Forum
Blogger Thủ thuật

Tìm hiểu cách kiếm tiền từ Video với Youtube

Advertisement

Youtube hiện đang là một kênh kiếm tiền hiệu quả cho dân MMO, hướng dẫn kiếm tiền bằng Youtube cho người mới bắt đầu.

Kiếm tiền hiệu quả với Youtube làm thể nào để kiếm hàng ngàn USD từ youtube

Tìm hiểu về Youtube

Nhắc đến kênh chia sẻ video lớn nhất hiện nay người ta nghĩ đến đầu tiên là Youtube của Google nhưng người sáng lập Youtube lại là 3 nhân viên cũ Paypal – công cụ thanh toán quốc và Youtube được google mua vào 2/2015 gần 1.7 tỷ USD và được Google phát triển cho đến ngày nay.

Các số liệu về Youtube

  • Youtube hiện có trên 1 tỷ người cùng (đạt mốc 1 tỷ vào 2/2014) và hơn 6 tỷ lượt xem video mỗi tháng chỉ tính riêng năm 2011 số lượt xem video đã lên tới 1000 tỷ lượt xem.
  • Mỗi ngày có trên 1 tỷ lượt xem trên di động (10/2013) và chiếm 40%. 
  • Doanh thu mà google kiếm được từ Youtube là:  3.4 tỷ usd và chỉ chiếm 7% trong toàn bộ doanh thu năm của Google.

Kiếm từ bằng Youtube như thế nào?

Khi video bạn có nhiều lượt xem trên 1 triệu view hoặc bạn có 10.000 đăng kí thì bạn có thể kiếm tiền từ youtube khá ngon.
Google sẽ dùng tài khoản Google Adsense để trả tiền quảng cáo trong video của bạn. Video của bạn càng nhiều lượt xem thì quảng cáo được hiển thị càng nhiều số tiền bạn kiếm được sẽ càng nhiều và khi có người click vào quảng cáo bạn cũng sẽ kiếm được tiền, bạn sẽ kiếm tiền từ quảng cáo được trên cả lượt view và lượt click quảng cáo
RPM là công thức tính thu nhập của bạn khi có 1000 lượt hiển thị quảng cáo. Ví dụ 100 lượt hiển thị quảng cáo bạn kiếm được 0.6 USD từ đó RPM = (0.6/100)*1000 = 6 USD
Một điều bạn lưu ý không phải ai xem video của bạn quảng cáo cũng hiển thị mà Google sẽ căn cứ vào người dùng đó là ai? đến từ quốc gia nào nữa… 
Trong đó, 80% số tiền từ kênh Youtube của bạn sẽ chuyển về tài khoản của bạn, 20% sẽ là phí bạn phải trả cho Google Adsense. Ví dụ bán kiếm được $1000 từ kênh Youtube thì bạn sẽ nhận được $800

Số liệu về lượt click quảng cáo trên video Youtube

Tỷ lệ <1% người dùng nhìn thấy quảng cáo trên video sẽ click đây là thống kê của Google.
Giá của 1000 lượt hiển thị và giá mỗi lượt click cũng khác nhau ở từng quốc gia. Ở Việt Nam 1000 lượt view quảng cáo có giá khoảng 0.5 USD và tỷ lệ hiển thị ở Việt Nam cũng thấp. Do đó, thông thường dân MMO (Make Money Online – Kiếm tiền qua Internet) thường đa phần kiếm tiền từ nước ngoài.

Thu nhập thực tế từ YOUTUBE

Bạn sẽ bắt đầu kiếm được từ Youtube từ khi nào?

Khi video của bạn có 1000 view và được từ 10 người theo dõi trở lên là bạn có thể đăng kí Google Adsense để kiếm từ Youtube.

Lưu ý về Bản quyền khi kiếm tiền bằng Youtube

Bản thân Youtube cũng có những con bọ để xử lý bản quyền giống như bản quyền bài viết trên website khi copy vậy. Bản quyền thường liên quan đến Âm thanh, hình ảnh, nội dung….
Do đó, các thủ thuật mà dân MMO kiếm tiền trên Youtube thường dùng là Edit lại các video đã tải về như:
– Thêm Intro vào
– Cắt ghép tổng hợp nhiều video lại với nhau
– Lồng nhạc nền nhưng để tiếng siêu nhỏ
– Chỉnh độ phân giải video
– Chỉnh lại tốc độ nhanh hoặc chậm hơn.
…….
Những thủ thuật này giúp cho bot Google không phát hiện họ copy video của người khác để tránh các vấn đề bản quyền về video.

Lĩnh vực có thể kiếm View cao

Thời sự
Chương trình truyền hình
Phim (Thái lan, phim ma..)
Hài kịch
Video ca nhạc
…..vv
Do vậy, nên nhiều hiện tượng mạng xảy ra chủ yếu là các chiêu trò để thu hút giới truyền thông hay tung các video nhạy cảm, chửi rủa mang tính chất là họ câu view để kiếm tiền. Không hẳn họ ngu ngốc đăng lên để các bạn comment chửi rủa đâu…. bạn xem càng nhiều, comment chửi càng nhiều thì họ kiếm càng nhiều tiền.
Chúc bạn kiếm thật nhiều tiền từ Video Youtube

DienDan.Edu.Vn

DienDan.Edu.Vn Cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.
DienDan.Edu.Vn! là một website với tiêu chí chia sẻ thông tin,... Bạn có thể nhận xét, bổ sung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết. Vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Cám ơn.

Đăng bình luận

(+84) (918) 3369.468