RaoVat24h
Kinh doanh Kinh tế Quản trị kinh doanh Tài liệu

BẬT MÍ: TRỌN BỘ BÍ KÍP HỌC TIẾNG ANH QUA ÂM NHẠC

Advertisement

BẬT MÍ: TRỌN BỘ BÍ KÍP HỌC TIẾNG ANH QUA ÂM NHẠC

I. LỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC TIẾNG ANH QUA CÁC BÀI HÁT

1. ƯU ĐIỂM CỦA VIỆC HỌC TIẾNG ANH QUA BÀI HÁT

Có thể nói học tiếng Anh qua bài hát là phương pháp phù hợp với tất cả mọi người. Phương pháp này có ưu điểm: Không tạo áp lực – Dễ học – Có thể nghe và học mọi lúc mọi nơi.

Nghe nhạc là thói quen giúp bạn thư giãn và giảm căng thẳng giữa những tiết học hay sau một ngày bận rộn. Hiển nhiên, học tiếng Anh qua các bài hát sẽ khiến cho việc học trở nên hào hứng hơn.

Các bài hát có phần lời được viết theo giai điệu. Do đó chúng ta dễ dàng ghi nhớ một bài hát (cùng những từ vựng và cấu trúc trong đó) hơn hẳn một đoạn văn từ sách vở. Luyện nói tiếng Anh bằng việc hát cũng thú vị hơn là đọc một đoạn văn hoặc độc thoại.

Mỗi bài hát thường ngắn và phù hợp để chen vào những khoảng thời gian rảnh rỗi trong thời khóa biểu bận rộn của bạn. Chưa kể bạn có thể lưu lại các bài hát vào điện thoại di động để nghe và học mọi lúc mọi nơi khi bạn muốn.

2. CÁC KỸ NĂNG ĐƯỢC CẢI THIỆN KHI HỌC TIẾNG ANH QUA BÀI HÁT

Giống như cách những đứa trẻ học ngôn ngữ, đều bắt đầu bằng việc nghe. Việc nghe và học các bài hát tiếng Anh sẽ giúp bạn cải thiện được các kỹ năng tiếng Anh của mình.

a, KỸ NĂNG NGHE

Càng có nhiều cơ hội nghe tiếng Anh, khả năng nghe của bạn sẽ càng được cải thiện. Các từ vựng trong bài hát nhiều khi sẽ được đọc luyến láy khác với khi chúng đứng một mình. Khi nghe nhiều bạn sẽ có khả năng nhận diện được từ vựng.

Thêm vào đó, việc nghe nhạc tiếng Anh sẽ tạo ra môi trường tiếng Anh để “tắm ngôn ngữ”. Đây là cách chúng ta hấp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên. Nhưng để thực sự cải thiện khả năng nghe bạn sẽ cần chủ động nghe như hướng dẫn bên dưới.

b, KỸ NĂNG NÓI

Khi học ngoại ngữ sẽ có rất nhiều âm thanh mà tiếng Việt không có. Việc hát tiếng Anh giúp các cơ quan phát thanh (môi, răng, lưỡi) làm quen với những âm tiếng Anh xa lạ. Cụ thể, chúng ta sẽ biết cách tạo khẩu hình miệng để phát ra âm đúng và rõ ràng. Nhờ đó khả năng phát âm sẽ được cải thiện.

Để hát hay sẽ cần chất giọng nhưng để hát đúng một bài hát tiếng Anh yêu thích bạn sẽ cần nhiều hơn thế. Bạn sẽ phải cần phải phát âm chuẩn, tuyệt đối không được bỏ qua âm cuối, luyện cách nối âm và luyến láy theo ca sĩ. Nhờ đó, thông qua luyện hát tiếng Anh, kỹ năng nói của bạn chắc chắn sẽ được cải thiện.Thậm chí bạn có thể khắc phục được việc sử dụng giọng tiếng Việt khi nói tiếng Anh, giúp bạn nói tiếng Anh chuẩn như người bản ngữ.

c, MỞ RỘNG VỐN TỪ VỰNG VÀ CẤU TRÚC TIẾNG ANH

Mỗi bài hát tiếng Anh đem đến cho bạn cơ hội tiếp xúc với các từ vựng, cụm từ, cấu trúc và mẫu câu mới thường được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày.

Ví dụ, trong bài hát Lazy Song

Bruno Mars đã sử dụng rất nhiều cấu trúc miêu tả những hành động hàng ngày như lay in my bed (nằm dài trên giường), picking up my phone (nghe điện thoại), leave a message (để lại tin nhắn),…

Chưa kể việc nhớ một bài hát bao giờ cũng đơn giản và thú vị hơn nhiều so với việc nhớ từ sách giáo khoa. Thông qua việc học một bài hát bạn có thể mở mang được vốn từ cũng như cách dùng từ một cách dễ dàng.

II. HƯỚNG DẪN CHI TIẾT ĐỂ HỌC TIẾNG ANH QUA BÀI HÁT

1. CHỌN BÀI HÁT

Là bước quan trọng nhất, vì nếu chọn một bài hát quá khó, hoặc quá dễ thì sẽ chẳng có tác dụng gì trong việc học cả.

Tiêu chí chọn :
+, Dễ hiểu: Chọn những bài mà khi nghe xong, bạn hiểu ít nhất 70-80% bài hát ấy. Nếu chọn một bài quá khó, quá nhanh, không phù hợp với bản thân; các bạn sẽ cảm thấy rất khó khăn khi bắt đầu. Vậy nên hãy chọn một bài “vừa sức” thôi nhé.

