Hàng loạt thương hiệu đang chạy các hoạt động Back-to-school nhưng có một điều thú vị về thời điểm này dưới góc nhìn của " />
Kinh doanh Quản trị Marketing

Khám phá 3 cơ hội từ social data cho chiến dịch Marketing mùa hè

Hàng loạt thương hiệu đang chạy các hoạt động Back-to-school nhưng có một điều thú vị về thời điểm này dưới góc nhìn của giới trẻ:
Đây không chỉ là mùa Back-to-school mà còn là cơ-hội-cuối-cùng-làm-gì-đó cho mùa hè của mình.
Khủng hoảng “Hết hè”/ “Cuối hè” thường đến từ giữa tháng 7 lên đỉnh điểm trong tháng 8.
Bàn luận về “Hết hè” có xu hướng tăng và đến sớm hơn so với năm 2019. Những thảo luận thể hiện sự hoảng hốt vì “chưa kịp” thực hiện các mong muốn, dự định mà nhận ra hè đã sắp qua cũng tăng gần 4 lần so thời điểm này năm ngoái và sẽ tiếp tục bùng nổ trong tháng 8.
Lúc này người trẻ đang có cảm giác phải-làm-gì-đó đáng nhớ cho mùa hè của mình. Một kết thúc tuyệt vời sẽ là một cột mốc đáng nhớ, làm cho họ cảm thấy hài lòng hơn với trải nghiệm về mùa hè.
Đây là cơ hội tuyệt vời cho các thương hiệu đặc biệt là các ngành hàng du lịch, hỗ trợ giảm cân trong việc giúp người trẻ “cứu vớt” mùa hè của họ.
Bàn luận về hết hè có xu hướng tăng và đến sớm so với năm 2019.
“Chưa kịp đi du lịch” là nguyên nhân được phổ biến nhất khiến người trẻ hoảng hốt khi nhận ra sắp “Hết hè”. Trong đó, các bạn trẻ than thở rằng họ “chưa đi du lịch” với nhiều nguyên nhân: không có tiền, chưa sắp xếp đi được, không có ai đi chung….
– Giảm giá cuối hè cho các gói du lịch, phụ kiện du lịch sẽ giải quyết được nỗi khổ của 1 bộ phận người trẻ muốn đi và tiếp thêm động lực cho họ.
– Gói du lịch 1 mình cũng là cách giúp người trẻ nhanh chóng cứu vớt mùa hè của mình mà không cần chờ ai cả.
“Chưa giảm cân” cũng là nỗi khổ chung của nhiều người khi mùa hè sắp hết.
– Đây là cơ hội cho các dịch vụ hỗ trợ giảm cân, giữ dáng
Đặc biệt, “Chưa cao lên” là một chia sẻ thú vị trong tâm tư của các bạn học sinh. Nhiều bạn học sinh mong muốn trong vài tháng nghỉ hè, mình sẽ “cao lên” để tự tin hơn trong năm học mới.
– Mùa hè là cơ hội tiềm năng cho các sản phẩm, dịch vụ hỗ trợ tăng chiều cao.
Theo nghiên cứu của Buzzmetrics, 20% thảo luận trong cuối mùa hè nói về chuyến vui chơi cuối hè của họ, 17% chia sẻ rằng sẽ cảm thấy hài lòng hơn về mùa hè nếu có một chuyến đi chơi cuối hè.
Các thương hiệu về du lịch, giải trí có thể khuyến mãi, giảm giá hoặc tìm cách tiếp thêm động lực, khuyến khích người tiêu dùng tận hưởng trải nghiệm cuối hè. Tổ chức sự kiện cuối hè để trở thành dấu ấn đầy ấn tượng trong kí ức về kì nghỉ hè cũng là phương thức tuyệt với để gắn kết với họ.

Nguồn: Buzzmetrics