RaoVat24h
Kinh doanh Quản trị Marketing Seo

Google Thông Báo Tới Những Trang Có “hoạt Động Spam Bằng Tay”

Advertisement

Google Thông Báo Tới Những Trang Có “hoạt Động Spam Bằng Tay”

Bạn lo lắng website của bạn bị giảm thứ hạng trong kết quả tìm kiếm? Giờ đây, với những trường hợp bị phạt giảm xếp hạng như vậy, Google sẽ gửi thông báo tới các chủ website (gần 100% được thông báo).

“Chúng tôi đã bắt đầu gửi tin nhắn cho các hoạt động spam bằng tay mà chúng tôi đã đánh tụt hạng web của bạn”, Matt Cutts – người đứng đầu của nhóm spam web của Google đã nói trong bài phát biểu tại hội nghị Pubcon tuần này.

Nếu có một số hoạt động spam bằng tay được thực hiện bởi nhóm spam web bằng tay thì trang web của bạn sẽ bị giảm xếp hạng trong các kết quả tìm kiếm, chúng tôi đang thông báo với các quản trị web về hầu hết các trường hợp này”, ông tiếp tục.

[IMG]

Cutts cho biết có thể có 1 số trường hợp sẽ không nhận được thông báo nhưng tỷ lệ nhận được thông báo gần như là 100% , và mục tiêu để đạt được đúng 100% là hoàn toàn có thể.

Điều đó cũng giống những gì Cutts cho biết khi phát biểu tại SMX Advanced tháng sáu này. Lúc đó, ông đã đưa ra con số 99%, còn bây giờ con số đó đã xấp xỉ 100%.

Đây là thời điểm tốt để xem xét hai loại hành động của Google: hoạt động bằng tay và hoạt động tự động bằng thuật toán. Google cũng hướng tới chúng như những hành động hơn là hình phạt, mặc dù những ảnh hưởng này làm cho họ cảm thấy đó là hình phạt khiến cho web của họ rớt hạng đáng kể.

Hoạt động spam bằng tay

Với một hành động spam bằng tay, một số người trong Google đã xem xét 1 trang web và quyết định một hình phạt chống lại nó (thường hành động spam bằng tay đáng bị trừng phạt). Xem xét lại có thể được kích hoạt bởi một báo cáo spam từ bên ngoài hay từ chính sách của Google.

Loại bỏ các trừng phạt cho hoạt động spam bằng tay thường liên quan tới web có gửi đơn yêu cầu xem xét lại với nỗ lực sửa chữa các vấn đề mà web đã gây ra. Ví dụ, năm ngoái, JC Penney đã bị phạt 90 ngày với liên kết trả tiền. Họ đã nỗ lực “thanh minh” cho các liên kết này bằng việc nộp đơn yêu cầu xem xét lại. Cuối cùng hình phạt đã được gỡ bỏ, nhưng đó quả là vụ khó khăn và tốn mất nhiều thời gian, Cutts cho biết hồi năm ngoái.

Làm thế nào để bạn biết bạn có hành động spam bằng tay? Điều này cần thông báo cho bạn thông qua Google Webmaster Central, nếu bạn đã xác minh trang web đó của bạn.

Spam bằng thuật toán

Với hình thức spam thuật toán, Google đánh giá qua những gì mà nó cảm thấy giống như trang web có những phương tiện tự động. Nói cách khác, có cái gì đó mà trang web đã làm cho các thuật toán của Google nhầm lẫn và cho trang web đó lên thứ hạng cao.

“Cảm thấy như một hình phạt?”. Google kiên quyết rằng spam thuật toán không phải là hình phạt mà chỉ đơn thuần là 1 trong những cách Google xếp hạng các trang web. Thực tế, Google có một loạt các yếu tố để xác định 1 trang web nên xếp hạng như thế nào. Các trang web được xây dựng với các thuật toán tốt thì chắc chắn sẽ dễ dàng được hiển thị trên thứ hạng cao. Đó là SEO 101.

Tuy nhiên, trong gần hai năm nay, Google giới thiệu một số thuật toán của các bộ lọc hay còn gọi “bản cập nhật” đã có một tác động đáng kể lên một số web chỉ bằng các thuật toán siêu việt đó. Những “bản cập nhật” này rất phổ biến như:

– Panda: giới thiệu hồi tháng 2 – 2011 để chống lại các trang web có nội dung kém chất lượng.
– Top Heavy: ra mắt vào tháng 1 – 2012 để ngăn chặn các trang web top đầu với các quảng cáo trên đàu trang web.
– Penguin: được giới thiệu vào tháng 4 – 2012 cải thiện khả năng chống spam web.
– Pirate: ra mắt vào 8 – 2012 để trừng phạt các trang web có nhiều khiếu nại bản quyền.
– EMD: được giới thiệu vào 9 – 2012 nhằm ngăn chặn web có tên miền kết hợp chuẩn kém chất lượng nhưng được xếp hạng tốt.

Các trang web được đánh dấu bởi bộ lọc dường như lĩnh một hình phạt. Tuy nhiên, việc nộp đơn đề nghị xem xét lại sẽ vô tác dụng bởi chúng không giống như những hành động spam bằng tay. Cách duy nhất là dùng thuật toán. Có nghĩa là bạn phải tự mình thay đổi rồi chờ đợi các bộ lọc của Google cập nhật và mong rằng web của bạn sẽ không còn bị các bộ lọc đó đánh dấu nữa.

Rate this post

DienDan.Edu.Vn

DienDan.Edu.Vn Cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.
DienDan.Edu.Vn! là một website với tiêu chí chia sẻ thông tin,... Bạn có thể nhận xét, bổ sung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết. Vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Cám ơn.

Đăng bình luận

(+84) (901) 369.468