽ giúp bạn lập ra các kế hoạch và định hướng cụ thể để đi đến thành công.

– Thường xuyên động viên bản thân “Mình có thể gặt hái được nhiều hơn mình tưởng tượng”. Thành công không đòi hỏi bạn phải có một trí tuệ siêu phàm. Những người thành đạt cũng không phải là siêu nhân. Không có bất cứ điều kỳ diệu nào về thành công. Và mọi người cũng không thành công chỉ dựa vào may mắn. Những người thành công thường luôn tin tưởng vào bản thân và những gì họ làm.

– Hãy nghĩ đến và tin tưởng vào những điều lớn lao. Bạn càng tin tưởng vào bản thân bao nhiêu thì khả năng đạt được thành công càng lớn bấy nhiêu. Hãy đặt ra những mục tiêu lớn và chuẩn bị các kế hoạch lớn để đạt được những thành công rực rỡ. Bạn nên nhớ, thực hiện những ý tưởng và kế hoạch lớn không hề khó khăn hơn, thậm chí có đôi khi còn đơn giản hơn so với những ý tưởng và kế hoạch nhỏ.

Tin vào bản thân sẽ giúp bạn có thể đạt được những kết quả diệu kỳ trong công việc và cả trong cuộc sống.


Rate this post

DienDan.Edu.Vn

DienDan.Edu.Vn Cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.
DienDan.Edu.Vn! là một website với tiêu chí chia sẻ thông tin,... Bạn có thể nhận xét, bổ sung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết. Vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Cám ơn.

Đăng bình luận

(+84) (901) 369.468