RaoVat24h
Cẩm nang du lịch Du lịch Địa danh

Làng nghề tôm khô Rạch Gốc

Advertisement

(BAĐM) – Trong chuyến hành trình du lịch mũi Cà Mau, du khách đừng quên khám phá các làng nghề truyền thống: Nghề làm khô cá khoai, nghề nuôi hàu, vót đũa ở Đất Mũi và đặc biệt là làng nghề làm tôm khô biển ở thị trấn Rạch Gốc.

< Làng nghề có từ rất lâu đời và sản phẩm tôm khô Rạch Gốc được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) công nhận sản phẩm tập thể của Cà Mau.

Thị trấn Rạch Gốc là thị tứ trung tâm của huyện Ngọc Hiển, cách mũi Cà Mau khoảng 32km, nằm trên trục đường huyết mạch đấu nối với đường Hồ Chí Minh đến Khu du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau. Kinh tế chủ lực của địa phương là khai thác thủy sản, dịch vụ hậu cần nghề cá và du lịch biển, đảo.

< Luộc tôm.

< Mỗi tháng, làng nghề sản xuất và cung cấp cho thị trường khoảng 10 tấn tôm khô thành phẩm.

< Tôm khô sau khi tách vỏ được sàng và phân cỡ.

Là địa phương có cửa biển lớn nhất huyện, Rạch Gốc có nguồn hải sản vô cùng phong phú, trong đó có con tôm sông và con tôm biển được mệnh danh là đặc sản Cà Mau, được người dân chế biến thành con tôm khô nổi tiếng khắp vùng.

< Tôm khô ăn kèm củ kiệu, món ngon không thể thiếu trong dịp tết đến xuân về.

Những ngày này, làng nghề tôm khô Rạch Gốc đang hối hả vào xuân với sinh khí vô cùng sôi động để đáp ứng nhu cầu thị trường mùa tết.

Theo Huỳnh Lâm (Báo Ảnh Đất Mũi)

Rate this post

DienDan.Edu.Vn

DienDan.Edu.Vn Cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.
DienDan.Edu.Vn! là một website với tiêu chí chia sẻ thông tin,... Bạn có thể nhận xét, bổ sung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết. Vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Cám ơn.

Đăng bình luận

(+84) (918) 369.468