+, Hứng thú: Dễ hiểu là điều kiện cần, điều kiện đủ là phải thích bài hát ấy. Vì sao? Để có thể “tắm ngôn ngữ” được, bạn phải nghe đi nghe lại bài ấy cả chục lần, thậm chí cả trăm lần. Mục đích cuối cùng là có thể nghe được từng từ, từng âm trong 1 bài hát. Nếu bạn không thích bài hát ấy, tưởng tượng xem nghe 2-3 lần liên tục, bạn sẽ thấy thế nào??

2. HỌC TỪ MỚI, CẤU TRÚC MỚI

Sau khi nghe đi nghe lại bài hát khoảng 3-4 lần, hãy nhìn lyric và note lại những từ mới, những từ bạn không thể nghe được, tìm hiểu nghĩa của chúng và học thuộc (Lưu ý: hãy học bằng cách NGHE ĐI NGHE LẠI từ ấy thật nhiều, NGHE ĐI NGHE LẠI câu hát ấy thật nhiều chứ đừng VIẾT ĐI, VIẾT LẠI nhé)

Thuộc rồi, hiểu nghĩa rồi thì hãy đặt câu với những từ mới, những cấu trúc mới bạn vừa học để hiểu rõ cách dùng nhé 😉

3. HÁT THEO LỜI BÀI HÁT: (Ăn tiền ở bước này đây)

Đây có lẽ là phần thú vị nhất của việc học tiếng Anh với các bài hát. Khi đã hiểu được phần lời và được luyện nói những câu có chứa các từ/cụm từ bạn chưa biết, bạn đã thể tự tin hát theo nhạc được rồi.

Hãy bắt đầu tập hát với từng câu. Chú ý phát âm những từ vựng khó và những đoạn nối âm để bắt chước giống ca sĩ nhé.Sau khi luyện tập phát âm và nối âm với từng câu, bạn có thể hát theo cả bài (với phụ đề).

Bạn không cần cố gắng học thuộc cả bài hát. Khi nghe nhiều, sẽ đến lúc bạn tự hát theo được mà không cần nhìn lời. Dù chỉ hát được đoạn điệp khúc (chorus), việc kiên trì hát chính là bài tập luyện phát âm. Các cơ quan phát thanh (môi, răng, lưỡi) sẽ được luyện tập để tạo ra âm tiếng Anh.

4. ÁP DỤNG NHỮNG GÌ HỌC ĐƯỢC TỪ BÀI HÁT

Để biến những từ vựng, cấu trúc học được từ bài hát thành của bạn, bạn sẽ cần sử dụng chúng trong cuộc sống.

– Nói chuyện với một người bạn về bài hát bạn vừa học.
– Nếu không có cơ hội giao tiếp bạn vẫn có thể áp dụng trong những tình huống khác. Ví dụ, chia sẻ trên facebook cá nhân hoặc các group học tiếng Anh về những từ vựng/cấu trúc mới học được.
– Nếu thuộc tuýp hướng nội, ngại chia sẻ với người khác. Hãy viết nhật ký, ghi lại những điều gợi lên cho bạn sau khi nghe bài hát. Nhớ viết bằng tiếng Anh, sử dụng những từ vựng và cấu trúc mới học được từ bài hát nhé.

5. “TẮM NGÔN NGỮ” VỚI CÁC BÀI HÁT TIẾNG ANH

Nếu bạn có thói quen nghe nhạc khi đang làm việc thì quá tốt. Hãy để để nhạc nền là những bài hát tiếng Anh bạn đang “học”. Đây là một phần của quá trình “tắm ngôn ngữ”. Điều này sẽ giúp bạn nhanh thuộc những từ vựng/cụm từ trong đó.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng học tiếng Anh qua bài hát chưa. Nếu vẫn đang lúng túng chưa biết nên chọn bài hát nào, hãy tham khảo danh sách danh sách các bài hát theo thể loại và trình độ của chúng mình để chọn được bài hát phù hợp nhất nhé.

III. 30 BÀI HÁT TIẾNG ANH DỄ HÁT NHẤT ( CHỈ CẦN NGHE 1 LẦN LÀ HIỂU )

1. Pretty Boy – M2M
2. If We Hold On Together – Diana Rose
3. Beautiful in White – Weslife
4. I Have A Dream – Weslife
5. Lemon Tree – Fool’s Garden
6. Hello – Adele
7. Yesterday Once More – The Carpenters
8. The Day You Went Away – M2M
9. Proud Of You – Fiona Fung
10. My Love – Weslife
11. Cry On My Shoulder – Superstars
12. Until You – Shayne Ward
13. As Long As You Love Me – Backstreet Boys
14. Thinking Of You – ATC
15. Faded – Alan Walker
16. Just Give Me A Reason – Pink
17. If I Let You Go -Weslife
18. Call Me Maybe – Carly Rae Jepsen
19. Safe and Sound – Taylor Switf
20. Right Here Waiting For You – Richard Marx
21. Nothing Gonna Change My Love For You – Glenn Medelros
22. Love Story – Taylor Swift
23. Forever And One – HelloWeen
24. When You Say Nothing At All – Ronan Keating
25. You Belong With Me – Taylor Swift
26. Impossible – Jame Arthur
27. Love To Be Loved By You – Marc Terenzi
28. The Show – Lenka
29. You Raise Me Up – Westlife
30. I do – 911

Chúc các bạn thành công !
#quantriexcel
#kynangmoi
#quantriexcel #kynangmoi

Rate this post

DienDan.Edu.Vn

DienDan.Edu.Vn Cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.
DienDan.Edu.Vn! là một website với tiêu chí chia sẻ thông tin,... Bạn có thể nhận xét, bổ sung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết. Vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Cám ơn.

Đăng bình luận

(+84) (901) 369.468