RaoVat24h
Cẩm nang du lịch Du lịch Địa danh Kế Toán Kiến thức Kinh doanh Kinh tế Kỹ năng nghề nghiệp Nghị luận xã hội Ngoại Ngữ Ngữ văn Ôn thi THPT QG Phổ thông Quản trị chiến lược Quản trị chứng khoán Quản trị đàm phán Quản trị kinh doanh Quản trị Logistics Quản trị Marketing Quản trị nhân lực Quản trị rủi ro Quản trị tài chính Tài liệu kế toán Tiểu học Tin tức Trao đổi nghề nghiệp Trung học Vật lý

Gửi “Vợ” bán hàng đa cấp

Advertisement

Bọn bán hàng đa cấp đã gắn vào tâm trí em với giấc mơ làm giàu siêu tốc kèm theo những tuyên ngôn có cánh và những bài cổ vũ khiến em thấy sôi sục động cơ kiếm tiền. Thế nhưng, mặt sau thực tế của nó là gì hả em ?

Em à ! Lễ vinh danh là một trong những hoạt động quan trọng được các công ty đa cấp sử dụng để cổ vũ tinh thần cho nhà phân phối và thu hút thêm người mới. Những buổi lễ này thường được diễn ra ở quy mô lớn, nhiều chiêu trò, ví dụ như mặc quần áo vest bảnh bao, đi xe sang,.. được người giới thiệu chương trình đây anh A, chị B là người thành công, thu nhập hằng tháng lên cả trăm triệu, mua được nhà lầu xe hơi, cho con đi du học,…. Đây được xem như những “bằng chứng sống” khi họ liên tục quảng cáo về anh A, chị B – người thật việc thật đã đổi đời nhờ tham gia vào hoạt động bán hàng đa cấp.

Nhưng thật tế họ chỉ là những người được thuê để “khoác” lên những trên mình những bộ đồ vest, giày tây… bước trên những chiếc xe thuê, những ngôi nhà thuê mà chỉ có thể trả được vài tiếng đông hồ.

Vì sao người Việt lao vào đa cấp như thiêu thân?
Những người tham gia đa cấp rất đa dạng từ nông dân, xe ôm, người chưa có việc làm, sinh viên, đến công chức, người về hưu…Khi còn đi học anh đã từng cảnh báo với em về đa cấp đừng bao giờ dính vào nó, dính vào nó sẽ khiến gia đình tan nát, vợ chồng ly tán,…ấy vậy đến khi ta về chung sống với nhau anh không biết từ khi nào em trở thành thành viên đa cấp. Em dùng những lời lẽ của đa cấp nói chuyện với anh. Anh phản ứng thì em nói anh kẻ “không cha không mẹ”, “kẻ không được bố mẹ thừa nhận”,  “vô dụng bất tài”. Em chà đạp lên nỗi đâu sinh thời của anh để làm gì hả em ? em đã bị đa cấp “thôi miên” trên những bức “vẻ” màu hồng vô tận của cuộc sống này đến nỗi em trích lương hằng tháng, vay ngân hàng để “đầu tư” đa cấp.
Vì sao người Việt lao vào đa cấp như thiêu thân?
Em à những phần thưởng thường được đánh vào lòng tham. Theo đó, “bọn” đa cấp tiêm vào “não” em rằng: “chỉ cần tham gia vào hệ thống một thời gian, khi xây dựng được mạng lưới cho riêng mình, nhà phân phối sẽ tha hồ thu về nguồn tiền nhàn rỗi, “ăn không ngồi rồi” cũng có tiền”. Không đơn giản như vậy đâu em? nếu đúng như vậy thì không có chuyện gia đình tan nát, trốn nợ, đi tù,…
Vì sao người Việt lao vào đa cấp như thiêu thân?
Vì sao người Việt lao vào đa cấp như thiêu thân?
Đa cấp là một “vòng xoáy” canh bạc cuộc đời. Người tham gia đa cấp hơi giống con bạc. Một khi nhập cuộc, họ lao vào như con thiêu thân và lôi kéo người quen vào hệ thống. Nhiều người vì tham gia đa cấp đã bị bạn bè, gia đình, người thân nhìn với ánh mắt thiếu thiện cảm.
Vì sao người Việt lao vào đa cấp như thiêu thân?
Thực tế, tiền không bao giờ có thể kiếm một cách dễ dàng. Kết cục, nhiều người đã phải ôm “trái đắng” vì sự nhẹ dạ, cả tin và lòng tham của chính bản thân.

—>Chuột<—-

Rate this post

DienDan.Edu.Vn

DienDan.Edu.Vn Cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.
DienDan.Edu.Vn! là một website với tiêu chí chia sẻ thông tin,... Bạn có thể nhận xét, bổ sung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết. Vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Cám ơn.

Đăng bình luận

(+84) (901) 369.468