Kinh doanh Quản trị Marketing

Dừng ngay 8 việc này khi bạn 23 tuổi

Bạn đã 23 tuổi hoặc sắp bước qua tuổi 23. Vậy hãy dừng ngay những việc này lại trước khi quá muộn

1. Chi tiêu thoải mái

Vừa mới ra trường, công việc chưa ổn định. Gia đình cắt viện trợ. Bạn rơi vào giai đoạn khủng hoảng tài chính nghiêm trọng. Nếu trước đây, việc bạn cần làm đầu tiên khi nhận lương từ cha mẹ là lên một danh sách dài các món đồ cần mua: quần, áo, giày, dép,… hoặc và hoặc thì bây giờ hãy dẹp bỏ ngay cái suy nghĩ ấy đi.

2. Uống nước ngọt

Nói về khoản này thì mình cũng thuộc top ấy chứ. Ngày nào cũng phải làm ít nhất 1 lon Coca. Mà công nhận uống vào tỉnh táo, khỏe khoắn hẳn ra. Sao lại có thứ nước vừa ngon lại vừa vi diệu như thế nhỉ. Mình ngu thì kệ mình chứ các bạn là phải sáng suốt lên. Không có bổ béo gì cái thứ ấy đâu. Đây là một số tác hại mà bạn chỉ cần nghe thôi cũng đã nổi da gà lên rồi
– Nhanh già
– Góp phần gây bệnh tim
– Nguy cơ bị tiểu đường
– Tăng cân
– Ung thư
– Kháng Insulin
– Gây nghiện…

3. Kiếm người yêu

Cái này chỉ khuyến cáo đối với các bạn nam thôi nha. Còn nữ thì vô cùng khuyến khích. Tài chính bấp bênh, nuôi thân còn chưa đủ thì nuôi người yêu thế quái nào được. Mình đã từng cảm thấy bực mình khi thằng bạn mới có nửa tháng đã mượn tiền trong khi nhà nó gửi tiền nhiều gấp đôi số tiền mà mình có. Nhưng sau khi có gấu thì mình còn tồi tệ hơn nó khi mới có nửa tháng đã hết sạch money.

4. Thức khuya

Hỡi những cú đêm bất hảo. Xem phim, cày game, làm việc hay quay quay cái gì đó cũng cần có sức khỏe. Ăn chơi là sự nghiệp lâu dài. Một vài đêm sung sướng mà mất đi vài năm tuổi thọ thì quá lỗ rồi còn gì. Làm gì thì làm chứ đừng để lỗ.

5. Làm việc không mục đích

Đến tuổi này rồi thì làm cái gì cũng phải có mục đích rõ ràng. Ăn cơm là để sống, đi ị là để xả, có bạn trai là để tiết kiệm tiền, có bạn gái là để… Hehe.

6. Sống không có định hướng

Cái này là max quan trọng luôn, đừng đợi ra trường rồi mới nghĩ nên làm gì tiếp theo. Nếu làm vậy, bạn đã thua xa những người khác rồi. Biết bản thân mình mạnh cái gì nhất và kiếm được tiền từ sở trường ấy là bạn đã vô cùng thành công. Đừng ngụy biện và đổ lỗi do gia đình ép buộc. Cái chính là bạn đã trưởng thành, bạn phải làm chủ và tự quyết định số phận của bản thân.

7. Nô lệ của công nghệ

Một đám bạn rủ nhau uống cà phê thế mà chẳng một ai gọi cà phê. Nhưng đó là chuyện hết sức bình thường, vấn đề đáng nói là tập hợp nhau lại để làm gì trong khi mỗi người cầm một chiếc điện thoại và bấm bấm. Đôi tình nhân rủ nhau đi du lịch nhưng thay vì cùng nhau trải nghiệm những cảm giác thú vị, những cảnh đẹp thơ mộng thì nữ chỉ chăm chăm chụp hình tự sướng còn nam thì chán nản ngồi chơi game. Khi đồng hồ điểm 22h, bạn lặng lẽ tắt laptop và lên giường. Nhưng bạn vẫn chưa ngủ, đơn giản là vì bạn đã có chiếc điện thoại để tiếp tục bấm bấm. Rất nhiều từ nhưng, mục đích của nó là để nhấn mạnh chúng ta đang là nô lệ của công nghệ. Chúng ta làm ra nó để phục vụ cuộc sống tốt hơn chứ không phải tự biến mình thành những con người sống ảo.

8. Lười tập thể dục, thể thao

Muốn mình có vóc dáng cân đối, muốn có gấu nhưng chẳng muốn tập thể dục, thể thao. Bạn cứ chờ, cứ đợi và tự nhiên như cô tiên, một ngày nào đó bạn trở nên béo ục ịch hay gầy còm nhom. Đừng có nhìn người khác và ngưỡng mộ nữa hãy hành động đi. Thành công không có bóng dáng của kẻ lười biếng.