RaoVat24h
Office Word

Cách gộp nhiều file Word thành 1 file, ghép nhiều văn bản Word lại thành một

Advertisement

Cách gộp nhiều file Word thành 1 file, ghép nhiều văn bản Word lại thành một

Đôi khi bạn cần phải gộp nhiều file Word hoặc nhiều văn bản Word lại thành một để tổng hợp hoặc làm một tài liệu chung. Nhưng nếu có quá nhiều file và sử dụng chức năng Copy Paste liên tục thì làm việc đó sẽ không hiệu quả và còn mất thời gian. Mình xin hướng dẫn cho các bạn cách để gộp file Word thành một nhanh chóng tiện dụng.
Text from file 3

Để gộp nhiều file lại làm một, đầu tiên bạn phải mở một file word mới ra. Đây sẽ là file gộp mà bạn cần, vì vậy bạn có thể tạm lưu nó bằng cái tên nào đó phù hợp. Sau đó bạn vào ribbon Insert trên thanh công cụ.
Insert
Cuối cùng ở phía góc bên phải của giao diện Word, bạn sẽ tìm được Object trong mục Text. Click vào Object và chọn Text from File.
Text from file
ADVERTISEMENT
Lựa chọn những file Word bạn cần gộp làm một. Lưu ý rằng thứ tự tên file ở phần File name cũng quyết định thứ tự văn bản của file được chèn khi chèn vào file tổng. Chọn nhiều file bằng cách bấm giữ chuột rồi bôi đen theo thứ tự. Nếu các file có vị trí cách biệt nhau bạn có thể giữ Ctrl và click chuột để chọn theo thứ tự.
Ví dụ như ở dưới, Word sẽ chèn văn bản Bố già vào trước sau đó mới chèn văn bản Gatsby vĩ đại.
Click Insert để thực hiện việc chèn file.
Chọn Insert
Bạn sẽ nhận được một file gộp theo đúng thứ tự file bạn đã chọn.
Vertical
Tương tự như vậy bạn có thể gộp nhiều file Word thành một file ở các phiên bản khác nhau. Vị trí của chức năng gộp file Object hầu như không hề có sự thay đổi.
Bạn vẫn phải mở ribbon Insert.
Chọn Insert 2
Sau đó vào Object ở mục Text và chọn Text from File. Sau đó chọn các file Word theo thứ tự và bấm Insert để chèn.
Text from file 2
Cũng với phương thức đó ở Word 2010, bạn mở ribbon Insert ra.
Chọn Insert 3
Tại mục Text, bạn click vào Object rồi chọn Text from File.
Text from file 3
Cuối cùng là chọn các file cần gộp theo thứ tự và click vào Insert để chèn file.
Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của mình về cách gộp nhiều file Word thành một file, chúc các bạn có thể thực hiện thành công cức năng này một cách dễ dàng. Hãy theo dõi thêm những bài viết khác của chúng tôi để bổ sung những kiến thức bổ ích nhé.

?DienDan.Edu.Vn cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn. https://diendan.edu.vn/

Rate this post

DienDan.Edu.Vn

DienDan.Edu.Vn Cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.
DienDan.Edu.Vn! là một website với tiêu chí chia sẻ thông tin,... Bạn có thể nhận xét, bổ sung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết. Vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Cám ơn.

Đăng bình luận

(+84) (901) 369.468