Những quy định về giá trị c" />
Kinh doanh Quản trị tài chính

Những quy định về giá trị công bằng mang tính đổng chu kỳ

Những quy định về giá trị công bằng cũng mang tính đổng chu kỳ. Khi thị trường đi xuống, chúng gây ra sự giảm giá, dẫn tới thua lỗ, khiến cho cơ sở vấn giảm đi, uy tín tín dụng và khả năng thanh toán giảm, và chi phí cao hơn để có vốn hay sự thiếu hụt vốn dựa vào thê chấp do giá trị vật thê chấp giảm đi- Những cơ chế này bị đảo lộn khi thị trường mở rộng. Giá trị công bằng dẫn ti tăng giá, li nhuận, cơ s vốn mạnh hơn, uy tín tín dụng và khả năng thanh toán cao hơn, khiến cho việc huy động vốn rất dễ dàng.
Quy định về giá trị công bằng mang tính đổng chu kỳ

Cơ chế này mang tính đồng chu kỳ vì chi cẩn một biến động tiêu cực của thị trường sẽ gây ra tất cả những hiệu ứng trên, lại càng làm tăng tốc sự giảm sứt ban đầu. Tai cả các hiệu ứng này sẽ tích tụ.

Cơ chế này mang tính đổng chu kỳ vì nó phóng đại các biển động thị trường. Những ảnh hưởng tiêu cực trong điều kiện khó khăn khuếch đại những biên động thị trường và sự xuống dốc của ngành công nghiệp. Những hệ quả đó ngược lại khi môi trường thuận lợi, và chúng đã đóng góp cho sự mỏ rộng trước cuộc khủng hoảng.

Sự đối xứng này có thể coi là một điều tốt Xét cho cùng, nên mọi thứ đểu tốt, hệ thống tài chính sẽ vững chắc hơn và ngược lại. Điểm này họp lý, nhưng đáng tiếc nó không thể tách rời khỏi tính đổng chu kỳ.

Tính đổng chu kỳ có thể gây ra một cuộc khủng hoảng lớn, đây là một khuyết điểm lớn. Không có gì ngạc nhiên là những quy định vê giá trị công băng đang bị phê phán ngày nay, sau khi đã từng được coi là nhân tố tích cực trong giai đoạn mở rộng.

Từ khóa tìm kiếm nhiều: các loại rủ ro, khủng hoảng tài chính 2008