Kinh doanh

Làm gì khi thị trường Marketing Online đang bùng nổ

Việt Nam là thị trường hiện đang có 36/90 triệu dân đang dùng internet và con số đó gia tăng không ngừng. Thị trường marketing đang chuyển sang Online khi mà bất kì doanh nghiệp nào cũng phải cần có Marketing online.

Việt Nam đang nằm trong top 20 quốc gia có nhiều người dùng internet nhất thế giới.

Thị trường Marketing Online hệ thống online cần xây dựng

Lấy ví dụ là bạn đang cung cấp dịch vụ gì đó trên internet và quảng bá bằng marketing online, mỗi người dùng internet mang về cho bạn 1000đ lợi nhuận thì 36.000.000 người dùng x 1000 = 36.000.000.000 = 36 tỷ đồng, bạn có thể thấy cơ hội kiếm tiền từ online rất rõ ràng, Marketing online đang bùng nổ như thế vậy bằng cách nào chúng ta khai thác tiềm năng từ nó?

Xây dựng phát triển marketing online?

Từ khi là sinh viên bắt đầu từ năm 2 với chuyên ngành quản trị kinh doanh, tôi đang bắt đầu nghiên cứu về sự phát triển marketing online là bởi vì tôi nghiện internet, tôi dùng internet 24/24h thậm chí 4 ngày liên tục chưa shutdown chiếc laptop của mình.
Tôi nghiện online là bởi vì tôi dùng nó để học vì sở thích của mình, tôi thích thứ gì tôi sẽ search và học thứ đó và còn nữa là tôi đam mê game. Từ lúc đó tôi đã bắt đầu chán những lý thuyết trong trường học, tôi học tệ lắm nhưng để làm 1 việc gì đó cụ thể thì đố các bạn có thể làm hơn tôi chỉ do tôi có quyết tâm làm hay không.

Quay lại vấn đề là xây dựng hệ thống kinh doanh online và việc marketing online, nếu bạn đang làm trong một doanh nghiệp online thì chỉ cần bạn bá đạo vào chuyên về 1 mảng marketing online nào đó ví dụ như facebook, hoặc biết tư vấn khách hàng online là bạn có thể làm việc trong cty nào đó rồi.

Như vậy xây dựng hệ thống kinh doanh online bạn phải biết những gì?

– Website, Blog, Forum dùng để xây dựng hệ thống sản phẩm dịch vụ cho khách hàng.
– Google để search ra website SEO, Chạy chiến dịch quảng cáo Ads…vv
– Mạng xã hội như Facebook, Google Plus, Youtube (Video marketing), Intagram, Zalo, Viber
– Email marketing, SMS marketing.
– Tiếp thị liên kết – AFFILIATE MARKETING
– Hệ thống giao nhận
– Hệ thống Thanh toán
– Tư vấn hỗ trợ khách hàng online qua website – Live chat.
– Telesale để tư vấn, chăm sóc chỉ dẫn khách hàng mua hàng qua điện thoại

Tôi gọi hệ thống này là hệ thống Marketing online phủ 360 độ – Chuyên môn hơn ngta còn gọi Hệ thống marketing online 3.0 hay 4.0 thì tùy, tôi viết thế nào cho ai đọc cũng sẽ hiểu. Nghĩa là đi đến bất kì kênh online nào khách hàng cũng gặp chúng ta và tất cả đều đến website chúng ta để đặt hàng và mua hàng, đơn giản thế.

Rất nhiều người kinh doanh Online dùng mạng xã hội như facebook và zalo không là đủ để kinh doanh thứ gì đó rồi, nhưng để bá đạo trên online thì chúng ta cần phủ 360 độ trên mặt trận online.

Hiện nay để làm marketing online thì website, mạng xã hội chúng ta tiếp cận quá dễ dàng bỏ ra vài triệu là có web và bắt đầu kinh doanh ngon lành nhưng những kênh marketing online kéo khách hàng về web để bán hàng thì tôi tin chắc rằng rất ít doanh nghiệp phủ được, thậm chí doanh nghiệp làm về marketing online cũng chưa xây dựng được trọn vẹn hết, thậm chí hệ thống này có thể mở rộng ra sang nước ngoài nếu chúng ta muốn thì cần nhiều thứ hơn.

Mỗi gạch đầu dòng (-) mà tôi liệt kê ra chắc chắn tốn không ít chất xám và nguồn lực khi doanh nghiệp muốn xây dựng.

Marketing Online tiết kiệm nhiều chi phí

Thực ra online thì thị trường béo bở nên ngày càng có nhiều người gia nhập vào thị trường online và làm marketing online vì tính nhanh, tiết kiệm chi phí, lan truyền không giới hạn lãnh thổ địa lý.. Vì vậy bạn cần nghiên cứu thị trường marketing online thật kĩ càng

Những người bạn của tôi cử nhân quản trị kinh doanh ra trường đi làm, thì hiện nay doanh nghiệp nào muốn tối ưu hóa kinh doanh thì phải làm marketing online, nhưng học các môn ĐH ở trường ra hầu hết chưa dạy mà chỉ tồn tại ở vài môn thì làm sao bá đạo được, không tìm hiểu marketing onlinethị trường marketing online thì bế tắc. Do đó, hiện tại học gì không quan trọng mà quan trọng có dùng được để kinh doanh, làm việc và kiếm tiền được không thôi.

Việt Nam đang theo xu hướng phát triển đến một lúc nào đó bằng cấp sẽ dần không còn đánh giá cao như quan điểm trước đây nữa mà hãy nhìn và phát triển theo các nước phát triển như Mỹ, Nhật. Thực lực, năng lực mới là cái quan trọng mà các bạn cần xây dựng

Hiện nay các trung tâm đào tạo marketing online dạy marketing online 4-5 triệu 1 khóa, thì để thành chuyên gia gọi là có hiểu biết về hệ thống marketing online kể trên cũng tốn 40-50 triệu rẻ nhất cũng tốn hơn chục triệu chưa kể là học ra rồi biết làm gì không thôi?

Nên bây giờ hãy tự thân và cố gắng tìm hiểu để tiếp cận xu thế thị trường Marketing online đang bùng nổ nhé!

Marketing online cũng chỉ là một trong số những kênh kinh doanh. Ngoài ra, còn rất nhiều lĩnh vực khác đang làm thị trường bùng nổ như Bất động sản chẳng hạn.

==================############===================

Nên tôi chẳng có gì để tặng các bạn khi đọc bài viết này cả nên tôi sẽ tặng bạn món quà là các khóa học về kinh doanh miễn phí.
Chỉ danh cho các bạn thích học hỏi thêm
Để nhận món quà này các bạn click vào đây và điền thông tin thôi.

Nguồn bài viết TÔI LÀ QUẢN TRỊ BLOG