Trên thực tế hiện nay, Excel là một ph" />
RaoVat24h
Office Word

Hướng dẫn sửa lỗi file Excel bị mất định dạng

Advertisement

    Trên thực tế hiện nay, Excel là một phần không thể thiếu đối với các dân văn phòng cũng như học sinh sinh viên trong quá trình làm việc liên quan đến số liệu và tính toán. Nói như thế cũng có nghĩa là việc sử dụng excel thành thạo hay việc biết xử lý nhanh các tình huống có liên quan đến excel là một phần trong kỹ năng không thể thiếu. Nhưng không phải lỗi nào của excel ai cũng sửa chữa được. chính vì thế bài viết này QuanTriExcel.info xin chia sẻ đến các bạn cách sửa lỗi file excel bị mất định dạng trên máy tính, hãy theo dõi bài viết dưới đây.

        Trước khi tìm hiểu cách để xử lý tình huống file excel bị mất định dạng, chúng ta vẫn phải biết mất định dạng là một trường hợp như thế nào? Đây là một trường hợp khi bạn đã thực hiện xong các thao tác trên trang tính một cách hoàn hảo theo ý mình và lưu lại vào máy tính. Nhưng sau khi mở ra lại, các định dạng bạn đã thiết lập ban đầu như phông chữ, kiểu chữ, kiểu số đều xảy ra trục trặc. đơn giản như khi bạn mở ra, các chữ mà bạn gõ trên excel đó không còn dễ đọc hoặc chèn thêm vài ký tự khác vào. Cái duy nhất còn nguyên đó là các dữ liệu, mặc dù lỗi này không ảnh hưởng đến sự thay đổi của dữ liệu nhưng nó làm người sử dụng cảm thấy rất khó chịu khi nhìn thành quả mình làm ra không như ý muốn. vì vậy, bài viết này chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn các cách đơn giản để thực hiện việc sửa chữa các lỗi mất định dạng trên file excel này.
Hướng dẫn sửa lỗi file Excel bị mất định dạng một cách đơn giản và dễ dàng

Nguyên nhân gây ra lỗi mất định dạng của Excel

Trước tiên, chúng ta muốn sửa chữa một cái gì đó thì cần biết được nguyên nhân của nó, vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên ở đâu ra? Trên thực tế, trong hầu hết các trường hợp mắc phải lỗi file excel bị mất định dạng thì có nguyên nhân chủ yếu là cho định dạng khi thực hiện lưu file này. Trong hầu hết các trường hợp, khi lưu file excel vào máy tính, người dùng thường ít chú ý đến định dạng file sẽ được lưu vào. Chính vì thế, nếu không quan sát kỹ, bạn có thể đã lưu file excel đó dưới dạng Microsoft Excel 5.0/95 Workbook. Nếu lưu file dưới định dạng này gặp rất nhiều trở ngại vì Microsoft Excel 5.0/95 Workbook là định dạng đầu tiên của các phiên bản Office đầu tiên, và tất nhiên, phiên bản đầu tiên không có những tiện ích cũng như những bổ trợ tốt như sau này. Chính vì thế, lưu file dưới dạng này thì sau khi mở lên, trang tính của bạn sẽ bị mất định dạng.

Các cách sửa lỗi file excel bị mất định dạng

Cách 1: sửa lại định dạng file excel

Sau khi hoàn thành xong các việc đối với trang tính của bạn, khi tiến hành lưu trữ, bạn nên để ý và chọn định dạng Excel 97-2003 Workbook (*.xls) hoặc cũng có thể sử dụng định dạng Excel Workbook (*.xlsx). chính điều này sẽ dễ dàng hơn khi mở các file Excel của bạn ra (cho dù là trên máy tính khác) và điều này cũng hoàn toàn không gây ra lỗi file excel của bạn bị mất định dạng.

Cách 2: thông qua các dòng lệnh

Bước 1: mở lên file excel đang bị lỗi định dạng, sau đó bấm tổ hợp phím Alt + F11 để mở ra cửa sổ Visual Basic, tiếp đó lại chọn mục Insert và Module.
Bước 2: Bạn chỉ cần thực hiện các thao tác copy và paste nội dung sau vào cửa sổ dùng để soạn thảo của phần Module để tiến hành sửa lỗi file excel bị mất định dạng:
SUB STYLEKILL()
DIM STYT AS STYLE
DIM INTRET AS INTEGER
ON ERROR RESUME NEXT
FOR EACH STYT IN ACTIVEWORKBOOK.STYLES
IF NOT STYT.BUILTIN THEN
IF STYT.NAME <> “1” THEN STYT.DELETE
END IF
NEXT STYT
END SUB
Bước 3: cuối cùng bạn chỉ cần nhấn phím F5 để các dòng lệnh trên của sổ Visual Basic chạy, đợi vào phút sau khi Visual Basic chạy xong, tắt cửa sổ này và kiểm tra xem lỗi file excel đã được khắc phục chưa mà thôi.
Trên đây là các cách giúp phục hồi và sửa chữa các file excel bị mất định dạng, chỉ cần thực hiện đúng là các bạn có thể tự mình sửa chữa lỗi này. Mặc dù không chắc chắn được sẽ sửa chữa được hết lỗi của Excel nhưng vẫn phần nào giúp các bạn không bị bỡ ngỡ khi Excel gặp phải trục trặc. Chúc các bạn có những trải nghiệm vui vẻ và thành công.

?DienDan.Edu.Vn cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn. https://diendan.edu.vn/
?Các bạn tham khảo hướng dẫn tải file trên Quản Trị Excel tại đây: http://www.quantriexcel.info/2018/11/huong-dan-tai-file-tren-quan-tri-excel.html

Rate this post

DienDan.Edu.Vn

DienDan.Edu.Vn Cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.
DienDan.Edu.Vn! là một website với tiêu chí chia sẻ thông tin,... Bạn có thể nhận xét, bổ sung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết. Vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Cám ơn.

Đăng bình luận

(+84) (901) 369.468