Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay khi "khởi động" một chiến dịch Mobile Marketing đều dành một sự đầu tư nhất định đối" />
RaoVat24h
Kinh doanh Quản trị Marketing

VÌ SAO NGƯỜI VIẾT BÀI SEO “PHẢI” ƯU TIÊN RESPONSIVE DESIGN KHI THIẾT KẾ WEBSITE?

Advertisement
Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay khi “khởi động” một chiến dịch Mobile Marketing đều dành một sự đầu tư nhất định đối với SEO mobile. Nói theo cách khác, không chỉ dừng lại ở bước xây dựng được một địa chỉ Website đáng tin cậy mà thiết kế của trang Web cũng phải “sẵn sàng” cho mọi loại thiết bị như iPhone, iPad, Android Phone,..v..v…Người viết bài SEO muốn “bất bại” ngay trên “địa hạt” SEO mobile nhất định phải dành thời gian quan tâm đến tối ưu Website sản phẩm.
Giữa 3 lựa chọn công nghệ để thiết kế Website cho chiến dịch SEO Mobile (Responsive Design, Parallel Mobile và Dynamic Website) Responsive Design đã chứng tỏ “sức hấp dẫn không thể chối từ” khi trở thành nơi đặt niềm tin của rất nhiều người viết bài SEO. 5 lợi ích chúng tôi trình bày cặn kẽ dưới đây sẽ là câu trả lời thỏa đáng chắc chắn vì sao bạn PHẢI chứ không chỉ NÊN ưu tiên Responsive Design khi thiết kế Website!

Tìm hiểu khái quát về Responsive Web Design


Responsive Web Design (RWD) là xu hướng thiết kế Web trong đó lập trình viên sử dụng các kĩ thuật như flexible grid, responsive imageCSS media query để Website có khả năng thích ứng với mọi loại giao diện trên các thiết bị khác nhau. Nói một cách “dân dã”, khi người dùng chuyển từ Desktop qua Mobile, Website có khả năng tự “co” lại và ngược lại “dãn” ra, với bố cục, nội dung được lập trình sẵn.

Sau khi đã “làm quen” qua khái niệm, chúng ta tìm hiểu 5 lợi ích “đáng gờm” của “anh chàng” RWD này nhé!

Sự linh hoạt trong chuyển đổi

Khi chuyển sang một thiết bị với kích cỡ màn hình thay đổi, Website của bạn vẫn có thể giữ nguyên nội dung cũng như tốc độ tải trang. Người dùng sẽ không bị cảm thấy bất tiện khi phải truy cập Website của bạn trên nhiều loại thiết bị khác nhau, điều này góp phần rất lần làm nên tính thân thiện với người dùng (một yếu tố “đinh” quyết định trải nghiệm của khách hàng).

Công cụ quản lý “lợi hại” dành cho người viết bài SEO

Nếu không chọn RWD mà quyết định làm 2 phiên bản khác nhau của Website cho cả Mobile và Desktop, người viết bài SEO sẽ ngay lập tức đối mặt với thử thách: phải thiết lập 2 chiến lược nội dung, chiến lược SEO và team Thiết kế để xây dựng “hoàn hảo” một lúc hai phiên bản. Trong khi đó, RWD sẽ giúp người viết bài SEO giảm bớt “gánh nặng” công việc bằng cách cho phép sử dụng nhiều chiến dịch và chiến lược trên cùng một phiên bản.

Không chỉ giúp bạn tiết kiệm và tối ưu chi phí và thời gian quản lý Website, việc tích hợp 2 phiên bản thành một sẽ hỗ trợ dân SEO dễ dàng hơn trong việc làm báo cáo, đỡ cực hơn rất nhiều các thủ tục rườm ra khi đối chiếu những thông số khác nhau đến từ 2 phiên bản Website riêng biệt!

Thoát khỏi nỗi ám ảnh Plagiarism
Nếu bạn quyết định xây dựng độc lập 2 phiên bản khác nhau dành cho Mobile và Desktop thì nội dung trên 2 phiên bản này có nguy cơ cao bị đánh giá “Trùng lặp nội dung” bởi Panda. Trong khi đó, nếu bạn chọn lựa công nghệ RWD, bạn có thể đăng nội dung thoải mái mà không sợ “tự giết mình”.

Tải trang nhanh như “tên bắn” với RWD!

Responsive Website Design nâng cao trải nghiệm người dùng trên chính Website của bạn!

Thời gian tải trang trung bình hiện nay của các Website là 7 giây, trong khi 3-4 giây mới là thời gian “lý tưởng” nhất mà chủ trang Web NÊN để khách hàng PHẢI đợi! Hơn nữa, theo nguồn báo cáo của Google, 40% người dùng Mobile sẽ từ bỏ một trang Web nếu nó mất hơn 3 giây để tải. Yếu tố tải trang có thể “ảnh hưởng dây chuyền” đến các thông số kĩ thuật cực kì quan trọng khác như tỉ lệ thoát trang (Bounce Rate), Time-on-site và cuối cùng là tỉ lệ chuyển đổi khách hàng (nhân tố sống còn của một Website) sẽ bị “vạ lây”!

Một quyết định đầu tư “đúng đắn”!
Không phủ nhận chi phí đầu tư ban đầu là một yếu tố khiến rất nhiều người viết bài SEO “lưỡng lự” khi lựa chọn bên cạnh những thế mạnh không thể chối cãi của RWD. Nhưng thực tế thì việc thiết kế Website đúng chuẩn Responsive không quá “đắt đỏ” và hơn hết có thể số vốn ban đầu bỏ ra cao nhưng bạn sẽ tiết kiệm được vô số chi phí trong việc quản lý nhân sự, phân tích số liệu, xây dựng nội dung. Nhìn về hướng lâu dài, RWD chính là một sự đầu tư “thông minh” dành cho người viết bài SEO!

Responsive Website Design là một lựa chọn TỐI ƯU dành cho người viết bài SEO, đặc biệt khi triển khai chiến dịch SEO Mobile


Google
hiện nay luôn ưu tiên tín nhiệm cho những trang Web đáp ứng được tính gần gũi, thân thiện với người dùng. Đảm bảo sự ổn định của các thông số như Tốc độ tải trang, Tỉ lệ thoát, 100% unique về mặt nội dung,..thông qua việc quyết định đầu tư thiết kế Responsive cho Website sẽ giúp Website của dân viết bài SEO không chỉ trụ TOP bền vững mà doanh số bán hàng cũng tăng cao nhanh chóng.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang gặp khó khăn trong việc triển khai hệ thống nội dung chuẩn SEO chất lượng nhằm đẩy mạnh thương hiệu công ty qua kênh Website nội bộ, Chara Content với dịch vụ viết bài SEO chuyên nghiệp sẽ sẵn sàng hỗ trợ tân tình cho bạn. 
Liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn NGAY LẬP TỨC và tìm hiểu thêm những gói dịch vụ hấp dẫn liên quan..

Rate this post

DienDan.Edu.Vn

DienDan.Edu.Vn Cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.
DienDan.Edu.Vn! là một website với tiêu chí chia sẻ thông tin,... Bạn có thể nhận xét, bổ sung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết. Vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Cám ơn.

Đăng bình luận

(+84) (901) 369.468