Kinh doanh Quản trị Marketing

Quy Trình Làm Facebook Marketing-Minh Thôi

QUY TRÌNH LÀM FACEBOOK MARKETING

Hiện nay,ai cũng có thể thấy được độ phủ sóng thông tin rộng rãi của facebook.Do đó,ngoài được sử dụng để làm công cụ giải trí,liên lạc như ban đầu facebook còn được sử dụng để làm kinh doanh,điển hình là trong lĩnh vực marketing.

Vậy quy trình làm facebook marketing là như thế nào?

1.Xác định mục tiêu bạn muốn đạt được với một facebook fanpage:

Tăng khả năng nhận biết thương hiệu: đưa ra số lượng khách hàng và thời gian nhất định để dễ dàng đo lường.

Tạo cộng đồng tích cực và trung thành: có thể đo lường qua lượng likes của fanpage.
Xây dựng uy tín và thể hiện trình độ bằng cách liệt kê những việc bạn đã làm và thành tích đạt được trong quá khứ.

Thu thập thông tin khách hàng thông qua facebook hoặc các hình thức đăng ký email để được tặng phẩm.

Tăng doanh số bán hàng.

2.Phân tích thị trường:

Xác định đối tượng khách hàng và phân khúc thị trường có thể dành cho bạn.

Nghiên cứu xem đối thủ phát triển thành công ở phương diện nào.

Hiểu biết và theo kịp xu hướng với các tính năng mới nhất trên facebook.

3.Xây dựng nội dung fanpage phù hợp

Khi đã xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu,bạn nên tìm cách tương tác chính xác với họ qua nội dung trên fanpage,đáp ứng được tiêu chí “nói những gì họ muốn và làm những gì học nghĩ”

4.Xác định bài viết được tương tác nhiều nhất và nguyên do:

Bài viết trên fanpage là tiếng nói riêng của thương hiệu.Nó quyết định sức hấp dẫn của bạn và sự hứng thú của khách hàng.

Sử dụng hiệu quả những công cụ như:

+Ảnh: những bức ảnh luôn mang đến ảnh hưởng trực tiếp nhất.

+Những câu hỏi với đáp án có hoặc không hoặc một vài ký tự mang ý nghĩa tương tự,kích thích phản ứng hồi đáp của người dùng với fanpage.

+Các cuộc thi: giúp gia tăng mức độ quan tâm và hứng thú của khách hàng bằng một vài giải thưởng nhỏ liên quan đến sản phẩm của fanpage.

5.Đo lường hiệu quả của các quy trình thực hiện:

Đánh giá và xem xét hiệu quả của các chiến dịch đối với fanpage của mình xem bạn đã làm tốt gì và cần khắc phục điểm nào.

Mức độ hiệu quả sẽ phụ thuộc vào tính hấp dẫn của nội dung của bạn trong từng giai đoạn.

Việc xây dựng quy trình facebook marketing là việc không thể thiếu đối với việc phát triển fanpage và thương hiệu của bạn.