RaoVat24h
Cẩm nang du lịch Du lịch Địa danh

Đến Ninh Thuận thưởng thức thịt cừu nướng thơm ngon

Advertisement

Vừa ngắm biển xanh, vừa thưởng thức những miếng thịt cừu thơm ngon là một trải nghiệm mà du khách không nên cho qua khi đặt chân đến nơi chốn Ninh Thuận.

bên cạnh những bãi biển nên thơ, những tháp Chăm huyền bí, Phan Rang (Ninh Thuận) còn hấp dẫn khách tham quan bởi một nền ẩm thực rất đặc trưng. Trong đó, món thịt cừu nướng đã làm mê hoặc biết bao du khách đặt chân đến nơi chốn nắng gió ở nam miền Trung này.

Chẳng biết có từ bao giờ cừu đã trở nên vật nuôi thân thuộc của người dân Ninh Thuận. Cừu vừa hiền lành lại dễ nuôi, bất cứ loại cỏ khô nào cũng là thức ăn của chúng.

Đến Ninh Thuận thưởng thức thịt cừu nướng thơm ngon 1

Những đàn cừu mộng mơ Ninh Thuận.

Cừu được nuôi chăn thả nhiều trên những sườn đồi núi, khí hậu khô nóng ở Ninh Thuận lại trở thành một điều kiện lý tưởng phù hợp cho những đàn cừu sinh sôi và phát triển rộng rãi. Đến Ninh Thuận, khách tham quan sẽ thấy chúng ở bất cứ đâu từ đồi núi cho đến đồng bằng, những đồng cỏ hoang vu sát bãi biển hay trên những con lộ đông người qua lại, tạo nên một hình ảnh đặc trưng của xứ Phan Rang nắng gió quanh năm.

Cừu nuôi được sử dụng toàn bộ các bộ phận, từ lông đến thịt và cả bộ lòng (ruột). Lông cừu có giá trị thẩm mỹ cao, chính yếu được xuất khẩu sang các nước châu Âu để sản xuất các mặt hàng chống lạnh rất tốt như khăn choàng cổ, áo lạnh, chăn…. Thịt cừu cũng được đánh giá cao về mặt dinh dưỡng, giàu đạm, chứa nhiều sắt mà cơ thể dễ hấp thu, cải thiện khả năng ghi nhớ và tụ tập của não. Ngoài ra, thịt cừu còn chứa nhiều kẽm, vitamin B12 giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm cholesterol và ngừa loãng xương.

Thịt cừu là loại thực phẩm đặc sản khá độc đáo của người dân Ninh Thuận, có chất lượng cao, được chế biến thành những món ăn ngon miệng hợp khẩu vị như: thịt cừu nướng, luộc, tái, xào lá cà ri, xông khói, cà ri cừu,… Bộ lòng cừu là sản phẩm mà người dân Ninh Thuận rất ưa thích bởi nó vừa rẻ lại dễ chế biến. Chỉ cần một bộ lòng cừu nướng thì có thể lai rai thoải mái với cả chục người. Ngoài ra, chúng có thể hấp ăn kèm với lá cà ri rừng, đó là một sự phối hợp Hoàn hảo của những sản vật địa phương nơi đây.

Đến Ninh Thuận thưởng thức thịt cừu nướng thơm ngon 2

Thịt cừu nướng ướp với gia vị truyền thống.

Sườn cừu nướng luôn được đông đảo thực khách ưa thích bởi thịt thơm, ngọt và mềm. Sườn cừu được làm sạch, cắt miếng to vừa phải, ướp với một ít lá quế xay nhuyễn, thêm một ít dầu ăn, muối và tiêu, ướp đều trong vòng 30 phút để ngấm đều gia vị. Sau đó, nướng đều trên ngọn lửa than, sườn cừu vừa chín thì ăn ngay trong lúc còn nóng để cảm nhận được vị ngon tinh túy và thơm phức của thịt. Chấm với mù tạt hoặc muối tiêu chanh để cảm nhận thêm những dư vị khác lạ hòa hợp với thịt cừu non mềm và thơm.

Với món thịt cừu nướng mọi, khách tham quan sẽ cảm nhận được hương vị thịt đặc trưng mà không hề bị hòa lẫn do nướng không pha chế.

Đến Ninh Thuận thưởng thức thịt cừu nướng thơm ngon 3

Thịt cừu nướng dùng kèm với khoai tây chiên.

Đến Phan Rang khách du lịch có thể dễ dàng tìm kiếm những miếng cừu nướng thơm nức ở bãi biển xanh Ninh Chữ hay trên con đường Ngô Gia Tự cạnh bờ hồ 16/4. Lai rai thịt cừu nướng trên chính nơi chốn được xem là thủ phủ của loài cừu thì không còn gì thú vị bằng, bởi thịt cừu tươi được mổ xẻ ngay tại chỗ và khách tham quan có thể thưởng thức bất cứ phần thịt nào mà mình thích.

Rate this post

DienDan.Edu.Vn

DienDan.Edu.Vn Cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.
DienDan.Edu.Vn! là một website với tiêu chí chia sẻ thông tin,... Bạn có thể nhận xét, bổ sung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết. Vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Cám ơn.

Đăng bình luận

(+84) (918) 369.468