TỔNG QUAN MẠNG XÃ HỘI
RaoVat24h
Kinh doanh Quản trị Marketing

Tổng quan mạng xã hội – Minh Lắm

Advertisement
TỔNG QUAN MẠNG XÃ HỘI
Ngày nay, khi bước vào kỷ nguyên phát triển vượt bậc-kỷ nguyên công nghệ, xã hội hiện tại vừa khoác lên mình một bộ áo mới, hiện đại và tân tiến hơn, mà ở đó khoảng cách địa lý không còn là mối lo ngại nữa, việc cần làm bấy giờ là học cách để sử dụng công nghệ sao cho đời sống của chúng ta trở nên đảm bảo, tốt nhất. Một trong những thứ cần lưu ý trong kỷ nguyên công nghệ này đó là mạng xã hội.
1.     Vậy mạng xã hội là gì? 
Mạng xã hội là một nhóm người cụ thể bao gồm những cá nhân mong muốn gặp gỡ những người khác nhằm chia sẻ thông tin, sở thích, và những ý tưởng, tìm bạn, tìm việc làm, kinh doanh tiếp thị … Mạng xã hội trực tuyến là những các trang web thường được dùng để giao tiếp xã hội của người sử dụng internet. Nói cách khác, trang web mạng xã hội trực tuyến cho phép người sử dụng Internet để tương tác với những người khác thông qua email hoặc tin nhắn ngay lập tức mà không nhất thiết phải gặp mặt.
2.     Một số mạng xã hội phổ biến
Bảng thống kê một số mạng xã hội phổ biến
3.           Tiện ích của mạng xã hội
Dưới đây là những tiện ích khiến mạng xã hội trở lên phổ biến:
Tiếp thị trực tuyến
Website như Facebook cho phép chúng ta tạo một trang cho các sản phẩm riêng, cho cộng đồng, công ty riêng và đề bạt chúng thông qua web.
Công việc trực tuyến
Website như Linkedin cho phép chúng ta tạo các kết nối với các nghề nghiệp và từ đó giúp bạn tìm được công việc phù hợp trên cơ sở thiết lập các kỹ năng cụ thể.
Tin tức trực tuyến
Trên các site mạng xã hội, con người cũng đưa các tin tức thường ngày lên mà giúp chúng ta luôn luôn cập nhật thông tin.
Chat
Mạng xã hội giúp chúng ta giữ liên lạc với bạn bè và gia đình. Chúng ta có thể liên lạc với họ thông qua các tin nhắn.
Chia sẻ hình ảnh, Audio, Video
Bạn có thể chia sẻ hình ảnh, Audio, Video trên các site mạng xã hội.
Mạng xã hội đang dần trở nên phổ biến hơn, việc tiếp cận nó cũng không quá khó khăn. Vận dụng mạng xã hội cho đời sống, cho công việc hiệu quả, dễ dàng bằng cách sử dụng chuyên nghiệp các công cụ của mạng xã hội
4.     Câu hỏi đặt ra:
Các công cụ của mạng xã hội là gì?
Làm thế nào để tiếp cận những công cụ đó?

Làm thế nào để sử dụng các công cụ trên mạng xã hội hiệu quả?
Tham khảo nguồn:
http://vtown.vn/news/mang-xa-hoi-o-viet-nam.html
http://vietjack.com/internet_technologies/social_networking.jsp
Rate this post

DienDan.Edu.Vn

DienDan.Edu.Vn Cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.
DienDan.Edu.Vn! là một website với tiêu chí chia sẻ thông tin,... Bạn có thể nhận xét, bổ sung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết. Vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Cám ơn.

Đăng bình luận

(+84) (901) 369.468