Excel Office

Hàm cơ bản, hàm tương thích, hàm khối, hàm cơ sở dữ liệu cho Excel

Mô tả

Dùng hàm này để cộng giá trị trong các ô.
Dùng hàm này để trả về một giá trị nếu một điều kiện là đúng và giá trị khác nếu điều kiện là sai. Dưới đây là video về cách sử dụng hàm IF.
Dùng hàm này khi bạn cần xem một hàng hay một cột và cần tìm một giá trị từ cùng một vị trí trong hàng hay cột thứ hai.
Dùng hàm này khi bạn cần tìm thông tin trong một bảng hay một phạm vi theo hàng. Ví dụ, tra cứu họ của một nhân viên theo mã số nhân viên của cô ấy, hoặc tìm số điện thoại của cô ấy bằng cách tra cứu họ của cô ấy (giống như danh bạ điện thoại). Xem video này về cách dùng VLOOKUP.
Dùng hàm này để tìm kiếm mục trong một phạm vi ô, và sau đó trả về vị trí tương đối của mục đó trong phạm vi. Ví dụ, nếu phạm vi A1:A3 chứa các giá trị 5, 7 và 38, sau đó =MATCH(7,A1:A3,0) thức trả về số 2, vì 7 là mục thứ hai trong phạm vi.
Dùng hàm này để chọn một trong tối đa 254 giá trị dựa trên số chỉ mục. Ví dụ, nếu value1 đến hết value7 là các ngày trong tuần, CHOOSE trả về một trong các ngày khi dùng một số từ 1 đến 7 làm index_num.
Dùng hàm này để trả về số sê-ri lần lượt đại diện cho một ngày cụ thể. Hàm này hữu ích nhất trong những trường hợp mà năm, tháng và ngày được cung cấp bởi các công thức hoặc tham chiếu ô. Ví dụ, bạn có thể có một trang tính chứa ngày tháng theo định dạng mà Excel không nhận ra, chẳng hạn như YYYYMMDD.
Dùng hàm DATEDIF để tính toán số ngày, tháng hoặc năm giữa hai ngày.
Dùng hàm này để trả về số ngày giữa hai ngày.
FIND và FINDB định vị một chuỗi văn bản nằm trong chuỗi văn bản thứ hai và trả về số của vị trí bắt đầu của chuỗi văn bản thứ nhất tính từ ký tự thứ nhất của chuỗi văn bản thứ hai.
Dùng hàm này để trả về một giá trị hoặc tham chiếu tới một giá trị từ trong bảng hoặc phạm vi.

Hàm tương thích

Trong Excel 2010 trở lên, các hàm này đã được thay thế bằng hàm mới, cung cấp độ chính xác được cải tiến sau có các tên tốt hơn phản ánh cách dùng của họ. Bạn vẫn có thể dùng chúng để tương thích với phiên bản Excel cũ hơn, nhưng nếu tương thích ngược không cần thiết, bạn nên bắt đầu sử dụng các hàm mới thay vào đó. Để biết thêm thông tin về các hàm mới, hãy xem hàm thống kê (tham khảo) và các hàm toán học và lượng giác (tham khảo) .
Nếu bạn đang dùng Excel 2007, bạn sẽ tìm thấy các hàm này trong thể loại thống kê hoặc toán học & Trig trên tab công thức .
Mô tả
Trả về hàm phân bố lũy tích beta
Trả về giá trị đảo của hàm phân bố lũy tích cho một phân bố beta xác định
Trả về xác suất phân bố nhị thức của thuật ngữ riêng lẻ
Trả về xác suất một đầu của phân bố khi bình phương
Trả về giá trị đảo của xác suất một đầu của phân bố khi bình phương
Trả về kiểm định tính độc lập
Kết hợp hai hay nhiều chuỗi văn bản thành một chuỗi
Trả về khoảng tin cậy của trung bình tổng thể
Trả về hiệp phương sai, trung bình tích của mỗi cặp lệch
Trả về giá trị nhỏ nhất có phân bố nhị thức lũy tích lớn hơn hoặc bằng giá trị tiêu chuẩn
Trả về phân bố hàm mũ
Trả về phân bố xác suất F
Trả về giá trị đảo của phân bố xác suất F
Làm tròn số xuống, tiến tới không
Tính toán hoặc dự đoán một giá trị tương lai bằng cách sử dụng các giá trị hiện có.
Trả về kết quả của kiểm tra F-test
Trả về phân bố gamma
Trả về giá trị đảo của phân bố lũy tích gamma
Trả về phân bố siêu bội
Trả về giá trị đảo nghịch của hàm phân bố chuẩn lô-ga-rít lũy tích
Trả về phân bố chuẩn lô-ga-rít lũy tích
Trả về giá trị chung nhất trong một tập dữ liệu
Trả về phân bố nhị thức âm
Trả về phân bố lũy tích chuẩn
Trả về giá trị đảo của phân bố lũy tích chuẩn
Trả về phân bố lũy tích thường chuẩn hóa
Trả về giá trị đảo của phân bố lũy tích thường chuẩn hóa
Trả về phân vị thứ k của các giá trị trong phạm vi
Trả về thứ hạng phần trăm của một giá trị trong tập dữ liệu
Trả về phân bố Poisson
Trả về tứ phân vị của tập dữ liệu
Trả về thứ hạng của số trong danh sách số
Ước tính độ lệch tiêu chuẩn dựa trên mẫu
Tính toán độ lệch tiêu chuẩn dựa trên toàn bộ tổng thể
Trả về phân bố t Student
Trả về giá trị nghịch đảo của phân bố t Student
Trả về xác suất gắn với kiểm tra t Student
Ước tính phương sai dựa trên mẫu
Tính toán dung sai trên cơ sở toàn bộ tổng thể
Trả về phân bố Weibull
Trả về giá trị xác suất một đầu của kiểm tra z

Hàm khối

Mô tả
Trả về thuộc tính chỉ số hiệu suất then chốt (KPI) và hiển thị tên KPI trong ô. KPI là một số đo có thể định lượng được, chẳng hạn như lãi gộp hàng tháng hoặc số lượng nhân viên luân chuyển, dùng để theo dõi hoạt động của một tổ chức.
Trả về một phần tử hoặc một bộ từ khối. Dùng để xác thực rằng phần tử hoặc bộ tồn tại trong khối.
Trả về giá trị của một thuộc tính phần tử trong khối. Dùng để xác thực rằng một tên phần tử tồn tại trong khối và trả về thuộc tính được chỉ định cho phần tử này.
Trả về phần tử thứ n hoặc được xếp hạng trong một tập hợp. Dùng để trả về một hoặc nhiều thành phần trong một tập hợp, chẳng hạn như người đạt doanh số cao nhất hoặc 10 sinh viên suất sắc nhất.
Xác định một tập hợp phần tử được tính hoặc bộ bằng cách gửi một tập hợp biểu thức đến khối trên máy chủ, tạo tập hợp rồi trả tập hợp đó về Microsoft Office Excel.
Trả về số mục trong một tập hợp.
Trả về một giá trị tổng hợp từ khối.

Hàm cơ sở dữ liệu

Mô tả
Trả về giá trị trung bình của các mục nhập cơ sở dữ liệu được chọn
Đếm các ô có chứa các số trong một cơ sở dữ liệu