RaoVat24h
Kinh doanh Quản trị nhân lực

“Lý do bạn chọn nghề nhân sự là gì??”

Advertisement

Dạo gần đây tôi hay gặp  nhiều câu hỏi, nhiều lời buồn đến từ những bạn sinh viên chuyên ngành nhân sự, đến từ các anh chị trong nghề vì mọi người… có lẽ là cảm thấy lạc lối, cảm thấy mệt mỏi trong nghề của mình, mệt mỏi khi theo đuổi công việc của người làm nghề nhân sự. Mỗi người đều có hoàn cảnh riêng, các bạn sinh viên thì lo lắng, không biết tương lại mình sẽ làm gì, cơ hội nghề nghiệp của mình như thế nào? ở đâu? Các anh chị trong nghề thì mệt mỏi vì mong muốn làm những công việc khác ngoài quay cuồng bên những công việc nhàm chán như giải quyết thủ tục bảo hiểm, ngày nghỉ nhân viên,… Trong giai đoạn kinh tế khó khăn như thế này và trong khuôn khổ bài viết này, tôi chỉ muốn hỏi mọi người một câu duy nhất: “Lý do bạn chọn nghề nhân sự là gì??”Với các bạn sinh viên, trước hết, cần khẳng định với các bạn là quản lý nhân sự hiện nay được xem là một ngành nghề chuyên môn có thể mang đến những mang đến những tưởng thưởng xứng đáng cho những ai thực sự đam mê, theo đuổi và thành công trong lãnh vực này. 
Theo cuộc khảo sát của McKinsey, ngành nghề này đang trên đà phát triển tốt. Nó đã chứng tỏ được vai trò cũng như sức mạnh đối với sự thành công của các công ty và tổ chức thông qua quá trình tuyển dụng, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực. Hơn thế nữa, quản lý nhân sự còn tạo ra lợi thế cân bằng giữa người lao động và người sử dụng lao động.
Quản lý nhân sự ngày càng trở nên quan trọng khi “con người” được xem là nhân tố then chốt trong chiến lược phát triển của các công ty. So với 30 năm trước đây, số lượng các giám đốc nhân sự đã tăng rất nhiều. Chúng ta cũng có thể nhìn thấy nhiều chủ tịch hội đồng quản trị hay tổng giám đốc đều xuất thân từ ngành này- trước đây vốn là lãnh địa của ngành tài chính và kinh doanh.
Tính rộng lớn của ngành quản lý nhân sự

Quản lý nhân sự không chỉ bao gồm các hoạt động và nhiệm vị đa dạng mà còn giữa vai trò then chốt đối với quá trình thay đổi của doanh nghiệp. Trong nền kinh tế tri thức, con người được đánh giá là tài sản quan trọng nhất, vì thế, quản lý nhân sự trở thành câu nối giao tiếp giữa ban lãnh đạo và tất cả các nhân viên trong công ty. Chúng ta có thể nhận thấy các thành công nổi bật của bộ phận này trong các ngành như: công nghệ thông tin, dịch vụ chuyên nghiệp và tài chính.
Tính bảo mật của nghề nghiệp

 Quản lý nhân sự đòi hỏi tính bảo mật cao. Khi tình hình kinh tế đi xuống hay công ty cần thực hiện chính sách giảm biên chiến, bộ phận này cần phải đề ra các chương trình hỗ trợ cho người lao động. Họ cũng cần phải tổ chức các khoá huấn luyện, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng đúng người, đúng lúc và đúng việc. Tính cơ động cũng là đặc trưng của nghề này. Bạn có thể dễ dàng tìm được các vị trí mới dựa vào các nội dung công việc và kinh nghiệm hiện tại.
Ừ thì cuộc sống ngày càng khó khăn, ừ thì không có nghề nghiệp nào là đơn giản, Vì vậy, muốn có cơ hội nghề nghiệp trong giai đoạn hiện nay, các bạn cần học hỏi nhiều hơn nữa.
Rất nhiều bạn sinh viên chuyên ngành nhân sự nói với tôi rằng, không biết công việc của mình là làm những gì. Cái các bạn cần là thực tế, các bạn cần mở rộng các mối quan hệ nghề nghiệp, các bạn cần học hỏi các anh chị đi trước và các bạn cần đọc, tìm hiểu thông tin nhiều hơn nữa. 
Cuối cùng hãy ghi nhớ những điều sau đây. Chúng ta thường nghe một ai đó nói rằng họ chọn ngành quản lý nhân sự vì thích giúp đỡ và làm việc với “mọi người”. Tôi không phủ nhận vai trò của sự cảm thông và chia sẻ , tuy nhiên đây lại là mối nguy hiểm tiềm ẩn đối với sự phát triển của các công ty và tổ chức. Bạn sẽ không bao giờ có thể triển khai các nguyên tắc kỷ luật một cách thuận lợi. Lời khuyên tốt nhất là :” Hãy tách bạch rạch ròi giữa quan điểm cá nhân và nhiệm vụ công việc”
Rate this post

DienDan.Edu.Vn

DienDan.Edu.Vn Cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.
DienDan.Edu.Vn! là một website với tiêu chí chia sẻ thông tin,... Bạn có thể nhận xét, bổ sung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết. Vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Cám ơn.

Đăng bình luận

(+84) (901) 369.468